VIB là ngân hàng gì? Ngân hàng VIB có uy tín không?


Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Tế Việt Nam (Tên tiếng Anh: Vietnam International Commercial Joint Stock Bank) là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam. Sau hơn 24 năm thành lập, VIB đã đạt được những bước phát triển vượt bậc.

1. VIB là ngân hàng gì?

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Tế Việt Nam (Tên tiếng Anh: Vietnam International Commercial Joint Stock Bank) là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam. Sau hơn 24 năm thành lập, VIB đã đạt được những bước phát triển vượt bậc.

 

Thành lập ngày 18/9/1996, VIB bắt đầu đi vào hoạt động với số vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng và 23 cán bộ nhân viên. Đến ngày 31/12/2020, ngân hàng có vốn điều lệ đạt hơn 11.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 17.972 tỷ đồng và tổng tài sản đạt 244.000 tỷ đồng.

 

VIB hiện có hơn 9.400 cán bộ nhân viên phục vụ gần 3 triệu khách hàng tại 165 chi nhánh và phòng giao dịch ở 27 tỉnh/thành trọng điểm trong cả nước.

2. Ý nghĩa logo ngân hàng VIB

 

Ngan-hang-vib-la-ngan-hang-gi

Logo ngân hàng VIB mới

 •  Chữ VIB được thiết kế cong nhẹ nhưng tròn tạo sự mềm mại và uyển chuyển nhìn => một hình ảnh nụ cười khiến người nhìn có cảm giác thân thiện và vui vẻ.
 • Chọn gam màu xanh( chữ) kết hợp vàng, cam tạo => không gian làm việc vui vẻ, thân thiện và hòa đồng
 • Biểu tượng 2 chữ V màu cam và 1 chữ V màu vàng chụm vào nhau =>  sự đoàn kết giữa ngân hàng, khách hàng và đối tác.  3 chữ kết hợp với nhau tạo thành trái tim nhỏ ở giữa thể hiện mối quan tâm, sự chân thành đối với các mối quan hệ của ngân hàng

3. Quá trình hình thành và phát triển VIB.

Sau 10 năm có mặt trên thị trường, vào năm 2006 triển khai thành công Dự án Hiện đại hóa Công nghệ Ngân hàng. Tăng vốn điều lệ chạm mốc 1.000 tỷ đồng. Thành lập Trung tâm thẻ VIB, phát hành thẻ ghi nợ nội địa VIB Values. Nhận bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Hệ thống ATM của Ngân hàng chính thức đi vào hoạt động.

 

 Đến năm 2007, trên đà phát triển, vốn điều lệ của VIB tiếp tục tăng trưởng gấp 2 lần năm 2006 với con số 2.000 tỷ đồng. Là một năm thành công của VIB khi ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với nhiều tập đoàn lớn trên cả nước như Tổng Công ty Bảo hiểm Dầu khí, Tổng Công ty Tài chính Dầu khí. Được xếp hạng 3 trong 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

 

 Năm 2008 VIB tiếp tục mở rộng thị trường với nhiều dự án tiềm năng. Triển khai dự án tái định vị thương hiệu với công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thương hiệu – Interbrand. Khai trương trụ sở mới tại tòa nhà Viet Tower, số 198B Tây Sơn, Hà Nội. Ra mắt dịch vụ ngân hàng trực tuyến VIB4U. Phát hành thẻ tín dụng VIB Chip MasterCard. Thành lập Khối Công nghệ ngân hàng với quyết tâm đưa VIB trở thành ngân hàng có công nghệ hiện đại nhất trên thị trường.

 

 Năm 2009, tiếp tục đà phát triển từ những năm trước, VIB chính thức ra mắt dự án Tái định vị thương hiệu mới. Vốn điều lệ không ngừng tăng, đạt đến con số hơn 3.000 tỷ đồng sau hơn 13 năm hoạt động. Triển khai nhiều dự án để chuẩn bị tốt nhất cho chiến lược kinh doanh mới.

 

 Năm 2010, một năm đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của VIB khi ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) – ngân hàng bán lẻ hàng đầu của Úc với bề dày kinh nghiệm trên 100 năm đã chính thức trở thành cổ đông chiến lược của VIB, tỉ lệ cổ phần ban đầu là 15%. Góp phần tăng vốn điều lệ lên con số 4.000 tỷ đồng.

 

Năm 2011, CBA đầu tư thêm vốn vào ngân hàng VIB, số cổ phần từ 15% tăng lên 20%. Cũng trong cùng năm nay, VIB vinh dự nhận được giải thưởng “Ngân hàng thực hiện xuất sắc nghiệp vụ thanh toán quốc tế” do Citigroup trao.

 

Năm 2012, kiên trì thực hiện tam giác chiến lược: Quản trị tăng trưởng – Quản trị rủi ro – Quản trị hiệu quả. VIB tiếp tục gặt hái thêm nhiều giải thưởng và danh hiệu trong năm 2012: Giải thưởng thương hiệu mạnh năm 2012 do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức, lọt top 500 Doanh nghiệp Việt Nam do báo Vietnamnet phối hợp cùng tổ chức Vietnam Report tổ chức.

 

Giai đoạn từ 2013 – 2016, VIB liên tiếp đạt được hàng loạt các thành tích: Tổ chức tín nhiệm Quốc tế Moody’s xếp hạng VIB là 1 trong 2 ngân hàng có sức mạnh tài chính cao nhất trong 9 ngân hàng lớn của Việt Nam; Ngân hàng tiêu biểu của năm “Bank of the Year”; Giải thưởng “Ngân hàng tài trợ Thương mại tốt nhất khu vực Đông Á – Thái Bình Dương” từ IFC; Tăng vốn điều lệ lên con số 5.644 tỷ đồng và rất nhiều thành tích xuất sắc khác trong giai đoạn này.

 

Năm 2017, bảng thành tích của ngân hàng VIB không dừng lại ở đó mà tiếp tục ghi nhận thêm trong năm 2017 với 564.442.500 cổ phiếu của VIB chính thức giao dịch trên thị trường chứng khoán tập trung (UpCom) từ ngày 9/1/2017; “Thương hiệu sáng tạo nhất Việt Nam 2017” từ Tạp chí Thương hiệu Toàn cầu (Global Brands Magazine, Vương quốc Anh); Ngân hàng duy nhất tại Việt Nam nhận được giải thưởng “Ngân hàng hàng đầu Việt Nam về tài trợ Thương mại cho Doanh nghiệp SMEs” từ ADB,…

 

Năm 2018, Ngân hàng Nhà nước quyết định cho VIB áp dụng chính thức Basel II; Nhận 2 giải thưởng Quốc tế về Ngân hàng số Digital Banking; Góp mặt ở vị trí 27 trong top 500 Doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam,…

 

Năm 2019, vốn điều lệ vượt mức 9.000 tỷ đồng; VIB trở thành ngân hàng Việt Nam đầu tiên hoàn thành cả 3 trụ cột của Basel II theo Thông tư 41/2016/TT-NHNN và Thông tư 13/2018/TT-NHNN; VIB được ghi nhận là ngân hàng có môi trường sáng tạo nhất Việt Nam,…

4. Các sản phẩm nổi bật của ngân hàng VIB hiện nay

Hiện nay, VIB đã và đang cung cấp nhiều dịch vụ và sản phẩm khác nhau như:

 

Các sản phẩm thẻ

Sản phẩm thẻ ATM VIB

 

Hiện nay, VIB đưa ra thị trường sản phẩm thẻ được hỗ trợ thẻ chíp hoàn toàn, mở thẻ miễn phí, đăng ký và sử dụng các dịch vụ ngân hàng số nhanh chóng

 

Khi lựa chọn thẻ ATM  của ngân hàng VIB mọi người có thể:

 

Chuyển tiền và nhận tiền với hơn 40 ngân hàng trong hệ thống một cách nhanh chóng

Miễn phí quản lý thẻ hàng tháng nếu số dư hàng tháng trên 2 triệu đồng

Miễn phí đăng ký eSMS Banking, ebanking trên thiết bị điện thoại và máy tính …

Thực hiện rút tiền mặt nhanh tại các cây ATM ngân hàng và các cây ATM ngân hàng khác với với mức chi phí thấp

Có thể thanh toán nhanh tại các máy Pos

 

Thẻ tín dụng VIB

 

 • VIB Online Plus
 • VIB Premier Boundless
 • VIB Zero Interest Rate
 • VIB Happy Drive
 • VIB Travel Élite
 • VIB Cash Back
 • VIB Rewards Unlimited
 • VIB Financial Free

 

Các sản phẩm thẻ tín dụng của VIB có với hạn mức cao từ 200 – 1,2 tỷ đồng và đặc biệt là có nhiều chương trình ưu đãi như:

 

Hoàn tiền lên đến 6% cho tiêu dùng trực tuyến qua thẻ

Tích lũy dặm thưởng

0% lãi suất trọn đời

Hoàn tiền không giới hạn cho mọi giao dịch chi tiêu

5. VIB là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

Ngân hàng VIB không phải là ngân hàng nhà nước mà là ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) Quốc tế tại Việt Nam . Ngân hàng VIB hoạt động dưới sự quản lý của nhà nước . Còn các hoạt động kinh doanh thương mại đều do ngân hàng quy định và hoạt động theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam

 

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về ngân hàng nhà nước và ngân hàng tư nhân. Dưới đây là khái niệm ngân hàng nhà nước là gì

 

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là ngân hàng trung ương của Việt Nam trực thuộc Chính phủ Việt Nam là cơ quan đảm trách việc phát hành tiền tệ, quản lý tiền tệ và tham mưu các chính sách liên quan đến tiền tệ cho Chính phủ Việt Nam như: phát hành tiền tệ, chính sách tỷ giá, chính sách về lãi suất, quản lý dự trữ ngoại tệ, soạn thảo các dự thảo luật về kinh doanh ngân hàng và các tổ chức tín dụng, xem xét việc thành lập các ngân hàng và tổ chức tín dụng, quản lý các ngân hàng thương mại nhà nước.

 

Nguồn : wikipedia.org

 

6. Ngân hàng VIB có tốt không?

VIB là một trong những hoạt động chú trọng việc cải tổ hoạt động kinh doanh. Với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngân hàng VIB luôn tích cực nâng cao chất lượng dịch vụ và sử dụng các giải pháp sáng tạo làm phương châm kinh doanh. Vì thế bạn hoàn toàn có thể đặt lòng tin và đầu tư vào ngân hàng VIB.

 

Chiến lược kinh doanh mà ngân hàng VIB đang muốn hướng hiện nay là phát triển mảng ngân hàng bán lẻ thông qua nhiều kênh phân phối và cung cấp các giải pháp kinh tế tối ưu cho khách hàng. Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ cũng là một yếu tố mà VIB không ngừng cải thiện.

 

Một số giải thưởng danh giá của VIB có thể kể đến như:

 

Thương hiệu thẻ tín dụng sáng tạo nhất Việt Nam năm 2020 - Công nhận bởi tạp chí Global Brands Magazine (GBM).

Ngân hàng phát hành có nghiệp vụ tài trợ thương mại tốt nhất khu vực Đông Á – Thái Bình Dương năm 2019 - Công nhận bởi IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới.

Ngân hàng số của năm và Trải nghiệm Khách hàng tốt nhất năm 2020 - Công nhận bởi tạp chí tài chính quốc tế The Asset.

7. Sản phẩm thẻ ATM VIB

Các sản phẩm thẻ ghi nợ  của VIB được hỗ trợ thẻ chíp hoàn toàn, mở thẻ miễn phí, đăng ký và sử dụng các dịch vụ ngân hàng số nhanh chóng để giao dịch trực tuyến cũng như quản lý tài khoản thông minh hiệu quả.

 

Với các tài khoản thanh toán của ngân hàng VIB mọi người có thể:

 

Chuyển tiền và nhận tiền nhanh chóng với hơn 40 ngân hàng trong hệ thống

Dễ dàng mở tài khoản tại các chi nhánh ngân hàng trên toàn quốc

Miễn phí quản lý thẻ nếu số dư hàng tháng trên 2 triệu đồng

Miễn phí đăng ký các dịch vụ SMS Banking, ebanking trên điện thoại và máy tính …

Rút tiền mặt nhanh tại các cây ATM ngân hàng và ATM ngân hàng khác với hạn mức cao và phí thấp

Thanh toán nhanh tại các máy Pos

8. Ngân hàng VIB có uy tín không?

Như đã đề cập ở nội dung trên, nhiều năm liền ngân hàng VIB giữ vững danh hiệu một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu cả nước. Là ngân hàng đặt dưới sự quản lý trực tiếp của Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Vì thế, bạn cứ hoàn toàn yên tâm về chất lượng và uy tín của Ngân hàng TMCP Quốc tế – VIB.

 

Với bề dày kinh nghiệm hơn 2 thập kỷ, được đại đa số khách hàng tin tưởng, ủng hộ. Bên cạnh đó, sự đánh giá của các tổ chức quốc tế với VIB luôn ở mức cao. Luôn không ngừng đổi mới, sáng tạo, sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến hàng đầu nhằm bảo mật thông tin khách hàng, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

9. Lịch – Giờ làm việc của ngân hàng VIB là gì?

Hiện nay, VIB đang áp dụng giờ làm việc đồng nhất trên toàn hệ hệ thống, chi nhánh, phòng giao dịch ở cả 3 miền khu vực Bắc – Trung – Nam. Tuy nhiên, vẫn có 1 vài chi nhánh do đặc thù công việc mà giờ làm việc sẽ có thay đổi đôi chút.

 

Phần lớn tất cả các chi nhánh của VIB trên toàn quốc hiện nay đều có giờ làm việc cụ thể như sau:

 

Giờ làm việc buổi sáng: Sáng 8h00 – 12h00.

Giờ nghỉ trưa: Từ 12h00 đến 13h00.

Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h00 đến 17h30.

Bên cạnh đó do nhu cầu giao dịch của khách hàng nên ngân hàng có hỗ trợ làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h00 – 12h00

10. Lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng VIB

-  Lãi suất cho kỳ hạn dưới 1 tháng được áp dụng mức 0,8%/năm, và  5%/năm cho kỳ hạn dưới 6 tháng

 

- Với những khách hàng nào có kỳ hạn gửi tiết kiệm dài từ 6 đến 8 tháng sẽ được áp dụng mức lãi suất  khi gửi tại quầy là 7,2%/năm, khi gửi online sẽ có mức lãi suất cao hơn khoảng 7,3%/năm.

 

- Với kỳ hạn gửi tiết kiệm từ 9 đến 11 tháng với số tiền dưới 100 triệu đồng sẽ được áp dụng mức lãi suất là  7%/năm khi khách hàng qua trực tiếp quầy giao dịch, nếu gửi online thì lãi suất sẽ cao hơn 0,1% là 7,1%. Khi khách hàng gửi trên 100 triệu đồng sẽ được hưởng mức lãi suất là từ 7,3 % đến 7,4% tùy vào việc khách hàng chọn gửi trực tuyến hay gửi trực tiếp. 

 

-  Lãi suất dành cho khoản tiền hơn  100 triệu đồng là 7,6%/năm áp dụng cho kỳ hạn gửi từ tiết kiệm từ 15 đến 36 tháng. Đây cũng được xem là mức lãi suất cao nhất được áp dụng tại ngân hàng VIB.

 

- Bên cạnh đó, khách hàng cũng sẽ được hưởng mức lãi suất khá cao khi gửi tiết kiệm với kỳ hạn 12 và 13 tháng là t 7,59%/năm  với khoản tiền tối thiểu là 10 triệu đồng.

 

- Với những khách hàng muốn gửi tiết kiệm không có kỳ hạn thì sẽ được hưởng mức lãi suất cao nhất là từ  0,5%/năm tuy nhiên sẽ chỉ áp dụng cho tài khoản có số dư ít nhất là 5 tỷ đồng. Lãi suất này có thể sẽ giảm xuống  0,1%/năm nếu  tất toán trước hạn. 
 


Tin liên quan

MSB là ngân hàng gì ? MSB có thực sư uy tín không ? Dịch vụ ưu đãi của ngân hàng MSB

MSB là ngân hàng gì ? MSB có thực sư uy tín không ? Dịch vụ ưu đãi của ngân hàng MSB

07/10/21 trong Tin tức

Hướng dẫn cách đăng nhập Vietcombank InternetBanking

Hướng dẫn cách đăng nhập Vietcombank InternetBanking

29/09/21 trong Tin tức

Vietinbank ipay là gì ? Cách sử dụng vietinbank ipay hiệu quả

Vietinbank ipay là gì ? Cách sử dụng vietinbank ipay hiệu quả

29/09/21 trong Tin tức

Vietcombank online là gì ? Những dịch vụ Vietcombank online

Vietcombank online là gì ? Những dịch vụ Vietcombank online

25/09/21 trong Tin tức

Finhay là gì ? Finhay có thực sự lừa đảo khách hàng ?

Finhay là gì ? Finhay có thực sự lừa đảo khách hàng ?

25/09/21 trong Tin tức

Đông Á bank là ngân hàng gì ? ngân hàng Đông Á bank có thật sự uy tín ?

Đông Á bank là ngân hàng gì ? ngân hàng Đông Á bank có thật sự uy tín ?

04/09/21 trong Tin tức

VIB là ngân hàng gì? Thủ tục đăng kí ngân hàng VIB

VIB là ngân hàng gì? Thủ tục đăng kí ngân hàng VIB

03/09/21 trong Tin tức