Vay tiền online là gì? vay tiền online có lừa đảo không ? cách vay tiền online uy tín


Vay tiền không cần thế chấp, chỉ cần gọi một cuộc điện thoại là có tiền, lãi suất hấp dẫn, thủ tục dễ dàng,.. là những cụm từ thường được dùng khi nhắc đến hình thức cho vay tiền online. Tuy nhiên, đó chưa thực sự diễn tả đúng hết về hình thức cho vay này. Hãy cùng Nganhangvn.net tìm hiểu chi tiết về hình thức cho vay này cũng như cách để có thể vay tiền online nhanh chóng nhất.

Vay tiền không cần thế chấp, chỉ cần gọi một cuộc điện thoại là có tiền, lãi suất hấp dẫn, thủ tục dễ dàng,.. là những cụm từ thường được dùng khi nhắc đến hình thức cho vay tiền online. Tuy nhiên, đó chưa thực sự diễn tả đúng hết về hình thức cho vay này. Hãy cùng Nganhangvn.net tìm hiểu chi tiết về hình thức cho vay này cũng như cách để có thể vay tiền online nhanh chóng nhất.

 

Trước nhu cầu vay vốn của khách hàng nói chung và nhu cầu vay vốn nhanh nói riêng của khách hàng ngày càng cao, không chỉ có các ngân hàng và các tổ chức tài chính lớn mà còn có rất nhiều các tổ chức tín dụng không chính thống cung cấp dịch vụ cho vay tiền online. Những tin rao về cho vay online được đăng tải, quảng cáo rầm rộ trên mạng, trên các tuyến đường, góc phố. Vậy vay tiền online thực chất là gì?

1. Vay tiền online thực chất là gì?

Vay tiền online (hay vay tiền trực tuyến) thực chất là một hình thức cho vay tín chấp, người đi vay không cần có tài sản đảm bảo, và người cho vay thì dựa vào uy tín của người đi vay về thu nhập và khả năng trả nợ để cho vay. Các giao dịch chủ yếu thực hiện trực tuyến, có thể thông qua các trang web, các sàn giao dịch trực tuyến hoặc các ứng dụng trên điện thoại di động.

2. Được gì khi sử dụng dịch vụ vay online?

Thủ tục đơn giản

 

Khác với những khoản vay thế chấp thông thường, vay tiền mặt online không có những yêu cầu quá khắt khe về điều kiện cho vay và thủ tục để thực hiện khoản vay. Các bước vay tiền khá đơn giản, chỉ cần truy cập vào trang trực tuyến và điền vào phần đăng ký vay vốn. Sau khi khoản vay được xác nhận bởi tổ chức tín dụng thì khoảng 24 giờ sau là bạn có thể nhận tiền tại các điểm giao dịch.

 

Tính minh bạch cao

 

Rất nhiều khách hàng đánh giá cao dịch vụ này ở tính minh bạch. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ, chính xác, rõ ràng các thông tin cần thiết về khoản vay tín chấp, lãi suất cũng như các khoản phí liên quan ngay từ thời điểm đăng ký vay tiền.

 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

 

Một ưu điểm khác của vay tiền mặt online là chính sách chăm sóc khách hàng tốt. Dịch vụ này luôn chú trọng đầu tư đội ngũ nhân viên và tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và thân thiện. Khách hàng khi đăng ký vay sẽ được giải đáp mọi thắc mắc và có quyền lựa chọn khoản vay hoặc không mà không bị chèo kéo.

 

Bên cạnh đó, sau khi đăng ký thành công bạn cũng không phải lo lắng không biết khoản vay có được phê duyệt không. Bởi khi khoản vay được xác nhận, hệ thống sẽ thông báo bằng tin nhắn cho bạn.

3. Các hình thức vay tiền

Vay tín chấp từ các công ty tài chính, ngân hàng

Các công ty tài chính hoặc ngân hàng thiết kế một nền tảng web, người vay vốn sẽ truy cập, điền các thông tin cá nhân, thông tin số tiền cần vay. Sau khi các tổ chức tài chính tiếp nhận thông tin, thẩm định khách hàng thì sẽ tiến hành giải ngân khoản vay cho khách hàng.

 

Vay ngang hàng P2P

Loại hình vay tiền online này còn tương đối mới ở Việt Nam. Đối với loại hình này, người cho vay và người đi vay sẽ “gặp nhau” tại một sàn kết nối tài chính chung. Công ty sở hữu nền tảng là tổ chức trung gian.

 

Người vay nhận các khoản vay từ các nhà đầu tư cá nhân, những người sẵn sàng cho vay tiền của họ với lãi suất thỏa thuận. Hồ sơ của người vay được hiển thị trên nền tảng trực tuyến ngang hàng, nhà đầu tư có thể đánh giá các hồ sơ này để xác định xem họ có muốn mạo hiểm cho vay tiền đối với người có nhu cầu vay hay không.

 

Một người vay có thể nhận được toàn bộ số tiền cho vay hoặc chỉ một phần của những gì anh ta yêu cầu từ một nhà đầu tư. Trong trường hợp sau này, phần còn lại của khoản vay có thể được tài trợ bởi một hoặc nhiều nhà đầu tư trên thị trường cho vay ngang hàng. Trong cho vay ngang hàng, một khoản vay có thể có nhiều nguồn và việc trả nợ hàng tháng phải được thực hiện cho từng nguồn riêng lẻ.

4. Những chiêu trò của hình thức vay tiền Online

Luôn luôn cam kết bảo mật thông tin

Hầu hết những website và ứng dụng vay tiền đều luôn luôn cam kết rằng thông tin của bạn sẽ luôn được giữ mật và bảo mật tuyệt đối. Tuy nhiên trên thực tế thì không phải vậy. Có rất nhiều ứng dụng vay đã sử dụng dữ liệu của bạn để thực hiện hành vi xấu , hoặc đe dọa.

 

Khi bạn tải ứng dụng về chúng sẽ bắt bạn chấp nhận cho quyền truy cập vào danh bạ và hình ảnh cá nhân nhằm lấy dữ liệu để đe dọa người vay về mặt tinh thần . Nếu bạn trả chậm thì chắc hẳn rằng cả danh bạ của bạn sẽ bị lật tung lên , tất cả các số điện thoại trong danh bạ của bạn sẽ được liên hệ và rêu rao bạn xù tiền trả nợ với những lời lẽ ngôn ngữ của những kẻ giang hồ

 

Quảng cáo với lãi suất thấp cực hấp dẫn

Với các lãi suất ở các ứng dụng thì hầu hết đều được công khai minh bạc . Tuy nhiên do thời gian vay ngắn hạn cho nên bạn rất dễ rơi vào tình trạng trả chậm . Thì lúc này sẽ có vô số các khoản phí bạn phải gánh chịu.  Chúng sẽ chặt chém, buộc bạn phải chi trả sau khi thanh toán. Ngoài ra nếu như bạn trả trước hạn thì bạn cũng phải chịu các khoản phí về trả trước bởi đơn giản chúng sẽ quy cho bạn tội không làm đúng theo như trong hợp đồng đã quy định

 

Giải ngân ngay sau khi được duyệt

Chỉ cần tải app hoặc đăng ký trên website , dù chưa có giấy tờ hay dữ liệu gì bạn đã được duyệt một khoản vay lên đến vài chục triệu đồng. Và thời gian hoàn thành thủ tục vay chỉ cần mất  3 phút. Với cách thức này đã thu hút hàng ngàn người đăng ký. Tuy nhiên không ai lường trước được đó cũng là mánh khóe lợi dụng của bọn lừa đảo. Bởi đơn giản bạn không có giấy tờ chứng nhận hay hợp đồng thỏa thuận gì cả , thì đến khi có vấn đề gì liên quan đến việc trả nợ, lãi suất thì bạn sẽ rất khó có thể đối phó với chúng

5. Vay tiền Online các ngân hàng, tổ chức uy tín.

Sản phẩm cho vay tín chấp của các ngân hàng hiện nay phát triển rất mạnh. Ngoài việc phải đến tận ngân hàng làm thủ tục vay vốn, khách hàng có thể ngồi ngay tại nhà để thao tác vay tiền online nhanh và tiện lợi nhất.

 

Các sản phẩm vay vốn online tại các ngân hàng hoặc tổ chức uy tín thường công khai mức lãi suất, thời hạn vay cũng như là yêu cầu về điều kiện vay vốn công khai, rõ ràng giúp cho khách hàng có nhu cầu dễ dàng tra cứu và tham khảo.

Sau đây là bảng cập nhật lãi suất vay tín chấp một số ngân hàng uy tín trên thị trường mà khách hàng có thể vay vốn online

 

Ngân hàng

Mức lãi suất  (năm)

Thời hạn vay tối đa

Yêu cầu thu nhập/tháng

Lienvietpostbank

15%

4 năm

5 triệu 

Techcombank

16%

5 năm

5 triệu

VIB

17%

5 năm

6 triệu

ACB

18%

5 năm

7 triệu

Citibank

18%

4 năm

10 triệu

ANZ

20%

5 năm

8 triệu

Maritime Bank

20%

5 năm

5 triệu

HSBC

15,99%

4 năm

6 triệu

Prudential finance

18%

4 năm

4 triệu

Standard Chartered

20%

5 năm

6 triệu

HDbank

28%

3 năm

6,5 triệu

BIDV

12,6%

4 năm

3 triệu 

Vietcombank

14,4%

5 năm

3 triệu

Vietinbank

14,4%

4 năm

3,5 triệu đồng

VPBank

25%

5 năm

6 triệu

 

Ngoài ra, khi vay vốn tín chấp tại các ngân hàng, khách hàng còn được hưởng rất nhiều ưu đãi đến từ ngân hàng và các đối tác của ngân hàng.

 

Tại phần lớn các ngân hàng hiện nay đều có các sản phẩm vay tín chấp riêng với nhiều gói vay ưu đãi. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn được một ngân hàng uy tín và phù hợp với nhu cầu của mình. Mỗi ngân hàng khác nhau có các điều kiện cho vay khác nhau. Để biết có phù hợp với mình, khách hàng nên đăng ký tư vấn tại các ngân hàng và so sánh ưu điểm giữa các ngân hàng trước khi đưa ra lựa chọn. Một số ngân hàng cho vay tín chấp uy tín có thể kể đến là ACB, Vietcombank, VPBank…

 

Để được vay vốn online nhanh từ các ngân hàng, khách hàng phải đảm bảo các điều kiện vay vốn của ngân hàng. Tùy vào các ngân hàng khác nhau sẽ có những điều kiện khác nhau. Nhưng nhìn chung, các điều kiện chính yêu cầu khách hàng phải có hộ khẩu hoặc KT3 tại khu vực đăng ký vay vốn, có thu nhập ổn định và chưa có lịch sử tín dụng xấu.

​​​​​​6. Có nên vay tiền online không?

Cả hai hình thức vay tiền trực tuyến đều là đăng ký làm thủ tục vay trên internet. Vay online chỉ xuất hiện ở thời đại công nghệ và là xu hướng của thời đại.

 

Lợi ích khi vay trực tuyến

Giả sử, chỉ còn bạn đang cần lên đời cho chiếc điện thoại và bạn thấy trên TiKi hiện có chương trình đặt trước điện thoại OppO với nhiều ưu đãi + quà tặng, nhưng bạn lại đang kẹt tiền. Biết làm sao nhỉ??

 

Với thủ tục đơn giản chỉ cần đăng ký hoàn toàn trên internet, bạn chỉ việc ngồi tại nhà, sử dụng điện thoại hoặc máy tính để đăng ký khoản vay.

 

Khi thông tin của bạn đã được ghi nhận trên nền tảng, bên cho vay chỉ việc thẩm tra thông tin khách hàng và định số tiền có thể vay, giúp cho tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian, và thủ tục nhanh gọn nhẹ.

 

Riêng đối với hình thức vay ngang hàng P2P, mức lãi suất có thể thấp hoặc ngang với ngân hàng. Bởi công ty cho vay ngang hàng huy động vốn vay từ nhà đầu tư chuyển cho người vay, hoạt động dịch vụ trực tuyến giúp giảm chi phí và lãi suất thấp hơn so với kiểu vay tiền truyền thống.

 

Một ưu việt nữa của cho vay ngang hàng là hoàn toàn có thể thay thế “tín dụng đen” với mức lãi suất cắt cổ. Lý do là hình thức này hút tiền nhàn rỗi của những nhà đầu tư, giải ngân cho người có nhu cầu, khi người vay không đủ điều kiện tiếp cận các khoản vay ở ngân hàng.

 

Nhược điểm khi vay online

Với thủ tục nhanh gọn, tạo tính linh hoạt cho hoạt động cho vay, tuy nhiên sẽ nảy sinh rủi ro của bên cho vay khi khó thẩm định năng lực tài chính của khách hàng.

 

Vay tín chấp online thường khách hàng sẽ được vay với một số tiền không phải lớn quá. Tuy nhiên lãi suất sẽ tương đối cao so với các hình thức vay khác.

 

Hiện nay, cho vay ngang hàng đã bắt đầu phổ biến. Tuy nhiên, pháp luật hiện hành của Việt Nam chưa điều chỉnh tới. Điều này sẽ nảy sinh rủi ro khi xảy ra tranh chấp trong việc trả nợ. Nếu người đi vay không đủ khả năng trả nợ, người cho vay sẽ đòi tiền tổ chức trung gian hay con nợ? Hoặc nếu có tranh chấp giữa các bên mà cần phải đưa ra Tòa, sẽ khó có thể phân định được quyền lợi, nghĩa vụ giữa các bên.

 

Các quy định pháp luật về cho vay ngang hàng P2P đang được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nghiên cứu, thử nghiệm để tương lai sẽ đưa thành văn bản luật và áp dụng rộng rãi trong toàn xã hội.

 

Vay vốn trực tuyến là tất yếu của thời đại của công nghệ, của toàn cầu hóa. Tại các quốc gia phát triển trên thế giới dịch vụ tài chính vay online hay các sàn kết nối P2P đã phát triển và hoạt động rất lâu rồi. Ở Việt Nam trong 5 năm trở lại đây thì xu hướng fintech (áp dụng công nghệ trong tài chính) phát triển rất mạnh. Có lẽ bạn đã từng nghe thấy dịch vụ cho vay, cầm đồ online F88, vay ngang hàng Tima, hay vay online DoctorDong… Như vậy chắc chắn dịch vụ cho vay tiền trực tuyến, vay vốn online là một xu hướng tất yếu sẽ phát triển rất mạnh nhưng cũng đầy cạnh tranh khốc liệt trong thời gian tới.

 

Và dù gì đi nữa thì chúng ta những cá nhân sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong các dịch vụ tài chính, Ngoài ra nó giúp cho các tổ chức tài chính lẫn tổ chức trung gian giảm thiểu được tối đa chi phí vận hành. Khách hàng thì dễ dàng vay tiền, tiện lợi khi làm thủ tục hơn không còn phụ thuộc 100% vào các dịch vụ của ngân hàng truyền thống nữa.

7. Hướng dẫn các cách đăng kí vay vốn online nhanh nhất hiện nay

Hình thức đăng kí vay vốn online cũng rất đa dạng, khách hàng có thể truy cập trực tiếp vào các trang web của ngân hàng, các tổ chức tài chính, gọi điện thoại đến hotline hoặc tải các ứng dụng về và thao tác trực tiếp trên ứng dụng.

 

- Vay tiền online qua trang web của các ngân hàng, hoặc các tổ chức tài chính

 

Hình thức này khá đơn giản và không còn xa lạ với các khách hàng. Khách hàng chỉ cần truy cập vào trang web của các ngân hàng, đăng kí các thông tin cần thiết để được hỗ trợ vay vốn

 

Ngoài ra, khách hàng có thể truy cập vào các trang web môi giới tài chính, là đối tác của các ngân hàng để được tư vấn miễn phí chọn lựa ngân hàng vay vốn online phù hợp và hỗ trợ đăng kí vay vốn ngay lập tức.

 

Trang môi giới tài chính Topbank.vn

Giao diện trang web hỗ trợ vay vốn online Topbank.vn

 

- Vay tiền online qua ứng dụng trên điện thoại di động

 

Để vay tiền, người dùng sẽ phải cài đặt ứng dụng cho vay về điện thoại. Tiếp đó, khách hàng làm theo hướng dẫn trên app để đăng kí thông tin, mở tài khoản. Các giao dịch cũng như thủ tục thực hiện hoàn toàn trên ứng dụng ấy. Theo đó, khách hàng có thể cung cấp một bộ hồ sơ bằng hình ảnh và tải lên trên ứng dụng.

 

App vay tiền online nhanh

Ứng dụng vay tiền online trên điện thoại di động

 

Sau khi hoàn tất hồ sơ, dựa vào hộ khẩu ở đâu và các tài sản thế chấp mà người vay có thể vay được từ 1 - 200 triệu đồng. Trong vòng 24h, nhân viên của các dịch vụ cho vay qua mạng sẽ mang hồ sơ đến tận nhà để người vay ký hợp đồng và giải ngân vào số tài khoản ngân hàng. Tất cả lịch hẹn trả nợ, số tiền trả nợ sẽ được báo về tài khoản của người vay.


 

 


 


Tin liên quan

Swift Code là gì? Danh Sách mã Swift Code các ngân hàng tại Việt Nam mới nhất hiện nay

Swift Code là gì? Danh Sách mã Swift Code các ngân hàng tại Việt Nam mới nhất hiện nay

16/05/21 trong Tin tức

Ví điện tử là gì ? những lợi ích khi dùng ví điện tử

Ví điện tử là gì ? những lợi ích khi dùng ví điện tử

14/05/21 trong Tin tức

Những câu nói hay về cuộc sống

Những câu nói hay về cuộc sống

11/05/21 trong Tin tức

bảo hiểm chubb life là bảo hiểm của nước nào? bảo hiểm chubblife có uy tín không?

bảo hiểm chubb life là bảo hiểm của nước nào? bảo hiểm chubblife có uy tín không?

10/05/21 trong Tin tức

Chứng khoán Mỹ là gì ? Có nên đầu tư chứng khoán quốc tế ở thời điểm hiện tại không?

Chứng khoán Mỹ là gì ? Có nên đầu tư chứng khoán quốc tế ở thời điểm hiện tại không?

10/05/21 trong Tin tức

Cách mở tải khoản chứng khoán? nên mở tài khoản chứng khoán của công ty nào?

Cách mở tải khoản chứng khoán? nên mở tài khoản chứng khoán của công ty nào?

09/05/21 trong Tin tức

CPA là gì ? Những điều về CPA mà mọi người cần biết

CPA là gì ? Những điều về CPA mà mọi người cần biết

09/05/21 trong Tin tức

Cách chuyển tiền Viettel nhanh chóng đơn giản, Chuyển tiền Viettel có uy tín không?

Cách chuyển tiền Viettel nhanh chóng đơn giản, Chuyển tiền Viettel có uy tín không?

07/05/21 trong Tin tức