Ngân hàng Vietcombank có thực sự uy tín? lãi suất khi gửi tiết kiệm Vietcombank


Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (tên giao dịch tiếng Anh: Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam) hay gọi là "Vietcombank", được thành lập ngày 01/04/1963 với tư cách là một ngân hàng thương mại nhà nước.

1. Vietcombank (VCB) là ngân hàng gì? 

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (tên giao dịch tiếng Anh: Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam) hay gọi là "Vietcombank", được thành lập ngày 01/04/1963 với tư cách là một ngân hàng thương mại nhà nước. 

 

Với hơn 50 năm hoạt động bền bỉ, ngân hàng Vietcombank đã phát triển vượt trội trở thành một trong những công ty vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

 

Tính đến 30/06/2020, Vietcombank có 20.115 nhân viên, 1 Trụ sở chính, 1 Trường Đào tại và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank, 2 Trung tâm xử lý tiền mặt, 111 chi nhánh trên toàn quốc, 4 công ty con tại Việt Nam, 3 Công ty con tại nước ngoài, 2 công ty liên doanh, 1 công ty liên kết, 1 văn phòng đại diện đặt tại Mỹ, 1 văn phòng đại diện đặt tại Singapore và 1 văn phòng đại diện đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Bên cạnh đó, Vietcombank còn phát triển một hệ thống Auto bank (mô hình Ngân hàng 100% tự động, hoạt động 24/7 - có màn hình cảm ứng và ATM, có giao dịch viên hỗ trợ từ xa nếu được yêu cầu) với hơn 2.100 máy ATM và trên 49.500 điểm chấp nhận thanh toán thẻ (POS) trên toàn quốc.

 

Hoạt động ngân hàng còn được hỗ trợ bởi mạng lưới hơn 1.800 ngân hàng đại lý tại trên 155 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 

Logo của ngân hàng Vietcombank mang đến những ý nghĩa ấn tượng:

 

Màu xanh lá biểu tượng cho sức mạnh tự nhiên, hy vọng về sự phát triển bền vững, chuẩn mực.

Chữ V viết tắt cho từ Vietcombank còn thể hiện tinh thần quyết thắng “Victory”.

Hình dáng logo khép kín cách điệu từ hình trái tim, biểu trưng cho sự đồng lòng, đồng tâm,…

2. Một số thông tin liên quan đến sử dụng dịch vụ ngân hàng VCB

Các đầu số tài khoản ngân hàng ACB Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của kinh tế - xã hội và khoa học công nghệ thì việc sử dụng các giao dịch thanh toán qua ngân hàng là điều có lẽ không còn xa lạ với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người còn có sự nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ ngân hàng trong khi thực hiện các thao tác giao dịch. Trên thực tế số tài khoản chính là dãy số được ngân hàng cung cấp cho từng khách hàng khi họ mở thẻ tại ngân hàng đó. Số tài khoản sẽ được cấu tạo, sắp xếp theo một cấu trúc nhất định và hoàn toàn khác nhau giữa từng khách hàng. Số tài khoản thường được gửi đến người sử dụng thông qua email hay đính kèm trong phong bì để thẻ ngân hàng gửi đến cho từng người

 

Và số tài khoản của ngân hàng VCB hiện nay được quy định gồm 13 số được mã hóa riêng để thể hiện cho tên ngân hàng, chi nhánh, loại tài khoản cũng như loại tiền tệ và mã khách hàng khi mở thẻ tại ngân hàng VCB. Ví dụ như số tài khoản ngân hàng là 0041234567890 thì sẽ cấu tạo như sau:- 004 là đầu số tài khoản – thể hiện mã của chi nhánh ngân hàng- Số 1 sau đó thể hiện loại tài khoản- 23 là ký hiệu của loại tiền tệ- Còn lại 4567890 chính là mã của khách hàng. số lượng thẻ ngày càng nhiều và đa dạng nhiều loại thẻ, do đó ngân hàng VCB cũng đưa ra nhiều đầu số tài khoản để dễ dàng hơn trong việc quản lý, cụ thể đó là: 001, 004, 007, 0491.

3. Ngân hàng Vietcombank có uy tín không?

Sở hữu lượng khách hàng cá nhân vô cùng lớn và theo đà tăng trưởng từng tháng, quý, năm, không phải ngẫu nhiên mà Vietcombank trở thành ngân ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 

Vậy ngân hàng Vietcombank có thực sự tốt và uy tín? Những dẫn chứng sau chắc chắn sẽ giải đáp những thắc mắc trong lòng bạn.

 

5 năm liên tiếp từ 2008 – 2012 đạt được giải thưởng “Ngân hàng Nội địa cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam” do tạp chí Trade Finance Magazine (TFM) bình chọn.

Năm 2011, Vietcombank nhận giải thưởng “Ngân hàng Nội địa cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam” do tạp chí The Asian Banker trao tặng.  Đây là tạp chí hàng đầu thế giới về cung cấp cấp thông tin, chiến lược trong dịch vụ tài chính.

Bên cạnh đó, The Asian Banker còn đánh giá và trao tặng các giải thưởng quan trọng như “Dịch vụ mua bán ngoại hối tốt nhất”, “Dịch vụ quản lý tiền mặt tốt nhất” cho ngân hàng Vietcombank.

Năm 2013, nhận giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2013” và “Ngân hàng ngoại hối tốt nhất Việt Nam 2013” do tạp chí Finance Asia trao tặng.

Năm 2015, Brand Finance trao tặng “Top 500 Thương hiệu ngân hàng có giá trị lớn nhất thế giới” do tạp chí The Banker công bố.

Tạp chí Nikkei Nhật Bản xếp hạng ngân hàng Vietcombank trong “Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững nhất Việt Nam”.

Được tạp chí danh giá Forbes bình chọn nằm trong danh sách “2000 doanh nghiệp niêm yết với quy mô toàn thế giới”.

Tháng 5/2020, lọt danh sách 30 ngân hàng lớn mạnh nhất toàn khu vực Châu Á.

Không chỉ duy trì vị thế tại Việt Nam, ngân hàng Vietcombank cũng đang từng bước nâng cao tên tuổi trong khu vực và trên thế giới.

4. Vietcombank cung cấp những sản phẩm, dịch vụ nào?

Vietcombank hiện đang triển khai nhiều hoạt động kinh doanh trên đa dạng các lĩnh vực đối với khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Cụ thể: 

 

Cá nhân

 • Tài khoản.
 • Thẻ Tiết kiệm & đầu tư.
 • Chuyển & Nhận tiền.
 • Cho vay cá nhân.


 

Doanh nghiệp

 • Dịch vụ thanh toán.
 • Dịch vụ séc.
 • Trả lương tự động.
 • Thanh toán Billing.
 • Dịch vụ bảo lãnh.
 • Dịch vụ cho vay.
 • Thuê mua tài chính.
 • Doanh nghiệp phát hành trái phiếu trong nước và nước ngoài.
 • Kinh doanh ngoại tệ.
 • Định chế tài chính
 • Ngân hàng đại lý.
 • Dịch vụ tài khoản.
 • Mua bán ngoại tệ.
 • Kinh doanh vốn.
 • Tài trợ thương mại.
 • Bao thanh toán.

 

Ngân hàng điện tử

 • Ngân hàng số VCB Digibank.
 • VCB i-B@nking Doanh nghiệp.
 • SMS Banking.
 • Phone Banking.
 • VCB-Money.
 • VCB-eTour.
 • VCB-eTopup.

 

Bảo hiểm

 • Bảo hiểm vững ước mơ.
 • Bảo hiểm cả nhà vui khỏe.
 • Bảo hiểm sống khỏe – Bảo hiểm bệnh ung thư.
 • Bảo hiểm FWD đón đầu thay đổi 2.0.
 • Bảo hiểm tiết kiệm – FWD giúp con vươn xa.

5. Phí chuyển tiền ngân hàng VCB

Đối với hầu hết các ngân hàng, khi thực hiện các giao dịch đều phải mất một khoản phí nhất định. Phí giao dịch tại ngân hàng VCB được chia thành 2 loại chính là giao dịch cùng ngân hàng và giao dịch khác ngân hàng. Mức phí giao dịch sẽ tùy thuộc vào số tiền mà khách hàng thực hiện.- Đối với các giao dịch cùng ngân hàng, phí chuyển tiền thông thường sẽ từ 11.000 – 24.000 đồng (với mức tiền dưới 10 triệu đồng).- Còn đối với các giao dịch khác ngân hàng thì mức phí sẽ được tính theo quy định riêng của từng ngân hàng và dựa vào % số tiền mà khách hàng giao dịch.Hiện nay, áp dụng theo sự tiên tiến của công nghệ và Internet, hình thức giao dịch online đang được áp dụng ngày càng phổ biến bởi tính năng tiện lợi, nhanh chóng mà mức phí lại khá thấp. Chỉ với 3000 đồng/ 1 giao dịch và chỉ sau 5 phút là có thể nhận được tiền vào tài khoản. Để đăng ký sử dụng dịch vụ này, khách hàng có thể đến các chi nhánh ngân hàng VCB để đăng ký và được hướng dẫn chi tiết nhất các thao tác thực hiện.

6. Các đầu số tài khoản ngân hàng VCB

Hiện nay số tài khoản của ngân hàng VCB được quy định gồm 13 số được mã hóa riêng, để biểu đạt các thông tin cụ thể khi mở thẻ tại ngân hàng, lần lượt là tên ngân hàng, chi nhánh, loại tài khoản/ tiền tệ và mã khách hàng.

 

Do hiện nay số lượng thẻ ngày càng tăng và càng đa dạng các loại thẻ, ngân hàng Vietcombank đã đưa ra nhiều đầu số tài khoản hơn để dễ dàng trong việc quản lý, bao gồm các đầu số 001, 004, 007, 0491.

7. Thời gian làm việc của ngân hàng Vietcombank 

Năm 2021, hầu hết các chi nhánh, phòng giao dịch của Vietcombank phục vụ quý khách hàng từ thứ Hai đến thứ Sáu mỗi tuần, trừ một số chi nhánh làm việc vào thứ Bảy.

 

Ngoài ra, cũng tùy vào khí hậu và tập quán, hoặc yêu cầu công việc mà các sở giao dịch, chi nhánh, phòng giao dịch của Vietcombank ở khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam khác nhau có thời gian giao dịch không giống nhau. Chẳng hạn:

 

Lịch làm việc tại Hà Nội

Đối với Trụ sở chính của Vietcombank (tại 198 Trần Quang Khải Hoàn Kiếm, Hà Nội), lịch làm việc cụ thể như sau:

 

Thời gian hỗ trợ: Thứ Hai - Thứ Sáu.

Buổi sáng: Từ 08h00 đến 12h00.

Buổi chiều: Từ 13h00 đến 17h00.

Các sở giao dịch, chi nhánh và phòng giao dịch tại Hà Nội có lịch làm việc như sau:

 

Thời gian hỗ trợ: Thứ Hai - Thứ Sáu.

Sở giao dịch, chi nhánh: Sáng (từ 8h00 - 12h00) và Chiều (từ 13h00 - 16h30).

Phòng giao dịch: Sáng (từ 8h30 - 12h00) và Chiều (từ 13h00 - 16h00).

 

Lịch làm việc tại TP. HCM

Lịch làm việc của ngân hàng Vietcombank tại các chi nhánh ở TP. HCM như sau:

 

Thời gian hỗ trợ: Thứ Hai - Thứ Sáu.

Sở giao dịch, chi nhánh: Sáng (7h30 - 11h30) và Chiều (13h00 - 16h30).

Các phòng giao dịch: Sáng (8h00 - 11h30) và Chiều (13h00 - 16h00).

 

Lịch làm việc ở khu vực miền Bắc

Những chi nhánh, phòng giao dịch Vietcombank ở khu vực miền Bắc gồm Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Lạng Sơn, Móng Cái, Quảng Ninh, Hạ Long, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Phòng, Bắc Ninh, Phú Thọ, Bắc Giang, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Nam Hải Phòng và Phố Hiến.

 

Thời gian hỗ trợ: Thứ Hai - Thứ Sáu.

Sở giao dịch, chi nhánh: Sáng (từ 7h30 - 11h30) và Chiều (từ 13h00 - 16h30).

Phòng giao dịch: Sáng (từ 8h00 - 11h30) và Chiều (từ 13h00 - 16h00).

Riêng chi nhánh Lào Cai, có thêm thời gian làm việc vào Thứ Bảy, sáng từ 7h30 - 11h30.

 

Lịch làm việc ở khu vực miền Trung

Các chi nhánh ngân hàng Vietcombank thuộc khu vực miền Trung gồm có: Nghệ An, Thanh Hoá, Hà Tĩnh, Vinh, Quảng Trị, Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Dung Quất, Quy Nhơn, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Nha Trang và Ninh Thuận có lịch làm việc như sau:

 

Thời gian hỗ trợ: Thứ Hai - Thứ Sáu.

Sở giao dịch, chi nhánh: Sáng (từ 7h30 - 11h30) và Chiều (từ 13h30 - 17h00).

Phòng giao dịch: Sáng (từ 8h00 - 11h30) và Chiều (từ 13h30 - 16h30).

Riêng chi nhánh ở Đà Nẵng làm việc vào sáng Thứ Bảy từ 8h00 - 11h00.

 

Lịch làm việc ở khu vực Tây Nguyên

Các chi nhánh, phòng giao dịch của Vietcombank tại những tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên như Gia Lai, Đăk Lăk, Lâm Đồng và Kon Tum có lịch làm việc như sau:

 

Thời gian hỗ trợ: Thứ Hai - Thứ Sáu.

Sở giao dịch, chi nhánh: Sáng (từ 7h30 - 11h30) và Chiều (từ 13h30 – 16h30).

Phòng giao dịch: Sáng (từ 7h30 - 11h30) và Chiều (từ 13h00 - 16h00).

 

Lịch làm việc ở khu vực miền Nam

Các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank tại khu vực miền Nam như Sóng Thần, Bình Dương, Bình Thuận, Đồng Nai, Nhơn Trạch, Biên Hòa, Long Khánh, Tây Ninh, An Giang, Châu Đốc, Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu, Vũng Tàu, Đồng Tháp, Kiên Giang, Tiền Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bến Tre và Phú Quốc có thời gian làm việc như sau:

 

Thời gian hỗ trợ: Thứ Hai - Thứ Sáu.

Sở giao dịch, các chi nhánh: Sáng (từ 7h30 - 11h30) và Chiều (từ 13h00 - 16h30).

Các phòng giao dịch: Sáng (từ 8h00 - 11h30) và Chiều (từ 13h00 - 16h00).

8. Lợi ích khi sử dụng ngân hàng VCB

Ngân hàng VCB mang đến cho khách hàng những trải nghiệm vô cùng thú vị về các dịch vụ, đặc biệt là thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng, tiện lợi:

- Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như gửi tiền, rút tiền ngay tại các quầy, các chi nhánh ngân hàng hay cũng có thể thực hiện qua các cây ATM của VCB ở bất kỳ nơi đâu một cách nhanh chóng, tiện lợi.- VCB cung cấp cho khách hàng dịch vụ giao dịch online nhanh chóng như VCB banking, VCB phone banking,...

 

- Đối với một số tài khoản thanh toán theo định kỳ thì sẽ được ngân hàng chuyển trực tiếp từ tài khoản của khách hàng đến với người nhận mà không cần mất quá nhiều thời gian để thực hiện giao dịch.Bên cạnh đó, VCB còn mang đến dịch vụ an toàn, bảo mật cho tất cả những khách hàng sử dụng. Thông tin cá nhân của khách hàng đều sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối và khách hàng khi gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng VCB cũng sẽ được hưởng các chế độ bảo hiểm nhất định.

9. Phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank

Phí giao dịch chuyển tiền tại ngân hàng Vietcombank được chia thành 2 loại chính là giao dịch cùng ngân hàng và giao dịch khác ngân hàng, tùy thuộc vào số tiền thực hiện giao dịch mà mức phí cũng sẽ khác nhau.

 

Đối với các giao dịch cùng ngân hàng, phí chuyển tiền thường sẽ dao động từ 11.000 – 24.000 đồng (đối với các giao dịch có mức tiền dưới 10 triệu đồng).

Đối với các giao dịch cùng ngân hàng, mức phí thực hiện giao dịch sẽ được tính theo quy định riêng của từng ngân hàng và dựa vào % số tiền giao dịch.

Đối với các giao dịch online qua Internet, mức phí chỉ dao động từ 3.000 đồng/ 1 giao dịch và chỉ sau 5 phút là có thể nhận được tiền vào tài khoản.

Là một trong những ngân hàng có sức ảnh hưởng không chỉ ở trong nước mà còn ở cả khu vực và thế giới, Vietcombank ngày càng khẳng định vị thế số một, uy tín nhất của mình trong nền tài chính cạnh tranh cao này. 


Tin liên quan

Đông Á bank là ngân hàng gì ? ngân hàng Đông Á bank có thật sự uy tín ?

Đông Á bank là ngân hàng gì ? ngân hàng Đông Á bank có thật sự uy tín ?

04/09/21 trong Tin tức

VIB là ngân hàng gì? Thủ tục đăng kí ngân hàng VIB

VIB là ngân hàng gì? Thủ tục đăng kí ngân hàng VIB

03/09/21 trong Tin tức

Internet Banking SHB là gì ? Đăng ký dịch vụ SHB Online/Intertnet Banking SHB

Internet Banking SHB là gì ? Đăng ký dịch vụ SHB Online/Intertnet Banking SHB

14/08/21 trong Tin tức

Shinhan bank là ngân hàng gì? Shinhan bank có uy tín không?

Shinhan bank là ngân hàng gì? Shinhan bank có uy tín không?

13/08/21 trong Tin tức

Lãi suất ngân hàng Agribank là bao nhiêu? Có nên dùng ngân hàng Agribank

Lãi suất ngân hàng Agribank là bao nhiêu? Có nên dùng ngân hàng Agribank

08/08/21 trong Tin tức

Airpay là gì ? có nên dùng ví điện tử Airpay không ?

Airpay là gì ? có nên dùng ví điện tử Airpay không ?

08/08/21 trong Tin tức

Công ty Mirae Asset là gì ? Có uy tín để vay tiền hay không ?

Công ty Mirae Asset là gì ? Có uy tín để vay tiền hay không ?

31/07/21 trong Tin tức