Vietcombank online là gì ? Cách đăng kí và chuyển tiền Vietcombank online


Vietcombank Internet Banking ( VCB-iB@nking)là một dịch vụ của ngân hàng Vietcombank thông qua thiết bị điện tử có kết nối Internet khách hàng có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi bằng một mã truy cập an toàn do ngân hàng Vietcombank cung cấp.

1. Vietcombank Internet banking là gì?

Vietcombank Internet Banking ( VCB-iB@nking)là một dịch vụ của ngân hàng Vietcombank thông qua thiết bị điện tử có kết nối Internet khách hàng có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi bằng một mã truy cập an toàn do ngân hàng Vietcombank cung cấp.

 

Qua VCB-iB@nking khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như: chuyển tiền, kiểm tra số dư, thanh toán, nạp tiền điện tử, tra cứu lãi suất…ngay trên laptop hoặc điện thoại có kết nối Internet mà không cần phải tới phòng giao dịch, ATM.

2. Ưu điểm của thẻ ATM VietcomBank

Không phải ngẫu nhiên mà thẻ ngân hàng VietcomBank được nhiều người sử dụng đến như vậy. Cũng bởi, khi sở hữu chiếc thẻ này bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau:

 

  • VietcomBank là ngân hàng lớn của hệ thống ngân hàng nhà nước Việt Nam. Dịch vụ tẻ đa dạng nhất hiện nay, do đó khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về độ uy tín cũng như chất lượng dịch vụ.
  • Khi sở hữu thẻ ATM VietcomBank, khách hàng sẽ hạn chế mang theo nhiều tiền mặt bên mình, tránh được rủi ro gây nguy hiểm cho bản thân.
  • Thẻ ATM VietcomBank có nhiều tính năng, khách hàng có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền trong cùng hệ thống hoặc khác ngân hàng.
  • Thẻ VietcomBank liên kết với nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác nên có thể hỗ trợ thanh toán các khoản chi phí điện, nước, Internet, vé tàu, vé máy bay…
  • Đăng ký thẻ ATM VietcomBank hoàn toàn miễn phí, khách hàng còn được hưởng nhiều ưu đãi khi mua sắm ở siêu thị, quẹt thẻ và thanh toán hóa đơn nhanh chóng, mua sắm Online.

 

3. Đăng nhập trên Internet Banking

Để chuyển tiền online qua internetbanking thì trước hết, bạn cần đăng ký dịch vụ này. Các bạn cần tới điểm giao dịch của Vietcombank để được cung cấp tài khoản và mật khẩu đăng nhập. Sau đó truy cập vào trang: vietcombank.com.vn/IBanking Đăng nhập với tài khoản được cung cấp nếu đăng nhập lần đầu. Các bạn nên đổi mật khẩu khác.

 

Sau khi đăng nhập thành công các bạn sẽ có thể truy vấn thông tin tài khoản, chuyển khoản, thanh toán. Để chuyển tiền online các bạn chọn Chuyển khoản. Sau đó sẽ có 1 số lựa chọn cho người sử dụng:

 

Người hưởng tại Ngân hàng VCB: Nếu là chuyển cho người khác cùng ngân hàng là Vietcombank. Thì sẽ có thể chuyển vào bất kỳ thời gian nào trong ngày kể cả ngày lễ, thứ 7 chủ nhật. Phí là 3.300đ cho 1 lượt chuyển. Sau khi chuyển tiền sẽ tới ngay lập tức tài khoản người hưởng. 

Người hưởng khác ngân hàng tại Việt Nam: Tức là bạn chuyển tiền online cho những tài khoản ngân hàng không thuộc Vietcombank. Ví dụ như ngân hàng: Đông Á, Agribank, Sacombank, BIDV, Vietinbank, ACB… Người dùng chỉ có thể chuyển tiền cho các ngân hàng này trong giờ hành chính giờ làm việc của Vietcombank. Tức là từ thứ 2 tới hết sáng thứ 7. Chiều thứ 7 và chủ nhật sẽ không gửi được. Phí dịch vụ là 11.000 cả VAT.

 

Tiền chuyển online sẽ không lập tức tới người nhận mà cần phải có thời gian xử lý. Thông thường khoảng vài tiếng hoặc 1 ngày sẽ tới. Trong trường hợp bạn chuyển trong dịp lễ hoặc thứ 7 chủ nhật ngân hàng không làm việc thì thời gian tiền gửi tới sẽ chậm hơn. Nếu bạn chuyển tiền online cùng ngân hàng Vietcombank thì chỉ cần nhập số tài khoản, các thông tin về tên tài khoản sẽ hiển thị để bạn đối chiếu. 

4. Hướng dẫn đăng ký Internet Banking Vietcombank trên điện thoại

Để thực hiện cách đăng ký Internet Banking Vietcombank hiện nay, người dùng chỉ có thể thực hiện được điều này bằng cách tới các điểm giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc để đăng ký sử dụng. Điều này có nghĩa chúng ta vẫn chưa có thể thực hiện cách đăng ký Internet Banking Vietcombank trên điện thoại dễ dàng và nhanh chóng.

* Hồ sơ, thủ tục để đăng ký Internet Banking Vietcombank

- Các bạn cần phải mang CMND hoặc Hộ chiếu (bản gốc) tới các địa điểm giao dịch của ngân hàng.

- Phiếu yêu cầu sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử (sẽ được phát khi tới các văn phòng giao dịch).

* Điều kiện để đăng ký Internet Banking Vietcombank

- Là khách hàng cá nhân có tài khoản tiền gửi thanh toán tại Vietcombank.

- Đăng ký sử dụng VCB-iB@nking (đối với các tính năng tra cứu thông tin).

- Đăng ký sử dụng VCB-iB@nking và VCB-SMS B@nking (đối với các tính năng thanh toán, chuyển khoản).

* Mức phí tham gia sử dụng dịch vụ Internet Banking

Các bạn có thể tham khảo mức phí đăng ký Internet Banking Vietcombank cũng như phí sử dụng dịch vụ này như sau:

cach dang ky internet banking vietcombank tren dien thoai 2

Và như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về cách đăng ký Internet Banking Vietcombank trên điện thoại đang được rất nhiều người đang là chủ tài khoản của ngân hàng này quan tâm để đăng ký cho mình dịch vụ thanh toán trực tuyến thông minh và tiện lợi này. Tuy rằng hiện nay chúng ta vẫn chưa có thể đăng ký Internet Banking Vietcombank trên điện thoại, nhưng ngay khi có thông tin mới nhất về đăng ký sử dụng dịch vụ này 9Mobi.vn sẽ nhanh chóng cập nhật và gửi tới các bạn.

 

Nếu còn băn khoăn số tài khoản Vietcombank có mấy số bạn có thể tìm hiểu qua nhiều kênh khác nhau, tham khảo bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin và biết cách lấy số tài khoản.

 

Các bạn cũng đừng quên tải và sử dụng ứng dụng Vietcombank cho Android, iPhone đang là phương thức giao dịch vô cùng phổ biến và được yêu thích hiện nay khi đã đăng ký dịch vụ Internet Banking thành công trên tài khoản của mình.

 

+ Dành cho các thiết bị Android: Download Vietcombank cho Android.

+ Dành cho các thiết bị Android: Download Vietcombank cho iPhone.

5. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Vietcombank Internet Banking

  • Tiện ích dễ sử dụng Vietcombank Internet Banking
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian giao dịch của khách hàng, giảm thiểu chi phí giao dịch đến mức nhỏ nhất.
  • Thanh toán hóa đơn hàng hóa dịch vụ với các đơn vị có hợp tác với Vietcombank (công ty viễn thông, du lịch, hãng hàng không…) không giới hạn số tiền thanh toán và số lần giao dịch trong ngày.
  • An toàn với nhiều hình thức bảo mật và xác thực

 

6. Chuyển tiền online trong và ngoài hệ thống Vietcombank

Khi chuyển tiền Vietcombank các bạn chỉ cần có 2 thông tin là: Số tài khoản và tên tài khoản người sử dụng để đối chiếu. Không cần thông tin về chi nhánh. Ngược lại nếu chuyển tiền online ngoài hệ thống các bạn sẽ cần các thông tin: Số tài khoản, tên tài khoản, tên ngân hàng, chi nhánh ngân hàng mà người đó đăng ký. Điền đầy đủ vào các ô, chọn thông tin các thông tin bên dưới sẽ hiển thị cho bạn lựa chọn. 

 

Sau khi điền xong và chính xác Vietcombank sẽ chuyển tới trang xác nhận thông tin. Tại đây bạn có thể xem lại thông tin chuyển khoản và số tiền đã đúng chưa. Sau đó nhập mã kiểm tra, chọn 'Xác nhận'. Ở bước này bạn cũng có thể chọn hình thức mã giao dịch OTP. Thông thường sẽ chọn qua SMS.

 

Sau bước này Vietcombank sẽ chuyển tới bước xác nhận mã OTP. Bạn cần mở điện thoại và xem mã giao dịch là gì, điền vào ô xác nhận. Việc giao dịch chuyển khoản trên Internet banking rất tiện lợi. Tuy nhiên các bạn cũng cần bảo mật thông tin không nên lưu tài khoản và mật khẩu vào điện thoại hoặc ví, phòng khi bị mất cả 2 sẽ có thể bị ăn cắp thông tin.

 

Hy vọng những chia sẻ của Gutina trên đây sẽ hữu ích với các bạn mới sử dụng dịch vụ. Ngoài ra nếu bạn đang hết tiền trong tài khoản nhưng lại muốn chuyển cho bạn bè người thân gấp hoặc ngày lễ, cuối tuần ngân hàng không làm việc. Bạn có thể liên hệ với Gutina. Dịch vụ nộp tiền vào tài khoản ngân hàng 24/7 với nhiều tính năng, lợi ích giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

7. Mở thẻ VietcomBank Online có mất phí không?

 

Ngân hàng VietcomBank không chỉ hỗ trợ làm thẻ Online vô cùng tiện lợi mà còn hoàn toàn miễn phí. Khách hàng lưu ý, làm thẻ miễn phí đối với thẻ ATM ghi nợ. Tuy nhiên khi tới lấy thẻ tại quầy giao dịch VietcomBank khách hàng sẽ phải nộp phí duy trì là 50.000 VND.

 

Khách hàng cần hiểu rõ, 50.000 VND đó là tiền giữ thẻ. Sau khi khách hàng nộp cho nhân viên ngân hàng, số tiền đó sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của bạn. 

 

8. Phương thức nhận OTP khi sử dụng Vietcombank Online

 

Tiếp theo là xác thực mã OTP. Ngân hàng sẽ gửi cho bạn qua số điện thoại ban đăng ký. Sẽ có 3 hình thức nhận mã cho bạn đó là:

 

SMS: Ngân hàng sẽ gửi mã OTP qua tin nhắn theo số điện thoại mà bạn đã đăng ký.

Smart OTP: khách hàng đăng nhập ứng dụng bằng điện thoại di động và nhập mã kiểm tra giao dịch trong mỗi lần thực hiện.

Thẻ EMV: quý khách hàng dùng thiết bị đọc thẻ EMV mà ngân hàng cung cấp và thẻ của Vietcombank rồi nhập mã kiểm tra giao dịch trong mỗi lần thực hiện. Sau đó, mã OTP sẽ hiện ra trên màn hình.

Cuối cùng, bấm “Xác nhận” để hoàn tất cài đặt. 


Tin liên quan

MSB là ngân hàng gì ? MSB có thực sư uy tín không ? Dịch vụ ưu đãi của ngân hàng MSB

MSB là ngân hàng gì ? MSB có thực sư uy tín không ? Dịch vụ ưu đãi của ngân hàng MSB

07/10/21 trong Tin tức

Hướng dẫn cách đăng nhập Vietcombank InternetBanking

Hướng dẫn cách đăng nhập Vietcombank InternetBanking

29/09/21 trong Tin tức

Vietinbank ipay là gì ? Cách sử dụng vietinbank ipay hiệu quả

Vietinbank ipay là gì ? Cách sử dụng vietinbank ipay hiệu quả

29/09/21 trong Tin tức

Vietcombank online là gì ? Những dịch vụ Vietcombank online

Vietcombank online là gì ? Những dịch vụ Vietcombank online

25/09/21 trong Tin tức

Finhay là gì ? Finhay có thực sự lừa đảo khách hàng ?

Finhay là gì ? Finhay có thực sự lừa đảo khách hàng ?

25/09/21 trong Tin tức

Đông Á bank là ngân hàng gì ? ngân hàng Đông Á bank có thật sự uy tín ?

Đông Á bank là ngân hàng gì ? ngân hàng Đông Á bank có thật sự uy tín ?

04/09/21 trong Tin tức

VIB là ngân hàng gì? Thủ tục đăng kí ngân hàng VIB

VIB là ngân hàng gì? Thủ tục đăng kí ngân hàng VIB

03/09/21 trong Tin tức

Internet Banking SHB là gì ? Đăng ký dịch vụ SHB Online/Intertnet Banking SHB

Internet Banking SHB là gì ? Đăng ký dịch vụ SHB Online/Intertnet Banking SHB

14/08/21 trong Tin tức