Standard chartered bank là ngân hàng gì? những thông tin mà mọi người cần biết


Standard chartered bank là ngân hàng nước ngoài ở Việt Nam thành lập chi nhánh đầu tiên ở Sài Gòn năm 1904 đến năm 2009 mới chính thức đi vào hoạt động. Đây là chi nhánh của tập đoàn Standard Chartered là một tập đoàn quốc tế hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng.

1. Standard chartered bank là ngân hàng gì

Standard chartered bank là ngân hàng nước ngoài ở Việt Nam thành lập chi nhánh đầu tiên ở Sài Gòn năm 1904 đến năm 2009 mới chính thức đi vào hoạt động. Đây là chi nhánh của tập đoàn Standard Chartered là một tập đoàn quốc tế hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng.

 

Là ngân hàng 100% vốn nước ngoài và hiện tại, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam có 4 chi nhánh (2 tại Hà Nội và 2 ở thành phố Hồ Chí Minh). Văn phòng chính được đặt ở Hà Nội. Với kinh nghiệm trong ngành ngân hàng tài chính hơn 150 năm qua thì tập đoàn này mang đến một thương hiệu ngân hàng nước ngoài ở Việt Nam hoàn toàn đáng tin cậy, với các sản phẩm ưu việt giúp ích cũng như đáp ứng nhu cầu của người dân Việt Nam.

2. Standard Chartered có hơn 110 năm hình thành và phát triển ở Việt Nam

Ngân hàng Standard Chartered bắt đầu hoạt động ở Việt Nam từ năm 1904, chi nhánh đầu tiên được thành lập tại Sài Gòn (thành phố Hồ Chí Minh ngày nay). Tính đến nay, Standard Chartered đã có mặt ở thị trường Việt Nam hơn một thập kỷ.

 

Ngày 1 tháng 8 năm 2009, Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered (Việt Nam) đã chính thức được thành lập và đi vào hoạt động. Đây là ngân hàng 100% vốn nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Trải qua hơn 1 thập kỷ, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam hiện đã có 4 chi nhánh (2 chi nhánh tại Hà Nội và 2 chi nhánh ở thành phố Hồ Chí Minh). Văn phòng chính của Standard Chartered Việt Nam hiện nay được đặt ở Hà Nội.

 

Từ tháng 3/2012, Standard Chartered được Chính phủ Việt Nam chỉ định làm tổ chức tư vấn chính thức trong việc cải thiện hệ số tín nhiệm quốc gia.

 

Ngân hàng Standard Chartered cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho khách hàng. Đối tượng khách hàng của ngân hàng này là các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tổ chức và khách hàng cá nhân cần sử dụng các dịch vụ tài chính.

 

Suốt hơn một thập kỷ qua, Standard Chartered Việt Nam đã tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội tập trung vào các vấn đề y tế, thanh thiếu niên và kiến thức tài chính cơ bản. Điều này có ý nghĩa vô cùng lớn và Standard Chartered đã đóng một vai trò rất tích cực trong cộng đồng Việt Nam.

3. Thông tin về Standard Chartered tại Việt Nam

Tên tiếng Việt: Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered (Việt Nam)

Tên tiếng Anh: Standard Chartered Bank (Vietnam) Limited

Địa chỉ: Phòng 1810 – Phòng 1815, Keangnam Hanoi Landmark, E6, Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.

Website: www.standardchartered.com.vn

Vốn điều lệ (VNĐ): 3.533.804.283.700 đồng

Giấy phép thành lập và hoạt động: Số 236/GP-NHNN do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp ngày 8/9/2008

Thông tin khác: Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động lưu ký chứng khoán: Số 08/GCN-UBCKNN do Chủ tịch UBCKNN cấp ngày 7/5/2015

4. Ngân Hàng Standard Chartered Có Tốt Không?

Ngân hàng Standard Chartered là ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài nên nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ những thông tin về ngân hàng này, dẫn đến sự tin tưởng đối với ngân hàng này là chưa cao. Đặc biệt, với nhiều người dân lao động, người nông dân hay buôn bán, nhắc đến ngân hàng Standard Chartered, rất nhiều người đều chưa biết đến.

 

Hầu hết các ngân hàng nước ngoài vào Việt Nam đều chung mục đích đó là đẩy mạnh thương hiệu, cung cấp các khoản vay cũng như tạo sự liên kết giữa hệ thống ngân hàng giữa các quốc gia.

 

Tuy nhiên, sản phẩm chủ yếu các ngân hàng nước ngoài muốn hướng đến vẫn là các sản phẩm vay cá nhân và vay cho doanh nghiệp. Về khoản cho vay, ngân hàng Standard Chartered là một ngân hàng cung cấp các sản phẩm rất tốt, uy tín được đảm bảo.

 

Là một ngân hàng nước ngoài nên khi đưa ra các sản phẩm cho vay, Standard Chartered luôn nghiên cứu kỹ thị trường cũng như thị hiếu của người tiêu dùng. Do đó, các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng Standard Chartered luôn đi đúng  nhu cầu sử dụng của khách hàng tại Việt Nam.

 

Standard Chartered là một trong những ngân hàng luôn tiên phong đi đầu và được nhiều ngân hàng trong nước ứng dụng theo. Bên cạnh đó, thái độ và chuyên môn của ngân hàng Standard Chartered luôn được đánh giá rất cao.

5. Standard chartered bank là của nước nào 

Standard chartered bank 100% của nước ngoài mà cụ thể là của tập đoàn quốc tế hàng đầu – Standard chartered. Đây là tập đoàn đa quốc gia của Anh, có trụ sở chính tại Luân Đôn. Ngân hàng Standard chartered Việt Nam là thành viên, chi nhánh của tập đoàn này nhưng khi hoạt động ở Việt Nam thì ngân hàng này được đặt dưới sự quản lý và giám sát của Nhà nước, đặc biệt là tuân thủ quy định chung của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

6. Vay tín chấp tiêu dùng tại Standard Chartered

Thuận lợi khi vay tín chấp:

Không cần có tài sản đảm bảo và bảo lãnh của công ty.

 

Số tiền được vay tối thiểu là 18 triệu đồng và tối đa 900 triệu đồng. 

 

Thời hạn vay kéo dài từ 12 cho đến 60 tháng.

 

Có thể vay đến tối đa gấp 12 lần thu nhập.

 

Điều kiện vay

Công dân Việt Nam

 

Tuổi từ 22 đến 60

 

Thu nhập (sau thuế) tối thiểu hàng tháng: 6 triệu đồng

 

Thu nhập được nhận qua tài khoản ngân hàng

 

Thời gian làm việc tối thiểu:

 

Hoàn tất thời gian thử việc. 

 

Tối thiểu là 3 tháng đối với công việc hiện tại. Nếu chưa đủ 3 tháng, khách hàng phải có Hợp đồng lao động tối thiểu 1 năm với công ty đã công tác trước đó.

 

Có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các khu vực: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc Bình Dương

 

Thủ tục vay

Để làm hồ sơ vay, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 

Bản sao CMND/Hộ chiếu

 

Bản sao Hộ Khẩu

 

KT3 hoặc Giấy Xác Nhận của công an hoặc Hóa đơn điện nước (đối với trường hợp tạm trú)

 

Hợp đồng lao động/Giấy chứng nhận việc làm (nếu không có Hợp đồng lao động)

 

Sao kê ngân hàng (và phiếu lương nếu cần)

 

Quy trình tại quầy

Các bạn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như đã nêu ở trên và đến một trong các chi nhánh của ngân hàng Standard Chartered. Nhân viên giao dịch sẽ hướng dẫn bạn các bước hoàn thiện hồ sơ vay. Các bạn sẽ phải điền vào mẫu đơn đăng kí vay do nhân viên ngân hàng cung cấp.

 

Các bạn tham khảo mẫu đơn đã được đính kèm để có thể chuẩn bị các thông tin một cách chu đáo. 

 

Quy trình vay online

Các bạn truy cập vào website của Standard Chartered và làm theo hướng dẫn.

 

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin như: thông tin cá nhân, thu nhập hằng tháng cũng như tên công ty.

 

Ngân hàng Standard Chartered hoặc chi nhánh được chỉ định sẽ liên lạc với người vay tín chấp tiêu dùng qua các thông tin email hoặc/và điện thoại để tư vấn thông tin sản phẩm và hỗ trợ nộp hồ sơ.

7. Lịch sử phát triển của Ngân hàng Standard Chartered tại Việt Nam

Trải qua hơn một thập kỷ hình thành và phát triển, Standard Chartered đã trải qua những cột mốc vô cùng quan trọng tại Việt Nam:

 

Năm 1904: Văn phòng đầu tiên của Ngân hàng Chartered Ấn Độ, Úc và Trung Quốc được thành lập tại Sài Gòn, đặt trụ sở tại đường Paul Bert (nay là đường Trần Quang Khải, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh).

 

Năm 1914: Ngân hàng Chartered Ấn Độ, Úc và Trung Quốc thành lập văn phòng tại Hải Phòng.

 

Những năm 1920: Standard Chartered  trở thành một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên tài trợ hoạt động xuất khẩu gạo của Việt Nam, một ngành rất phát triển vào thời đó. Đồng thời, ngân hàng cùng các khoản tín dụng quan trọng cho các giao dịch thương mại tại Việt Nam.

 

Những năm 1950: Standard Chartered tiếp tục mở rộng hoạt động thông qua việc mở thêm 3 chi nhánh tại Sài Gòn, Hải Phòng và Hà Nội.

 

Năm 1969: Ngân hàng Chartered Ấn Độ, Úc và Trung Quốc sáp nhập với ngân hàng Standard Bank of British South Africa, hình thành nên Ngân hàng Standard Chartered. Chi nhánh Sài Gòn của Ngân hàng mới tiếp được đặt đường Võ Di Nguy (nay là số 3-5 Hồ Tùng Mậu, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh) cho đến năm 1974.

 

Năm 1990: Ngân hàng Standard Chartered quay trở lại Việt Nam để tiếp tục hoạt động kinh doanh.

 

Năm 1994: Standard Chartered Bank là ngân hàng Anh đầu tiên mở lại chi nhánh ở Hà Nội.

 

Năm 2007: Standard Chartered chính thức cung cấp Dịch vụ Ngân hàng Bán lẻ tại thị trường Việt Nam.

 

Năm 2009: Chính thức thành lập Ngân hàng TNHH Một Thành Viên Standard Chartered (Việt Nam) với 100% vốn của Standard Chartered Bank Anh.

 

Năm 2010: Standard Chartered Việt Nam khai trương chi nhánh thứ 3 tại Hà Nội. Sự kiện diễn ra dưới sự chứng kiến của Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York, Vương Quốc Anh.

 

Năm 2014: Đây là một năm rất ý nghĩa, kỷ niệm 110 năm Standard Chartered hiện diện tại Việt Nam.

 

Năm 2017: Standard Chartered tiếp tục khai trương chi nhánh thứ 4, đặt tại Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

8. Các chi nhánh tại Việt Nam

Hiện tại, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam có 4 chi nhánh (2 tại Hà Nội và 2 ở thành phố Hồ Chí Minh). Văn phòng chính được đặt ở Hà Nội.

 

Ngân Hàng TNHH MTV Standard Chartered (Việt Nam) – Chi nhánh Lê Đại Hành

 

Địa chỉ: 25 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Ngân Hàng TNHH MTV Standard Chartered (Việt Nam) – Chi nhánh Thăng Long

 

Địa chỉ: Tầng 18, Keangnam Hanoi Landmark, E6, Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Ngân Hàng TNHH MTV Standard Chartered (Việt Nam) – Chi Nhánh Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Địa chỉ: 37 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered (Việt Nam) – Chi nhánh Quận 7

 

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Văn Phòng Nam Sài Gòn 1 – 1060 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

 


Tin liên quan

BIDV là ngân hàng gì? ngân hàng BIDV có uy tín không? thông tin cần biết về BIDV

BIDV là ngân hàng gì? ngân hàng BIDV có uy tín không? thông tin cần biết về BIDV

29/05/21 trong Tin tức

Vay tiền online là gì? vay tiền online có lừa đảo không ? cách vay tiền online uy tín

Vay tiền online là gì? vay tiền online có lừa đảo không ? cách vay tiền online uy tín

22/05/21 trong Tin tức

Swift Code là gì? Danh Sách mã Swift Code các ngân hàng tại Việt Nam mới nhất hiện nay

Swift Code là gì? Danh Sách mã Swift Code các ngân hàng tại Việt Nam mới nhất hiện nay

16/05/21 trong Tin tức

Ví điện tử là gì ? những lợi ích khi dùng ví điện tử

Ví điện tử là gì ? những lợi ích khi dùng ví điện tử

14/05/21 trong Tin tức

Những câu nói hay về cuộc sống

Những câu nói hay về cuộc sống

11/05/21 trong Tin tức

bảo hiểm chubb life là bảo hiểm của nước nào? bảo hiểm chubblife có uy tín không?

bảo hiểm chubb life là bảo hiểm của nước nào? bảo hiểm chubblife có uy tín không?

10/05/21 trong Tin tức

Chứng khoán Mỹ là gì ? Có nên đầu tư chứng khoán quốc tế ở thời điểm hiện tại không?

Chứng khoán Mỹ là gì ? Có nên đầu tư chứng khoán quốc tế ở thời điểm hiện tại không?

10/05/21 trong Tin tức