VNPAY là gì? Vnpay có an toàn không? Thanh toán qua vnpay có mất phí không?

121
VNPAY là dịch vụ ví điện tử áp dụng các công nghệ hiện đại tiên tiến giúp người dùng thanh toán trực tuyến một cách dễ dàng.

Trong thời đại hiện đại hóa hiện nay, các nhà nghiên cứu đã phát minh ra những phương thức thanh toán tiện dụng. Và không thể không nhắc đến phương thức VNPAY? Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn chưa hiểu khái niệm VNPAY là gì?, VNPAY có an toàn hay không?, …. Hãy xem bài viết dưới đây của Nganhangvn.net để hiểu thêm về phương thức thanh toán này:

1. VNPAY là gì? 

VNPAY là dịch vụ ví điện tử áp dụng các công nghệ hiện đại tiên tiến giúp người dùng thanh toán trực tuyến một cách dễ dàng. VNPAY được coi là một dịch vụ mang tính đột phá lớn trong lĩnh vực thanh toán. VNPAY có sự đa dạng trong thanh toán như: các dịch vụ mua sắm hàng ngày, thanh toán tiền điện, nước,…

2. Thanh toán bằng VNPAY là gì?

Thanh toán qua VNPAY có nghĩa là người dùng thanh toán qua Cổng thanh toán Vnpay-QR. Hiểu một cách đơn giản, người sử dụng có thể thanh toán online cho các hàng hóa dịch vụ qua VNPAY bằng mã QR (Quick Response code) nhờ vào tính năng QR Pay được tích hợp với tài khoản ngân hàng của khách hàng.

3. VNPAY thuộc tập đoàn nào?

VNPAY thuộc tập đoàn VNLife. Tập đoàn VNLife được thành lập vào tháng 12 năm 2018 với tổng vốn điều lệ lên đến 150 tỷ đồng. VNLife có ông Mai Thanh Bình là cổ đông lớn nhất, sở hữu 45,189% cổ phần. Bên cạnh đó, tập đoàn còn có 3 cổ đông sáng lập khác, bao gồm: ông Trần Trí Mạnh-Chủ tịch HĐQT (tỷ lệ 28,146%), ông Trần Văn Kỳ (tỷ lệ 21,674%) và ông Lê Tánh (tỷ lệ 4,991%).

4. Lợi ích khi thanh toán qua VNPAY

Thanh toán VNPay mang lại 3 lợi ích như sau:

  • Khách hàng sẽ không phải mang theo tiền mặt hay thẻ ngân hàng khi mua sắm, và có thể thực hiện thanh toán mọi lúc mọi nơi

Người dùng khi đến bất cứ cửa hàng, hay trung tâm thương mại,... chỉ với 1 chiếc điện thoại thông minh có thể thanh toán tất cả giao dịch qua VNPay. 

Ngoài ra, người dùng có thể thanh toán bằng VNPay trên các trang thương mại điện tử như shopee, lazada, Now, Grab, mua vé máy bay, vé tàu… 

  • Khách hàng có thể thanh toán hóa đơn đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng

Thay vì xếp hàng dài thanh toán, chờ tiền trả lại từ thu ngân, ký giấy xác nhận,... người dùng có VNPay sẽ giải quyết được vấn đề đó. Khi sử dụng VNPAY sẽ mang đến khách hàng sự tiện lợi nhờ vào các thao tác hết sức đơn giản, sẽ giúp tối đa hóa thời gian nhanh hơn. 

  • Đây là một phương thức thanh toán an toàn tuyệt đối

Hiện nay, phương thức thanh toán qua VNPay được cho là một trong những hình thức giao dịch an toàn. Khi thực hiện thanh toán trên VNPay, sẽ đòi hỏi người dùng cần phải xác minh khi đăng nhập nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về việc sẽ không có bất kỳ ai có thể sử dụng tài khoản của bạn để thanh toán tùy tiện.

5. Thanh toán bằng VNPAY có mất phí không?

Người tiêu dùng khi thanh toán qua VNpay sẽ không mất bất kỳ chi phí phát sinh nào.

6. Ví VNPAY liên kết với ngân hàng nào?

VNPay liên kết hỗ trợ thanh toán với các ngân hàng như:  Vietcombank, Agribank, BIDV, VietinBank, SCB, Eximbank, SHB, Maritime Bank, TP Bank, VIB, NCB, Nam A Bank, OCB, TVB, HDBank, ABbank, Woori Bank,IVB, VPBank, Viet Capital Bank, Vietbank….

7. Cách đăng ký VNPAY

Khách hàng muốn sở hữu cho mình ví VNPAY thì thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Bạn hãy tải ứng dụng VNPAY về điện thoại của mình.

Bước 2: Sau khi tải xong, mở ứng dụng lên, trên màn hình chính bạn ấn chọn “Chọn ngôn ngữ hiển thị” ,chọn “Bắt đầu”, chọn “Đăng ký” . Đây là bước bạn đăng ký tài khoản. 

Bước 3: Bạn điền các thông tin cần thiết vào ô trống và nhấn tích vào ô “Đồng ý với điều khoản”, sau đó nhấn “Tiếp tục”. 

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận đến SĐT bạn vừa đăng ký. Nhập dãy số 6 số vào ô trống sau khi nhận được mã.

Bước 5: Sau khi nhập mã pin, bạn nhấn vào “Tiếp tục” sau khi hệ thống sẽ thông báo đã tạo mã Pin thành công. Và bạn đã có cho mình tài khoản ví VNPAY.

 

8. Một số câu hỏi liên quan tới VNPAY

  • VNPAY QR là gì?

VNPay QR là một phương pháp thanh toán bằng cách sử dụng điện thoại đã cài VNPay có camera quét mã QR (Quick Response code).

  • VNPAY có an toàn không?

Người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Ví điện tử VNPAY bởi vì theo các chuyên gia, công nghệ bảo mật của Ví VNPAY đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng. Bên cạnh đó, VNPAY đã được chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS và công nghệ Blockchain đạt chuẩn quốc tế.

  • Các giao dịch thanh toán trên VNPAY đều được yêu cầu xác thực bằng Mật khẩu, vân tay, Face ID, hoặc Soft OTP

  • Mỗi bước giao dịch của người dùng trên VNPAY đều được hệ thống của Ví VNPAY mã hóa và bảo vệ 
  • Hệ thống sử dụng đảm bảo với bảo mật kết nối SSL (Secure Sockets Layer) giúp mã hóa dữ liệu trên nền tảng internet về hệ thống máy chủ
  • VNPAY bảo mật dữ liệu dựa trên hệ thống tường lửa (Firewall) nhằm ngăn chặn tấn công cũng như truy cập trái phép từ bên ngoài.
  • Các điểm thanh toán VNPAY-QR

Hiện nay, VNPAY-QR được áp dụng thanh toán ở hầu hết các siêu thị, trung tâm mua sắm, shop thời trang, quán ăn,... khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Có thể kể đến các điểm thanh toán như: BigC, Vinmart, TH True Mart, Canifa, …

Kết luận: Đến đây, bạn đọc đã có cái nhìn rõ ràng về VNPAY là gì? Và các phương thức thanh toán VNPAY. Các khách hàng hãy lựa chọn cho mình phương thức thanh toán phù hợp, tối đa hóa thời gian cho bản thân trong quá trình giao dịch.

 

Bình luận


Tin liên quan

Lợi tức là gì? Công thức tính là gì? So sánh lợi nhuận và lợi tức

Lợi tức là gì? Công thức tính là gì? So sánh lợi nhuận và lợi tức

17/03/22 trong Tin tức