Shinhan Finance là gì, có thực sự tốt và uy tín không ?


Nếu bạn đã từng tìm tòi những nơi vay vốn nhanh chóng, đơn giản thì có lẽ đã biết đến cái tên Shinhan Finance, có người tin tưởng vay vốn có người vay xong lại bảo là lừa đảo. Vậy thì Shinhan Finance là gì, có lừa đảo không, nên vay ở đây không. Dưới đây là những thông tin mà nganhangvn.net đã tìm hiểu muốn chia sẻ để cùng mọi người tham khảo.

Nếu bạn đã từng tìm tòi những nơi vay vốn nhanh chóng, đơn giản thì có lẽ đã biết đến cái tên Shinhan Finance, có người tin tưởng vay vốn có người vay xong lại bảo là lừa đảo. Vậy thì Shinhan Finance là gì, có lừa đảo không, nên vay ở đây không. Dưới đây là những thông tin mà nganhangvn.net đã tìm hiểu muốn chia sẻ để cùng mọi người tham khảo.

1. Shinhan Finance là gì 

Có nhiều người sẽ thường nghe đến ngân hàng Shinhan, biết đến đây là ngân hàng đến từ Hàn Quốc tuy không phải là thương hiệu mạnh như các thương hiệu khác nhưng cũng là một trong những ngân hàng nước ngoài ở Việt có sự hoạt động mạnh mẽ được nhiều khách hàng ưu ái sử dụng sản phẩm dịch vụ.

shinhan-finance-logoLogo Shinhan Finance

Còn Shinhan Finance lại là một thương hiệu hoàn toàn khác liên quan đến lĩnh vực tài chính không giống như Shinhan bank ở trên.  Shinhan Finance là tên gọi tắt của công ty  tài chính Shinhan Việt Nam trực thuộc Tổng Công ty Shinhan Card (Hàn Quốc).

Đây là công ty tài chính tiêu dùng 100% vốn nước ngoài, trước đây là công ty tài chính Tài chính Prudential Việt Nam đến năm 2019 thì chính thức đổi tên thương hiệu sang Shinhan Finance. Công ty chuyên cung cấp các sản phẩm tài chính tín dụng tiêu dùng như vay tín chấp và vay mua xe.

2. Phân biệt Shinhan Finance và Shinhan Bank 

Rất nhiều khách hàng thường nhầm giữa Shinhan Finance và Shinhan Bank là một. Nhưng thực tế đây là hai tổ chức độc lập và có hướng hoạt động hoàn toàn khác nhau.

 

Shinhan Finance là công ty tài chính, chỉ hoạt động ở hai lĩnh vực là cho vay tín chấp và vay mua ô tô. Còn Shinhan Bank là ngân hàng, cung cấp đa dạng tất cả các sản phẩm tài chính cho cá nhân và doanh nghiệp

 

1. Tín dụng

2. Tiền gửi

3. Thẻ tín dụng

4. Ngân hàng điện tử

5. Bảo hiểm

Sản phẩm phục vụ doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Đối với các sản phẩm tín dụng thì lãi suất cho vay tại Shinhan Bank bao giờ cũng thấp hơn rất nhiều so với lãi suất vay tại Shinhan Finance. Tuy nhiên điều kiện cho vay tại Shinhan Finance lại đơn giản hơn.

3. Đánh giá về sản phẩm vay tiêu dùng Shinhan Finance

Hiện tai công ty đang hỗ trợ 2 sản phẩm chính đó là:

 

Vay tín chấp cá nhân

Vay mua xe

Với 2 sản phẩm này thì có những ưu điểm nổi bật sau, đáp ứng đúng nhu cầu của người đi vay hiện nay:

 

Vay tín chấp với lãi suất từ 18%/năm theo dư nợ giảm dần

Hạn mức tín chấp cao tối đa 100 triệu đồng/ lần vay

Thời hạn từ 12 – 48 tháng, trả góp linh hoạt

Giải ngân trong vòng 48h

Không thế chấp, không bảo lãnh, không thẩm định và không có phí tư vấn

Đối tượng áp dụng rộng rãi từ 21 – 65 tuổi

Tuy nhiên bên cạnh đó còn rất nhiều hạn chế khi vay vốn tín chấp tại Shinhan Finance đó là:

 

Chỉ áp dụng cho khách hàng có thu nhập trên 4 triệu đồng/ tháng mà thôi như vậy với những cá nhân không có thu nhập cố định hay thu nhập bấp bênh dưới 4 triệu sẽ không thể nào vay

 

Cho vay chỉ áp dụng đối với 1 số tỉnh thành trên cả nước, không hỗ trợ diện rộng: TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 1 số huyện của Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hải Dương, Thanh Hóa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Long An, Hậu Giang, Nam Định, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Bến Tre

Như vậy xét về điều kiện vay thì công ty tài chính Shinhan Fianance cũng khá khắt khe, bên cạnh đó các đối tượng có nợ xấu dù thuộc nhóm 2 trở lên là không thể nào vay vốn.

4. Thông tin Shinhan Finance lừa đảo có chính xác?

Sự hoạt động không minh bạch của các công ty tài chính trong giai đoạn này cũng làm ảnh hưởng đến uy tín của Shinhan Finance. Nhiều kẻ lừa đảo giả mạo là đối tác hoặc nhân viên công ty tài chính để lừa đảo thu phí, chiếm đoạt thông tin khách hàng.

 

Tuy nhiên, khách hàng cần cẩn thận trước bất kỳ lời mời chào cho vay vốn dễ dàng, nộp phí để được vay vốn. Bởi vì Shinhan Finance có quy trình thẩm định khách hàng rất chặt chẽ và không thu bất kỳ loại phí nào trong quá trình làm hồ sơ vay vốn cho khách hàng.

 

Trường hợp khách hàng có bất kỳ thắc mắc hoặc nghi ngờ nhân viên tài chính cung cấp thông tin không đúng sự thật thì có thể gọi ngay cho đường dây nóng 19 0054 5449  của Shinhan Finance để kiểm tra thông tin.

5. Điều kiện và thủ tục vay Shinhan Fiance

Điều kiện và thủ tục đơn giản hơn nhiều so với vay ở ngân hàng Shinhan hay các ngân hàng khác nhiều. Không chỉ đơn giản mà còn khá gọn lẹ, không phức tạp như thủ tục vay ngân hàng

 

Điều kiện vay 

 

1. Công dân Việt Nam hoặc người Hàn tại Việt Nam từ 21 – 55 đối với nữ và 21 – 58 đối với nam, đó là người đi làm hưởng lương còn khách hàng tự doanh thì tối đa lên đến 65 tuổi.

2. Có CMND/ thẻ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực

3. Có hộ khẩu hoặc giấy đăng ký thường trú tại các tỉnh thành cho vay theo quy định của công ty

4. Có hợp đồng mua bán xe ( đối với vay mua xe)

5. Không có nợ xấu

Thủ tục vay 

 

Mọi người có thể đăng ký vay tại chi nhánh ngân hàng Shinhan hoặc tại điểm giao dịch của công ty Shinhan Finance.  Hoặc hoàn toàn có thể đăng ký vay trực tuyến ngay trên website shinhanfiance.com.vn, chỉ cần truy cập website và đăng ký theo yêu cầu bên công ty liên hệ với mọi người sớm nhất.

Sau khi xét duyệt hồ sơ nếu được vay mọi người đến làm hồ sơ vay vốn và công ty sẽ giải ngân.

 

Thủ tục cần có :

 

1. CMND/ thẻ CCCD

2. Sổ hộ khẩu

3. Giấy đề nghị vay vốn kiêm hợp đồng tín dụng theo mẫu của công ty

4. Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập như: Hợp đồng lao đồng hoặc sao kê bảng lương

6. Đánh giá dịch vụ chăm sóc khách hàng Shinhan Finance

Có thể nói nhân viên của Shinhan Finance cực kỳ thân thiện và nhiệt tình khi tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng. Tác phong nhanh nhẹn, chuyên nghiệp và nghiêm túc làm cho người vay thêm phần tin tưởng hơn. Bên cạnh đó công ty còn nhiều ưu đãi cho khách hàng khi vay vốn tại đây.

 

Hệ thống thông tin giới thiệu, liên hệ hỗ trợ 24/7, nhân viên kiến thức chuyên môn nghiệp vụ tài chính cao, đưa ra lời khuyên dành cho khách hàng thích hợp nhất tùy thực tế.

7. Công ty tài chính Shinhan lừa đảo không

Đây là nghi vấn của những người vay chân chính, có nhu cầu vay thật sự còn đối với  những bạn trẻ mà vay và nghĩ cách trốn nợ thì không bao giờ cần tìm hiểu. Bởi vậy bên công ty cho vay đặt ra điều kiện cụ thể là phải chứng minh thu nhập trên 4 triệu/ tháng mới được vay vốn.

 

Tuy nhiên khẳng định với mọi người là công ty tài chính Shinhan Fiance không lừa đảo. Gần đây có rất nhiều thông tin về công ty này lừa đảo nhưng thực chất đó là các đối tượng lừa đảo đang mạo danh công ty để nhắm vào đối tượng khách hàng của Shinhan Finance. Các đối tượng này thực hiện các hành vi lừa đảo một cách tinh vi, mọa danh nhân viên của Shinhan để giới thiệu dịch vụ vay, tư vấn vay sau đó dụ vào vay nhưng đó là một khoản vay nguy hiểm với lãi suất rất cao.

 

Nguyên nhân bị lừa ở đây chính là dựa vào sự nhẹ dạ cả tin của người đi vay, nhắm vào nhu cầu cần tiền cấp thiết của một số khách hàng từ đó cho vay mà không cần chứng minh thu nhập, không có hợp đồng giấy tờ vay cái có ngay. Như vậy để tránh bị lừa đảo mọi người hãy cảnh giác, nhạy cảm trước các khoản vay mà không rõ nguồn gốc tư vấn qua mạng, vay không cần gì cả đó.


 


Tin liên quan

OTP là gì ? Và cách để sử dụng mã OTP

OTP là gì ? Và cách để sử dụng mã OTP

02/05/21 trong Tin tức

Những câu nói hay về cuộc sống đáng suy ngẫm

Những câu nói hay về cuộc sống đáng suy ngẫm

01/05/21 trong Tin tức

Thẻ vay VietCredit là gì? VietCredit có thực sự lừa đảo và những thông tin cần biết về thẻ vay

Thẻ vay VietCredit là gì? VietCredit có thực sự lừa đảo và những thông tin cần biết về thẻ vay

29/04/21 trong Tin tức

Kyc là gì ? Những điều bạn cần tìm hiểu về kyc

Kyc là gì ? Những điều bạn cần tìm hiểu về kyc

27/04/21 trong Tin tức

Logo ngân hàng Techcombank mang ý nghĩa thật sự là gì ?

Logo ngân hàng Techcombank mang ý nghĩa thật sự là gì ?

07/08/20 trong Tin tức

Thanh toán trực tuyến thực chất là gì? Không phải ai cũng biết

Thanh toán trực tuyến thực chất là gì? Không phải ai cũng biết

07/08/20 trong Tin tức

Những điều cần biết về thẻ Standard Chartered

Những điều cần biết về thẻ Standard Chartered

06/08/20 trong Tin tức