Tại sao lại dát vàng vào thức ăn, ăn vàng có ảnh hưởng gì không?

122
Ta thường nghe nói “thức ăn dát vàng”. Vậy đó là thức ăn như thế nào? thức ăn tốt cho sức khỏe hay là thú vui xa xỉ

Bài viết này sẽ giải thích cho các bạn nhé.

1. Vàng có ăn được không?

  • Vàng là một kim loại quý bởi nó bền và gần như không bị biến chất bởi các hóa chất khác. Vì vậy, sau khi vàng đi vào cơ thể, nó sẽ không bị tiêu hóa và cứ thế được bài tiết ra ngoài. Và giá trị dinh dưỡng của vàng gần như bằng không. Ăn vàng cũng chẳng có vị gì cả.
  • Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể yên tâm thưởng thức các món ăn dát vàng đắt đỏ. Bởi vàng có khả năng kết hợp với các protein có trong hệ miễn dịch của cơ thể người nhưng lại dẫn tới hai hiệu ứng là giúp tăng cường hệ miễn dịch đồng thời thay đổi cấu trúc protein. Khi đó, nhóm protein bị thay đổi cấu trúc đó rất có thể bị hệ miễn dịch coi là tác nhân ngoại xâm và phản ứng lại bằng các biểu hiện dị ứng, mẩn ngứa.
  • Ngoài ra nếu ăn phải vàng không nguyên chất với liều lượng lớn thì có thể gây chết người bởi một số muối của vàng là chất cực độc.

Tại sao lại dát vàng vào thức ăn, ăn vàng có ảnh hưởng gì không?

Nói là thức ăn dát vàng đơn giản vàng là biểu tương của sự xa xỉ và thêm vàng vào thực đơn chỉ để biểu hiện sự xa xỉ của nó.

2. Lá vàng trên thức ăn có ăn được không? có hại cho sức khỏe không?

  • Vàng lá là loại vàng được cán thành những lớp lá vàng mỏng. Trải qua nhiều công đoạn nấu chảy, cán dẹp tỉ mỉ, người ta có thể biến một khối vàng khoảng 4 gram thành những lá vàng mỏng 0.003mm, thậm chí là cực mỏng với kích thước 0.0001mm. Nói là vàng lá nhưng nó không phải là vàng nguyên chất 100% mà trong quá trình gia công, người ta đã pha thêm vào một lượng nhỏ bạc để điều chỉnh màu sắc của vàng và dễ tạo thành hình vàng lá.
  • Vàng lá khi mà đi vào trong cơ thể con người sẽ không gây ra tác hại gì. Chúng đi qua dạ dày con người và cứ thế bài tiết ra ngoài.

​Xem thêm giá vàng hôm nay tại đây

3. Ăn vàng lá có lợi như thế nào

  • Thứ gì càng đắt thì càng quý, càng ngon, càng bổ. Nhưng vàng lá thì không như vậy. Nó quý nhưng không ngon cũng chẳng bổ. Vàng lá không mùi vị, không chứa chất bổ dưỡng nào mà chỉ có những nguyên tố không đến mức gọi là khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Vàng có tính diệt khuẩn có lẽ vì thế mà nó được quảng cáo là tốt cho sức khỏe.Vàng đưa vào thức ăn phải tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng rất nghiêm ngặt để được tiêu thụ. Vàng lá khi ăn vào cũng chẳng được tiêu hóa hay hấp thụ mà cứ vậy bài tiết ra ngoài. Cho nên nó không có giá trị về mặt dinh dưỡng mà chỉ là thành phần giúp kích thích thị giác người nhìn, đem đến cảm giác xa xỉ, đẳng cấp. 

4. Giá trị của vàng trong ẩm thực

  • Trên thế giới hiện nay có rất nhiều sản phẩm Ẩm thực có sự góp mặt của vàng ở nhiều hình thức như dát một lớp mỏng bên cạnh, rắc vụn vàng hoặc sử dụng các miếng trang trí bằng vàng. Mặc dù vàng không bổ sung thêm bất kỳ hương vị nào cho món ăn, nhưng các Đầu bếp vẫn tin tưởng chọn lựa vàng để làm cho món ăn trở nên đặc sắc hơn. Bởi Đầu bếp hiểu rằng, việc trang trí món ăn là một trường phái quan trọng làm nên sản phẩm chất lượng nhất. Thông thường, món ăn có sự xuất hiện của vàng sẽ có giá thành không nhỏ, nhưng vẫn cực kỳ hấp dẫn thực khách vì vẻ ngoài bắt mắt.

​Xem thêm tỷ giá hôm nay

Bình luận


Tin liên quan