Hướng dẫn đăng kí, đăng nhập Vietcombank online dễ dùng

123
Internet Banking Vietcombank thực chất chính là dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank - dịch vụ ngân hàng số phiên bản mới do ngân hàng Vietcombank phát triển và cung cấp trên website, ứng dụng ngân hàng di động nhằm hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng.

1. Vietcombank online là gì ?

Internet Banking Vietcombank thực chất chính là dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank - dịch vụ ngân hàng số phiên bản mới do ngân hàng Vietcombank phát triển và cung cấp trên website, ứng dụng ngân hàng di động nhằm hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng. Chỉ cần thiết bị có kết nối mạng là bạn sẽ sử dụng được Internet banking Vietcombank mọi lúc mọi nơi. 

 

VCB Digibank chính là dịch vụ ngân hàng số trên cơ sở hợp nhất các nền tảng giao dịch trực tuyến và thay thế cho các dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking trước đây của ngân hàng Vietcombank.

2. Điều kiện đăng ký Vietcombank online

Đề đăng ký được dịch vụ này thì bạn phải thỏa các điều kiện sau nhé:

  • Bạn mở tài khoản ngân hàng tại Vietcombank.
  • Đã đăng ký sử dụng dịch vụ VCB - SMS B@nking.
  • Có tài khoản email như gmail để nhận mật khẩu đăng nhập
  • Máy tính hoặc thiết bị di động của bạn có kết nối internet.

3. Cách đăng ký, đăng nhập Internet Banking

Đăng ký

Thông thường khi đăng ký mở tài khoản tại Vietcombank, khách hàng sẽ được hỗ trợ đăng ký dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank của Vietcombank (trong trường hợp nếu bạn muốn đăng ký).

 

Nếu bạn là khách hàng đã có tài khoản tại Vietcombank nhưng chưa đăng ký Digibank, bạn có thể mang CMND đến các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank để đăng ký. Các bước đăng ký như sau:  sau:

 

Bước 1: Gặp nhân viên ngân hàng và yêu cầu được hỗ trợ đăng ký dịch vụ

Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một tờ phiếu form đăng ký dịch vụ

Bước 3: Bạn điền chính xác và đầy đủ các thông tin vào phiếu đăng ký, sau đó nộp lại cho giao dịch viên ngân hàng kèm theo CMND.

Bước 4: Nhân viên sẽ kiểm tra, xác nhận lại thông tin và xử lý yêu cầu của khách hàng

Bước 5: Thông tin dịch vụ Internet banking của khách hàng gồm tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập sẽ được gửi đến email mà bạn đã đăng ký với Vietcombank. 

Bước 6: Giao dịch hoàn tất. Bạn có thể đăng nhập dịch vụ theo sự hướng dẫn của nhân viên

Đăng nhập

Để đăng nhập vào dịch vụ VCB Digibank Vietcombank, bạn cần có tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập được cấp bởi ngân hàng Vietcombank. Theo quy định của Vietcombank, với VCB Digibank, khách hàng sẽ chỉ dùng 01 tên đăng nhập và 01 mật khẩu duy nhất để đăng nhập vào dịch vụ trên ứng dụng (app) và trên trình duyệt web. Trong đó, tên đăng nhập chính là SỐ ĐIỆN THOẠI khách hàng đăng ký với ngân hàng. Các bước đăng nhập VCB Digibank như sau:

 

Đăng nhập trên app VCB Digibank:

 

- Bước 1: Tải app Digibank VCB về máy điện thoại

- Bước 2: Mở ứng dụng và khách hàng nhập tên đăng nhập là SỐ ĐIỆN THOẠI đăng ký dịch vụ VCB-Mobile B@nking.

- Bước 3: Khách hàng nhập MẬT KHẨU. Chính là mật khẩu khách hàng đang sử dụng để đăng nhập dịch vụ VCB-Mobile B@anking.

 

 Kết thúc bước 3 bạn đã đăng nhập thành công VCB Digibank Vietcombank để thực hiện các các giao dịch và tính năng của dịch vụ này.

4. Các bước đăng nhập

Như vậy là ở các bước trên là bạn coi như đã đăng ký thành công dịch vụ ngân hàng trực tuyến VCB iBanking rồi đúng không? Có tên đăng nhập và mật khẩu rồi thì ở bước tiếp theo bạn phải đăng nhập vào dịch vụ này để sử dụng cũng như đổi mật khẩu mới.

Bước 1: Để đăng nhập sử dụng thì đầu tiên bạn truy cập vào đường link sau đây bằng điện thoại hoặc máy tính đều được: https://www.vietcombank.com.vn/IBanking, tại đây VCB sẽ yêu cầu bạn nhập tên tài khoản và mật khẩu.

Bước 2: Bạn tiến hành điền thông tin tên tài khoản và mật khẩu lúc này mình đã hướng dẫn các bạn lấy ở mục 2 rồi đó.Trường hợp bạn quên tên đăng nhập thì phải ra ngân hàng họ cung cấp lại cho nhé 

5. Quên tên đăng nhập Internet Banking VCB thì như thế nào?

Khi đăng nhập vào hệ thống Internet Banking và nhập sai tên đăng nhập thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 

Nhập sai 1 lần: Hệ thống sẽ thông báo lỗi và hiện chữ đỏ để cảnh báo

Nhập sai 5 lần: Tài khoản Internet Banking VCB của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức, không thể thực hiện bất cứ giao dịch và bạn cần liên hệ với tổng đài hỗ trợ của ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ mở khóa tài khoản.

 

6. Lưu ý khi sử dụng Internet Banking VCB

Ngày 16/07/2020, ngân hàng Vietcombank đã chính thức ra mắt dịch Ngân hàng số VCB Digibank được xây dựng trên cơ sở hợp nhất các nền tảng giao dịch trực tuyến và thay thế cho dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking trước đây của ngân hàng.

 

Điều này có nghĩa là thay vì sử dụng song song 2 dịch vụ ngân hàng điện tử là VCB-iBanking và VCB – Mobile B@nking (Vietcombank Mobile Banking) thì hiện nay bạn chỉ cần sử dụng 1 dịch vụ ngân hàng trực tuyến duy nhất là  VCB Digibank trên cả nền tảng website và ứng dụng (app) điện thoại di động.

 

Với VCB Digibank, bạn chỉ cần dùng 01 tên đăng nhập và 01 mật khẩu duy nhất để đăng nhập vào dịch vụ. Trong đó:

 

Tên đăng nhập VCB Digibank: Là tên đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking VCB cũ

Mật khẩu VCB Digibank: Là mật khẩu đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking VCB cũ.

Tên đăng nhập Internet Banking VCB là một trong những thông tin quan trọng giúp bạn có thể dễ dàng đăng nhập và sử dụng dịch vụ Internet Banking VCB trước đây là VCB Digibank hiện nay. Mong rằng những thông tin trong bài viết hôm nay có thể giúp các bạn tìm được lời đáp cho câu hỏi “quên tên đăng nhập Internet Banking VCB phải làm thế nào” đồng thời nắm được cách lấy lại tên đăng nhập Internet Banking VCB một cách nhanh chóng và chính xác nhất.


 

Bình luận


Tin liên quan

Prudaily là gì ? Hệ Thống Prudential Là Gì?

Prudaily là gì ? Hệ Thống Prudential Là Gì?

15/11/21 trong Tin tức

Cách đăng ký Internet Banking Agribank online nhanh nhất

Cách đăng ký Internet Banking Agribank online nhanh nhất

09/11/21 trong Tin tức

Cách sử dụng internetbanking Agribank hiệu quả và dễ dàng

Cách sử dụng internetbanking Agribank hiệu quả và dễ dàng

07/11/21 trong Tin tức

Cách đăng kí và sử dụng internet banking VPBank

Cách đăng kí và sử dụng internet banking VPBank

06/11/21 trong Tin tức

Hướng dẫn đăng kí và sử dụng Vietcombank Digibank

Hướng dẫn đăng kí và sử dụng Vietcombank Digibank

25/10/21 trong Tin tức

Hướng dẫn chi tiết đăng kí E-Banking ngân hàng Vietcombank

Hướng dẫn chi tiết đăng kí E-Banking ngân hàng Vietcombank

25/10/21 trong Tin tức