Vay tin chấp theo lương Vietcombank mà mọi người nên biết


Vay tín chấp qua lương Vietcombank là hình thức vay mà khách hàng vay không cần có tài sản thế chấp, cũng không cần người bảo lãnh chỉ yêu cầu người vay phải chứng minh được thu nhập ổn định hợp pháp của mình với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam.

Vay theo lương Vietcombank hiện đang được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy điều kiện, thủ tục và lãi suất vay tín chấp theo ngân hàng Vietcombank như thế nào?

 

Vietcombank (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam) được biết đến là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Vietcombank luôn chú trọng tới mảng khách hàng cá nhân, các sản phẩm cho vay tiêu dùng, vay tín chấp theo lương luôn mang đến những giải pháp hoàn hảo dành cho khách hàng. Hình thức vay theo bảng lương Vietcombank với thủ tục nhanh chóng, lãi suất cạnh tranh sẽ giúp bạn giảm áp lực tài chính.

 

 Xem thêm: Tỉ giá ngoại tệ.

 

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về điều kiện, thủ tục, lãi suất vay tín chấp theo lương Vietcombank như thế thì hãy theo dõi bài viết sau đây nhé! 

1.  Vay tín chấp theo lương là gì ?

Vay tín chấp qua lương Vietcombank là hình thức vay mà khách hàng vay không cần có tài sản thế chấp, cũng không cần người bảo lãnh chỉ yêu cầu người vay phải chứng minh được thu nhập ổn định hợp pháp của mình với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam.

 

Ngân hàng sẽ xem xét bảng lương đồng thời duyệt hồ sơ cho khách vay theo mức lương khi người vay cung cấp giấy xác nhận lương, bảng lương cho ngân hàng. Tùy thuộc vào mức lương của từng người mà có người vay được ít, có người vay được nhiều.

 

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank được xem như một trong các ngân hàng đưa ra các chính sách ưu đãi hấp dẫn nhất với gói vay tín chấp theo lương. Vay tín chấp Vietcombank đang được ưa chuộng cũng bởi các điều kiện vay linh hoạt mà ngân hàng này yêu cầu đối với khách hàng.

 

Vay theo lương được áp dụng cho các sản phẩm vay tín chấp tại Vietcombank như sau:

 

+ Vay tín chấp CBCNV

+ Vay cán bộ quản lý điều hành

+ Vay thấu chi tài sản cá nhân

Ưu điểm khi vay tín chấp qua lương VCB

Chương trình vay tín chấp theo lương tại Vietcombank cho bạn những ưu đãi như:

 

+ Vay vốn không cần đảm bảo tài sản.

+ Tổng hạn mức vay có thể lên đến 12 tháng lương với mức vay tối đa 200 triệu đối với cán bộ công nhân viên và 300 triệu đối với cán bộ quản lý điều hành.

+ Thời hạn vay từ 6 - 60 tháng theo số dư nợ giảm dần.

+ Lãi suất chỉ từ 15%/năm.

+ Thủ tục cho vay nhanh chóng, đơn giản.

+ Thời gian giải ngân từ 2 đến 3 ngày.

2. Điều kiện để vay tín chấp theo lương ngân hàng Vietcombank 

Để được duyệt hồ sơ vay tiêu dùng theo lương Vietcombank khách hàng cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 

>> So sánh lãi suất tiết kiệm các ngân hàng<<

 

+ Khách hàng là công dân Việt Nam, cán bộ công nhân, viên chức, người lao động theo biên chế nhà nước hoặc có hợp lao động trong độ tuổi từ 21-55 ( đối với nữ), từ 21-60 tuổi ( đối với nam).

 

 + Khách hàng có thu nhập 5 triệu đồng trở lên, quá trình vay sẽ dễ dàng hơn nếu bạn không nợ xấu tại bất cứ tổ chức tín dụng nào.

 

+ Hợp đồng lao động chính thức, trong trường hợp mất hợp lao động thì có thể thay bằng xác nhận công tác theo mẫu mà ngân hàng cấp.

 

+ Chứng minh thu nhập để vay theo lương chuyển khoản Vietcombank hoặc vay tín chấp theo lương tiền mặt Vietcombank.

 

+ Khách hàng đang sinh sống và làm việc tại Tỉnh, Thành có chi nhánh của ngân hàng Vietcombank như Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An…

3. Thủ tục vay tín chấp theo lương tại ngân hàng Vietcombank

Sau khi đáp ứng được đầy đủ các điều kiện vay tín chấp theo lương ngân hàng Vietcombank, khách hàng cần thực hiện theo thủ tục vay để ngân hàng tiến hành giải ngân. Và thủ tục vay vốn ngân hàng theo lương Vietcombank sẽ được thực hiện theo các bước:

 

+ Giấy đề nghị vay vốn theo lương chuyển khoản Vietcombank cán bộ công nhân viên (theo mẫu có sẵn do Vietcombank phát hành).

+ Bản sao chứng minh nhân dân, bản sao sổ hộ khẩu.

+ Bản sao hợp đồng lao động hoặc những giấy tờ có giá trị tương đương như giấy xác nhận công tác, quyết định biên chế, quyết định điều động công tác…

+ Bảng sao kê lương trong 3 tháng gần nhất ít nhất  triệu mỗi tháng và có xác nhận của ngân hàng.

 

Xem ngay: giá vàng hôm nay tại đây

4. Lãi suất cho vay tín chấp theo lương tại ngân hàng Vietcombank

Vietcombank hiện đang là một trong các ngân hàng đưa ra mức lãi suất cho vay tốt nhất hiện nay. Mức lãi suất mà Vietcombank áp dụng cho các khách hàng vay tín chấp theo lương tại ngân hàng này chỉ từ 1,5%/tháng.

 

So sánh với mức lãi suất cho vay tín chấp theo lương hiện nay thì đây chính là một trong những mức lãi suất cho vay hấp dẫn nhất. Khách hàng cần lưu ý nhiều hơn tới tiêu chí này để có thể đưa ra quyết định lựa chọn ngân hàng cho phù hợp nhất.

 

Cách tính tiền lãi trả hàng tháng

Nhằm giúp khách hàng tính toán được chi tiết khoản lãi khi vay tiền ngân hàng Vietcombank theo lương, cũng như thông tin thanh toán cụ thể cho ngân hàng. Đây là cách tính trên dư nợ gốc giảm dần, theo cách tính lãi vay ngân hàng này thì lãi chỉ tính trên số tiền bạn còn nợ (sau khi đã trừ ra số tiền nợ gốc bạn trả hàng tháng trước đó).

 

Công thức tính lãi suất vay được xác định như sau:

 

+ Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay/Số tháng vay.

+ Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay * Lãi suất vay theo tháng.

+ Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại * Lãi suất vay.

Khi đến tháng kế tiếp, số tiền gốc đã được trừ đi các tháng trước đó. Và tiền lãi khách hàng phải trả được tính trên số gốc còn lại, trong đó, lãi suất vay theo tháng bằng lãi suất năm/12 tháng.

 

Ví dụ:

 

Vay 10.000.000 VNĐ, lãi 12% trong 12 tháng.

 

+ Lãi hàng tháng = 12%/12 = 0,01%

+ Tháng đầu tiên phải trả:

- Tiền gốc hàng tháng = 10.000.000/12 tháng = 833.000 VND.

- Tiền lãi tháng đầu = 10.000.000 * 0,01 = 100.000 VND.

- Tổng lãi + gốc phải trả = 833.000 + 100.000 = 933.000 VND.

+ Tháng thứ hai phải trả:

- Tiền lãi tháng 2 = (10.000.000 – 933.000) * 0,01 = 90.670

- Tiền gốc tháng 2 = 10.000.000/12 tháng =833.000 VND

- Tổng lãi + gốc phải trả trong tháng thứ 2 = 90.670 + 833.000 = 923.670 VND (giảm gần 10.000 VND so với tháng đầu).

+ Các tháng tiếp theo cũng áp dụng theo công thức này.

Tuy nhiên, có một thực tế là mức lãi suất ngân hàng ký kết với khách hàng trong hợp đồng vay vốn có thể không cố định trong suốt thời gian vay, đồng nghĩa với việc có thể khách hàng sẽ chịu thêm chi phí phát sinh nếu mức lãi suất điều chỉnh tăng. Chính vì vậy để tránh thiệt hại không lường trước, khách hàng cần tìm hiểu kỹ cách tính lãi suất vay theo bảng lương Vietcombank khi quyết định vay.

 

Muốn biết thêm Chuyển đổi ngoại tệ thì click 

5. Quy trình cho vay tín chấp theo lương tiêu dùng Vietcombank

 Các bước cho vay tín chấp ngân hàng theo bảng lương của Vietcombank được thực hiện như sau:

 - Tiếp nhận hồ sơ, tìm hiểu mục đích, đồ tuổi và khả năng tài chính của người vay. Nếu đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí, nhân viên tài chính sẽ cung cấp cho bạn một bộ hồ sơ theo mẫu, tư vấn các gói vay và hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ cần thiết.

- Sau khi nhận được hồ sơ của bạn, nhân viên sẽ tiếp tục xác minh lại độ trung thực. Bên cạnh đó, dựa vào số vốn muốn vay của bạn để xem xét có phù hợp không và đưa ra khoản vay tối đa, hạn mức và lãi suất trong từng trường hợp.

- Xét duyệt hồ sơ vay, giao hồ sơ để giám đốc quyết định. Thời gian để xét duyệt hồ sơ thông thường sẽ kéo dài từ 1-3 ngày tùy từng ngân hàng. 

- Khi đã được xét duyệt hồ sơ cho vay, nhân viên ngân hàng sẽ hẹn bạn để ký hợp đồng.

6. Những lưu ý khi vay theo lương

Với những ưu đãi cùng chính sách nhanh chóng, đơn giản, việc vay vốn tín chấp tại Vietcombank là vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, cũng cần xem xét những lưu ý dưới đây trước khi tiến hành:

 

Xem xét kỹ điều khoản hợp đồng: Hợp đồng vay vốn có rất nhiều điều khoản liên quan như mức lãi suất, cách tính lãi hay cách trả nợ, thời hạn hợp đồng. Bạn nên đọc kỹ hoặc hỏi tư vấn từ nhân viên để hiểu hết những ưu đãi cũng như trách nhiệm của mình trong hợp đồng vay vốn.

 

Nắm rõ những quy định: Liên quan đến cách tính phí, ưu đãi khi thanh toán sớm, phí trả chậm. Đây là những quy định thường bị bỏ qua khi xem hợp đồng. Bạn cần nắm rõ cách tính phí, đặc biệt là phí trả chậm phạt khi bạn trả chậm tiền trong tháng. Lãi suất quá hạn của Vietcombank bằng 150% lãi suất cho vay,

 

Ngày trả nợ và số tiền hàng tháng: Vay vốn sẽ trả theo hình thức trả cả vốn lẫn lãi theo từng tháng. Tùy vào số tiền và thời hạn trả mà số tiền trả hàng tháng sẽ khác nhau. Bạn nên ghi nhớ số tiền mà mình trả cũng như ngày trả để chuẩn bị, hạn chế việc trả chậm để bị phạt bởi vì việc trả chậm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mức tín nhiệm của bạn, sẽ ảnh hưởng đến khả năng vay vốn tiếp theo của bạn. 


Tin liên quan

Gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào an toàn nhất

Gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào an toàn nhất

03/08/20 trong Tin tức

Thẻ Visa Vietinbank là gì? Và những điều mọi người nên biết về Visa Vietinbank

Thẻ Visa Vietinbank là gì? Và những điều mọi người nên biết về Visa Vietinbank

03/08/20 trong Tin tức

Đáo hạn là gì ? Những điều bạn nên biết về ngày đáo hạn

Đáo hạn là gì ? Những điều bạn nên biết về ngày đáo hạn

02/08/20 trong Tin tức

Casa là gì? Lợi ích khi dùng Casa cho người sử dụng

Casa là gì? Lợi ích khi dùng Casa cho người sử dụng

10/07/20 trong Tin tức

Cách gửi tiết kiệm bằng vàng tại các ngân hàng lãi suất cao nhất hiện nay

Cách gửi tiết kiệm bằng vàng tại các ngân hàng lãi suất cao nhất hiện nay

09/07/20 trong Tin tức

Thẻ tín dụng Anz là gì ? Những điều mà mọi người cần biết về thẻ Anz

Thẻ tín dụng Anz là gì ? Những điều mà mọi người cần biết về thẻ Anz

09/07/20 trong Tin tức