Những cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank nhanh nhất

176
Chuyển khoản từ Agribank sang Vietcombank thuộc vào dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng. Theo đó, khách hàng sử dụng Agribank có thể chuyển khoản cho người thân dùng tài khoản ngân hàng Vietcombank. Dù ở bất kỳ đâu, khoảng cách nào, bạn cũng có thể chuyển tiền cho người thân, bạn bè, đối tác.

1. Chuyển khoản ngân hàng có lợi không ?

Việc chuyển khoản ngân hàng từ lâu đã được áp dụng rộng rãi, song song với sự tiến bộ của thời đại công nghệ số như hiện nay. Phương thức chuyển tiền này được ưa dùng ngày càng nhiều bởi các ưu điểm không thể phủ nhận như:

 

– Tiện lợi, tiết kiệm thời gian: So với gửi tiền qua bưu điện truyền thống hay gửi xe liên tỉnh thì rõ ràng gửi tiền qua tài khoản ngân hàng sẽ rút ngắn được một khoảng thời gian đáng kể. Thậm chí bạn có thể ngồi tại nhà và thao tác trên máy tính để tiền có thể đến thẻ người nhận. 

 

 Xem thêm: Tỉ giá ngoại tệ.

 

– Chuyển tiền được dù ở bất cứ đâu: Những ai thường xuyên giao dịch, chuyển khoản cho người thân hay đối tác ở xa sẽ không thể bỏ qua điểm lợi ích này. Không chỉ gói gọn trong phạm vi các tỉnh thành trong nước mà giờ đây chúng ta có thể gửi hay nhận tiền với chủ tài khoản ở các nước trên thế giới.

 

– An toàn: Bạn có thể yên tâm với hình thức chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng về vấn đề đảm bảo an toàn cho số tiền gửi. Thay vì lo lắng khi chuyển tiền theo những cách cũ thì với công nghệ hiện đại, số tiền ngay lập tức được báo về cho người nhận một cách nhanh nhất.

2. Các cách chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang Vietcombank

Chuyển khoản từ Agribank sang Vietcombank thuộc vào dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng.

 

Theo đó, khách hàng sử dụng Agribank có thể chuyển khoản cho người thân dùng tài khoản ngân hàng Vietcombank. Dù ở bất kỳ đâu, khoảng cách nào, bạn cũng có thể chuyển tiền cho người thân, bạn bè, đối tác.

 

Hiện chuyển tiền ngân hàng đang là hình thức phổ biến trong việc thực hiện các cuộc giao dịch và mang đến khá nhiều lợi ích cho người dùng như: tiết kiệm thời gian so với gửi bưu điện, chuyển tiền được cho người ở nước ngoài, đảm bảo an toàn khi chuyển số tiền lớn…

 

>> So sánh lãi suất tiết kiệm các ngân hàng<<

 

Có nhiều cách để chuyển tiền ngân hàng. Tuy vậy, nếu bạn muốn chuyển tiền Agribank sang Vietcombank thì bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

 

Sử dụng dịch vụ Internet Banking

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ internet banking thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện việc chuyển tiền trên máy tính. Tuy nhiên, chủ tài khoản Vietcombank sẽ không nhận được tiền chuyển khoản ngay mà sẽ mất 1 khoảng thời gian nhất định. Để thực hiện giao dịch qua internet banking bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản bạn đã đăng ký bằng ứng dụng trên mobile hoặc máy tính có kết nối internet.

 

Bước 2: Chọn mục chuyển tiền, lựa chọn hình thức chuyển tiền (trong nước hay quốc tế)

Bước 3: Điền thông tin người nhận

 

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận OTP bạn kiểm tra mã OTP trên tin nhắn điện thoại để điền xác nhận vào ô yêu cầu.

 

Bước 5: Cuối cùng khi thấy thông báo giao dịch thành công tức là việc chuyển tiền đã hoàn tất và bạn kết thúc giao dịch.

 

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Để chuyển tiền từ tài khoản Agribank sang tài khoản Vietcombank bạn có thể đến ngân hàng trực tiếp giao dịch. để thực hiện giao dịch bạn có thể làm các bước sau:

 

Bước 1: Rút tiền từ tài khoản Agribank bằng một trong 2 cách: Rút tiền bằng thẻ Agribank tại hệ thống các cây ATM của Agribank, hoặc ATM các ngân hàng mà Agribank có liên kết. Ngoài ra bạn có thể rút tiền từ tài khoản của cá nhân tại hệ thống các điểm giao dịch của Agribank.

 

Bước 2: Đến các chi nhánh, các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank hoặc Agribank để gửi tiền đến tài khoản người nhận tại Vietcombank.

 

Bước 3: Khi chuyển tiền đến tài khoản của ngân hàng khác bạn phải chú ý ghi chính xác tên chủ tài khoản, số tài khoản, tên chi nhánh và phải giữ lại liên 2 của giấy nộp tiền cho đến khi người nhận thông báo với bạn đã nhận được tiền.

Nhược điểm của hình thức gửi tiền này là bạn mất thời gian đi rút tiền, gửi tiền và cả thời gian chờ đợi để được phục vụ tại các điểm giao dịch ngân hàng. Hình thức gửi tiền này chỉ áp dụng trong các khung giờ làm việc theo giờ hành chính của các ngân hàng.

Xem ngay: giá vàng hôm nay tại đây

 

Chuyển tiền qua ATM

Người chuyển sử dụng thẻ Agribank có thể đến cây ATM để chuyển cho người nhận qua số thẻ (16 hoặc 19 chữ số in ở mặt trước thẻ ATM), lưu ý số thẻ không phải số tài khoản bạn.

 

Sở dĩ phải làm như vậy vì hệ thống chuyển khoản qua ATM bằng số tài khoản của các ngân hàng ở Việt Nam hiện nay chỉ được thực hiện nội bộ, nghĩa là giữa hai tài khoản thẻ cùng hệ ngân hàng. Tuy nhiên, với cách chuyển qua số thẻ thì mặc dù tài khoản liên ngân hàng, chủ tài khoản Vietcombank vẫn nhận được ngay khi giao dịch hoàn thành.

 

Riêng đối với cách dùng Mobile banking thì không thể thực hiện chuyển tiền Agribank sang Vietcombank được vì dịch vụ này chỉ thực hiện được các giao dịch nội bộ.

 

Chuyển tiền qua Mobile banking.

Đây là dịch vụ dựa trên ứng dụng của Agribank được cài đặt trên điện thoại di động. Ưu điểm của dịch vụ này cho phép khách hàng sử dụng các dịch vụ của ngân hàng ngay trên chiếc điện thoại di động của mình mọi lúc, mọi nơi.

 

Để sử dụng dịch vụ này khách hàng phải đăng ký dịch vụ SMS banking và sử dụng điện thoại thông minh có hệ điều hành Android, IOS (Iphone), blackberry OS…

 

Khi sử dụng dịch vụ Mobile banking khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch trên tài khoản Agribank ngay trên điện thoại, với các thao tác dễ thực hiện và có độ an toàn cao. Một số dịch vụ của Agribank sử dụng trên dịch vụ mobile banking như: Chuyển tiền trong hệ thống, thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, cước Internet, mua vé máy bay, nạp tiền điện thoại cho các thuê bao di động…

3. Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank, Vietinbank mất bao lâu ?

Khi chuyển tiền cùng hệ thống Agribank thì ngay lập tức bên kia sẽ nhận được tiền, hoặc chậm lắm là sau đó khoảng 5 – 10 phút. Nhưng còn chuyển tiền khác ngân hàng thì sao? 

 

Đối với Vietcombank và Vietinbank, hai ngân hàng có trong mạng lưới liên kết của Agribank thì thời gian từ lúc chuyển tiền đến khi người nhận nhận được tiền không quá lâu. Tùy theo hình thức giao dịch mà tiền đến nhanh hay chậm, cụ thể:

 

– Nếu chuyển tiền tại quầy giao dịch thì thường tiền sẽ đến ngay sau khi nhân viên nhập thông tin vào hệ thống.

 

– Nếu chuyển qua hệ thống internet banking của Agribank thì chậm nhất 5 phút sau tiền sẽ được chuyển vào tài khoản người nhận.

 

– Nếu chuyển tiền qua ATM thì sau 15 – 20 phút số tiền đó sẽ được thông báo đến người nhận, trong những ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

 

Thời gian chuyển tiền từ Agribank đến Vietcombank và Vietinbank cũng có thể thay đổi một chút phụ thuộc vào một số yếu tố. Vào ngày cuối tuần, ngân hàng không làm việc nên nếu bạn gửi tại quầy giao dịch vào cuối ngày trước đó thì tiền đi chậm hơn bình thường.

 

Gửi tiền qua trạm ATM từ Agribank sang Vietcombank và Vietinbank cũng mất thêm chút thời gian nếu thực hiện vào ngày lễ tết hay cuối tuần. Thông thường thì đến đầu tuần sau họ mới nhận được. Trường hợp gửi tiền qua internet banking thì bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào và người nhận đều nhận được tiền rất nhanh chóng.

 

Muốn biết thêm Chuyển đổi ngoại tệ thì click 

4. Phí chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Agribank chia ra 3 mức phí khác nhau trong 3 trường hợp khác nhau khi giao dịch:

 

+ Phí chuyển tiền cùng chi nhánh ngân hàng: từ 0 – 3.000vnd/1 lần giao dịch

+ Phí chuyển tiền cùng tỉnh hoặc cùng thành phố: từ 11.000 đến 22.000vnd/1 lần giao dịch

+ Phí chuyển tiền khác tỉnh hoặc thành phố: từ 15.000vnd đến 22.000vnd/1 lần giao dịch

Nếu bạn chuyển khoản qua ATM thì có mức phí như sau:

 

+ Chuyển khoản trong cùng hệ thống: 3.300 VNĐ/GD.

+ Chuyển khoản liên ngân hàng: 8.800 VNĐ/GD.

Nếu bạn chuyển khoản qua mobile banking thì có mức phí như sau:

 

Trong cùng hệ thống ngân hàng Agribank

+ Mức giao dịch dưới 1.000.000 thì mức phí là 1.000 VNĐ/GD.

+ Mức giao dịch từ 1.000.000 – 10.000.000 thì mức phí là 2.000 VNĐ/GD.

+ Mức giao dịch từ 10.000.000 trở lên thì mức phí là 3.000 VNĐ/GD.

Liên ngân hàng

Thì mọi người phải tốn thêm 0,05% trên tổng số tiền mình gửi. Tối thiểu là 8.000, tối đa là 15.000 VNĐ/GD.


 

Bình luận


Tin liên quan

Vay tin chấp theo lương Vietcombank mà mọi người nên biết

Vay tin chấp theo lương Vietcombank mà mọi người nên biết

04/08/20 trong Tin tức

Gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào an toàn nhất

Gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào an toàn nhất

03/08/20 trong Tin tức

Thẻ Visa Vietinbank là gì? Và những điều mọi người nên biết về Visa Vietinbank

Thẻ Visa Vietinbank là gì? Và những điều mọi người nên biết về Visa Vietinbank

03/08/20 trong Tin tức

Đáo hạn là gì ? Những điều bạn nên biết về ngày đáo hạn

Đáo hạn là gì ? Những điều bạn nên biết về ngày đáo hạn

02/08/20 trong Tin tức

Casa là gì? Lợi ích khi dùng Casa cho người sử dụng

Casa là gì? Lợi ích khi dùng Casa cho người sử dụng

10/07/20 trong Tin tức

Thẻ tín dụng Anz là gì ? Những điều mà mọi người cần biết về thẻ Anz

Thẻ tín dụng Anz là gì ? Những điều mà mọi người cần biết về thẻ Anz

09/07/20 trong Tin tức