Hướng dẫn làm thẻ Visa ảo nhanh chóng, dễ dàng nhất

124
Thẻ MasterCard/thẻ Visa ảo là một dạng thẻ trả trước (MasterCard/Visa Card Prepaid) được ngân hàng và tổ chức tài chính tín dụng phát hành. Khác với thẻ ngân hàng bình thường, thẻ MasterCard/thẻ Visa ảo được sử dụng theo hình thức online là chính và có mục đích duy nhất là thanh toán các giao dịch trực tuyến. Vì vậy ngân hàng không cần cấp thẻ cứng khi đăng ký

1. Thẻ Visa ảo là gì ?

Thẻ MasterCard/thẻ Visa ảo là một dạng thẻ trả trước (MasterCard/Visa Card Prepaid) được ngân hàng và tổ chức tài chính tín dụng phát hành. Khác với thẻ ngân hàng bình thường, thẻ MasterCard/thẻ Visa ảo được sử dụng theo hình thức online là chính và có mục đích duy nhất là thanh toán các giao dịch trực tuyến. Vì vậy ngân hàng không cần cấp thẻ cứng khi đăng ký.Tham khảo: Giá vàng hôm nay.

 

Về cách hoạt động của thẻ ảo, thẻ hoạt động được khi trong thẻ có tiền cho nên muốn sử dụng bạn phải nạp tiền cho thẻ MasterCard, thẻ Visa ảo của mình. Thẻ chỉ được dùng để thanh toán online và khi thanh toán bạn cũng sẽ điền thông tin đầy đủ như những chiếc thẻ nhựa khác gồm số CVV/CVC, số tài khoản,…

2. Tính năng của thẻ Visa ảo

Thẻ này có thể mua hàng và thanh toán online trên Tiki, Lazada, VienthongA, Adayroi hay đặt vé máy bay trực tuyến. Xem thêm: Chuyển đổi ngoại tệ

 

Nó cũng được dùng để xác thực Ví điện tử quốc tế như Paypal, Alipay, tuy nhiên thẻ này không thể chạy quảng cáo Google và Facebook.

 

Ngoài ra thẻ Visa ảo còn được sử dụng để:

 

+ Mua vật phẩm chơi game, kích hoạt tài khoản chơi game quốc tế, nạp tiền chơi game,…)

 

+ Mua hàng hóa tại các website nước ngoài.

 

+ Sử dụng để đi du lịch nước ngoài.

3. Thẻ Visa ảo/ Mastercard ảo có mấy loại ?

Hiện nay có 2 loại thẻ ảo chính là:

 

Thẻ vô danh: Dành cho khách hàng không cung cấp thông tin cá nhân, nạp tiền 1 lần duy nhất, số tiền tối đa là 5.000.000 VNĐ

Thẻ định danh: Dành cho đối tượng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, không giới hạn số lần nạp cũng như mức nạp cao hơn thẻ vô danh

Ngoài ra nếu chia theo một góc độ khác, chúng ta có một số thẻ Visa/MasterCard ảo thông dụng của các tổ chức phát hành như sau:

 

Thẻ ảo YOLO MasterCard của VPbank: Bạn sẽ không mất bất kỳ loại phí nào. Việc sử dụng cũng hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra bạn có thể định danh để nhận thẻ cứng.

Thẻ ảo ViettelPay Mastercard của MBBank: Đây là loại thẻ được phát hành bởi MBBank thông qua ví điện tử ViettelPay để mở thẻ. Phí phát hành thẻ là 22.000 VNĐ, dùng chung tiền trong ví ViettelPay. Không trừ phí duy trì hàng tháng

Thẻ ảo VTC Pay MasterCard: Do ngân hàng TPbank phát hành. Phí phát hành 10.000 VNĐ, phí duy trì hàng tháng 6.000 VNĐ.

4. Đăng ký mở thẻ MasterCard/Visa ảo có khó không?

Hiện nay, tại Việt Nam bạn có thể đăng ký mở thẻ ảo tại các ngân hàng như: VPbank, Sacombank, Viettinbank, Trustbank… Các ngân hàng này đều hỗ trợ mở thẻ Visa ảo theo chuẩn của tổ chức Visa quốc tế. Riêng thẻ Mastercard ảo thì hiện tại Việt Nam chưa có ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào phát hành.

>>So sánh lãi suất tiết kiệm các ngân hàng.

 

Thủ tục để đăng ký mở thẻ thanh toán ảo của mỗi ngân hàng là khác nhau. Một số thủ tục bạn cần tham khảo trước là như đăng ký ngay trên website của ngân hàng bằng cách điền các mẫu thông tin theo quy định. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ bạn để thực hiện việc mở thẻ.

 

Ngoài ra bạn cũng có thể đến ngân hàng hoặc tổ chức tài chính để hỏi mua ngay thẻ MasterCard/Visa ảo không định danh. Thẻ được bán với những mệnh giá khác nhau để bạn chọn lựa. Điều lưu ý là, ngân hàng hay tổ chức tài chính sẽ tiến hành thu phí mua hoặc mở thẻ MasterCard/Visa ảo. Số phí này cũng có mức chênh lệch ở mỗi ngân hàng.

 

Việc chọn đăng kí thẻ tín dụng Mastercard hay Visa ảo ở ngân hàng nào là tốt nhất thì còn căn cứ vào nhu cầu sử dụng của bạn như: Dùng một lần hay nhiều lần, dùng cho mục đích sử dụng như thế nào? Hiện thẻ Visa ảo của ngân hàng Sacombank không sử dụng hiệu quả khi bạn sử dụng cho dịch vụ của Facebook hay Google được.

 

Hình thức thẻ thanh toán quốc tế ảo này ngày càng phổ biến nhưng chỉ được dùng để thanh toán trực tuyến. Vì thế, bạn vẫn nên kết hợp sử dụng những chiếc thẻ thanh toán truyền thống.

5. Làm thẻ Visa online ở ngân hàng nào ?

Có 3 ngân hàng phát hành thẻ Visa ảo hiện nay là Sacombank, Vietinbank và Vpbank.

Thẻ Visa ảo

Số tiền nạp

Phí phát hành

Sacombank

Tối đa 5 triệu

---

E Fast On Vietinbank

Tối thiểu 10.000đ, tối đa 5 triệu đồng

6.600đ

Smartcash VPbank

Tối đa 5 triệu đồng, nhiều hơn nếu là thẻ định danh(*)

Miễn phí

(*) Khách hàng cần tới chi nhánh ngân hàng để mở thẻ Visa ảo định danh.

 

Bạn không cần mở tài khoản ngân hàng để mua thẻ Visa ảo, số tiền nạp vào thẻ cũng là giới hạn chi tiêu. Bởi vậy, cho dù có lộ thông tin thì bạn cũng không phải lo lắng về tài khoản ngân hàng của mình.

6. Cách làm thẻ Visa ảo online 

Làm thẻ visa ảo Sacombank

Xem thêm : Tỷ giá ngoại tệ

Hiện tại, nếu muốn làm thẻ visa ảo của ngân hàng Sacombank bạn cần sử dụng dịch vụ Internet banking và Mobile banking mới đăng ký thẻ Visa ảo online được. Vì vậy hãy mang CMND tới chi nhánh gần nhất để đăng ký dịch vụ này của Sacombank nếu bạn chưa có.

Khi đăng ký thẻ visa ảo thành công, hệ thống sẽ gửi vào email của bạn. Đừng cho bất kì ai khác biết được những thông tin bảo mật quan trọng này. Bạn có thể sử dụng thẻ sao 10 phút kể từ khi đăng ký và nhận được thông báo kích hoạt thẻ.

voh.com.vn-the-visa-ao-2

Làm thẻ Visa ảo Vietinbank

Bao gồm 2 bước làm thẻ visa ảo đơn giản:

voh.com.vn-the-visa-ao-3

Bước 1: Vào trang website mua thẻ ảo của Vietinbank tại địa chỉ này. Click chọn Mua thẻ và đến giao diện như hình bên dưới.

voh.com.vn-the-visa-ao-4

Bước 2: Chọn Số lượng thẻ cần mua. Nhập Mệnh giá thẻ. Click Xác nhận.

voh.com.vn-the-visa-ao-5

Bước 3: Website chuyển đến trang thanh toán. Lúc này bạn nhập thông tin thanh toán có thể là thẻ Master Card hoặc thẻ Visa đều được.

voh.com.vn-the-visa-ao-6

Làm thẻ Visa ảo VPbank

Cũng giống như Vietinbank, việc làm thẻ ảo visa cho Vpbank cũng chỉ cần trải qua 4 bước đơn giản sau:

Bước 1: Vào thẳng website đăng ký thẻ ảo VPbank tại đây và click ĐĂNG KÝ

voh.com.vn-the-visa-ao-7

Bước 2: Điền số điện thoại, nhập CAPTCHA hiện lên

voh.com.vn-the-visa-ao-8

Bước 3: Sau khi gửi tin nhắn về điện thoại bạn sẽ gia nhập, và nhớ mật khẩu 4 số và ghi nhớ nó như hình dưới

voh.com.vn-the-visa-ao-9

Bước 4: Cuối cùng là điền đầy đủ thông tin và xác nhận, cửa số sau đó sẽ hiện lên như hình dưới.

voh.com.vn-the-visa-ao-10

 

 7. Thẻ Visa ảo có rút được tiền không ?

Thực tế, thẻ Visa ảo là thẻ phi vật lý và hoàn toàn sử dụng online. Do đó, loại thẻ này không thể dùng cho việc rút tiền được.

 

Chức năng chủ yếu của thẻ Visa ảo là dùng trong việc thanh toán hàng hóa, dịch vụ trực tuyến. Bạn sẽ chỉ được giao dịch trong giới hạn số tiền đã nạp vào thẻ.

 

Khi thẻ hết hạn mà số tiền còn trong thẻ vẫn chưa được tiêu hết thì tất nhiên phần tiền này cũng sẽ mất đi. Bạn cũng có thể dùng thẻ Visa ảo để xác thực các tài khoản trên mạng. Cách này sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro cho bạn vì số tiền cần nạp vào để xác thực thường rất thấp, chỉ dưới 100.000 đồng.

 

Hiện nay thẻ Visa ảo được rất nhiều người ưa chuộng vì nó có thủ tục làm vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Thậm chí bạn không cần phải tới tận ngân hàng để mở thẻ mà chỉ cần đặt mua qua mạng là ngay lập tức sẽ nhận được các thông tin thẻ để sử dụng. Bạn cũng không cần phải trả phí thường niên như các loại thẻ Visa khác và thường thì chi phí mở thẻ cũng khá thấp. Hãy trải nghiệm ngay các tính năng của thẻ Visa ảo để thỏa sức mua sắm trực tuyến.


 

Bình luận


Tin liên quan