Cách mở tài khoản ngân hàng Vietcombank mới nhất


Tài khoản ngân hàng Vietcombank được hiểu là tài khoản định danh cho một cá nhân hoặc tổ chức nhất định có giao dịch thông qua dịch vụ của ngân hàng Vietcombank. Thông qua tài khoản, người dùng có thể gửi, rút tiền và thanh toán nhiều dịch vụ khác nhau.

1. Tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì ?

Tài khoản ngân hàng Vietcombank  được hiểu là tài khoản định danh cho một cá nhân hoặc tổ chức nhất định có giao dịch thông qua dịch vụ của ngân hàng Vietcombank. Thông qua tài khoản, người dùng có thể gửi, rút tiền và thanh toán nhiều dịch vụ khác nhau.

Xem thêm : Tỉ giá ngoại tệ.

 

Khi gửi tiền tại Vietcombank, Quý Khách hàng được mở miễn phí các loại tài khoản: Tài khoản tiền gửi thanh toán và Tài khoản đặc biệt: chuyên chi, chuyên thu,…

 

Nhìn chung, thủ tục mở tài khoản và các phương thức giao dịch sau khi mở tài khoản bằng VND hoặc ngoại tệ khá đơn giản, thậm chí Vietcombank cũng hỗ trợ dịch vụ mở tài khoản theo số yêu cầu. Tiền gửi tài khoản của khách hàng sẽ luôn được an toàn và bảo mật. Khách hàng có thể gửi và rút tiền dễ dàng thuận tiện tại tất cả các chi nhánh của Vietcombank, hoặc thông qua hệ thống ATM phủ sóng toàn quốc. Tùy theo tài khoản sẽ được hưởng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn hoặc có kỳ hạn.

 

Khách hàng có thể chuyển khoản tức thời trong hệ thống Vietcombank, sử dụng dịch vụ thanh toán đa dạng, thuận tiện và chi phí thấp nhất thông qua mạng lưới chi nhánh phủ khắp Vietcombank.

 

Các Loại Tài Khoản Vietcombank

 

- Tài khoản cá nhân: Tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm

- Tài khoản doanh nghiệp: Tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm

2. Điều kiện mở tài khoản ngân hàng Vietcombank 

Cách mở tài khoản Vietcombank được đánh giá khá đơn giản. Tuy nhiên theo quy định thì không phải ai cũng có thể mở tài khoản tại ngân hàng. Thay vào đó chính xác là bạn cần phải đảm bảo những điều kiện nhất định.  Cụ thể ngân hàng Vietcombank xét duyệt cho phép bạn mở tài khoản khi thỏa mãn các điều kiện sau:

 

1. Là công dân Việt Nam hoặc nếu người nước ngoài thì phải cư trú hợp pháp

2. Tuổi trên 18

3. Có quyền dân sự, đủ điều kiện chịu trách nhiệm trước Pháp luật.

4. Có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

5. Có thể chịu trách nhiệm và quản lý hoạt động của tài khoản mở

Như vậy bạn có thể thấy ngân hàng Vietcombank có những điều kiện riêng khi mở tài khoản. Song nhìn chung thì những điều kiện ấy khá đơn giản phải không nào.

Tham khảo : So sánh lãi suất tiết kiệm các ngân hàng tại đây.

3. Hồ sơ và thủ tục mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Để thực hiện thủ tục mở tài khoản ngân hàng Vietcombank bạn cần chuẩn bị CMND/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu đang hoạt động trong thời gian còn hiệu lực, bạn có thể photo 1 bản trước khi đến văn phòng giao dịch.

 

Nếu bạn đại diện cho doanh nghiệp và mở tài khoản cho doanh nghiệp thì bạn cần cung cấp thêm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hợp pháp bản photo đồng thời đem theo bản chính để nhân viên giao dịch đối chiếu.

 

Ngoài ra, đừng quên điền thông tin đầy đủ vào tờ đơn đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietcombank theo hướng dẫn của nhân viên và nộp theo giấy tờ đã chuẩn bị sẵn. Nếu nhân viên giao dịch có thêm yêu cầu, người mở tài khoản có trách nhiệm đáp ứng để hoàn thiện thủ tục mở thẻ.

 

Thời gian chờ lấy thẻ dao động từ 7 – 10 ngày tùy thuộc vào đối tượng mở tài khoản. Tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt ngay nếu có đăng ký sử dụng Internet Banking.

 

Trong quá trình làm thẻ mọi thông tin thắc mắc cần được giải đáp bạn có thể liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng Vietcombank theo Hotline: 1900 54 54 13

4. Lệ phí đăng ký tài khoản Vietcombank

Tùy theo từng ngân hàng và các chương trình khuyến mãi theo đợt, khách hàng có thể mất phí hoặc không mất phí mở tài khoản.

 

Tuy nhiên với Vietcombank, người dùng có thể mở tài khoản miễn phí, áp dụng đối với cả mở tài khoản tiền gửi bằng tiền VND hoặc ngoại tệ. Số dư tiền gửi tối thiểu khi mở tài khoản là 50.000 VND hoặc 15 USD tương đương đối với tài khoản ngoại tệ.

>> Giá Vàng hôm nay thế nào ?

5. Tiện ích khi mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Không chỉ triển khai các chương trình góp phần mở rộng đối tượng phục vụ mà còn đưa ra nhiều chương trình ưu đãi riêng chỉ áp dụng cho những đối tượng có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng Vietcombank như:

 

- Có thể thanh toán hầu hết tất cả các chi phí trên toàn quốc, toàn thế giới bởi độ phủ sóng của Vietcombank là rất lớn.

 

- Được chiết khấu nếu sử dụng dịch vụ chuyển lương qua tài khoản. Được tham gia rút thăm trúng thưởng nếu có hạn mức tiêu dùng tốt.

 

- Sẽ được ưu đãi hơn nếu như tham gia vào dịch vụ cho vay thế chấp, cho vay tín chấp của Vietcombank.

 

- Được nhận chế độ chăm sóc khách hàng rất tận tâm đến từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Vietcombank.

6. Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank mất bao lâu ?

Để mở tài khoản Vietcombank, bạn chỉ cần mang đầy đủ giấy tờ và dành thời gian đến ngân hàng Vietcombank và làm thời gian trong 5 phút là có thể hoàn thành xong công việc mở tài khoản. 

 

Khi hoàn tất thủ tục, nhân viên của Vietcombank sẽ đưa giấy hẹn và hẹn bạn sau hai tuần có thể tìm đến lấy thẻ. Tuy nhiên, ngay sau khi mở tài khoản, bạn đã có thể giao dịch ngay mà không cần có thẻ. Xem thêm Chuyển đổi ngoại tệ

 

Trên đây là hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng Vietcombank mà các khách hàng chưa lập hoặc đã từng lập tài khoản Vietcombank từ lâu có thể tham khảo để mở tài khoản Vietcombank cá nhân cho mình hoặc bạn bè và người thân nhé.

 

Hệ thống ngân hàng Việt Nam khá đa dạng bao gồm cả các ngân hàng Nhà nước và ngân hàng tư nhân, do đó bạn cũng có thể mở tài khoản Ngân hàng BIDV hay DongA Bank, Techcombank,…. Thủ tục mở tài khoản ngân hàng BIDV hay nhiều tài khoản ngân hàng khác sẽ có một chút thay đổi tùy thuộc theo quy định của các ngân hàng.

 

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank không chỉ thực hiện giờ làm việc hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 mà còn cho một số chi nhánh/phòng giao dịch thực hiện giờ làm việc Vietcombank còn làm việc thứ 7 giúp đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng.

7. Giờ mở cửa ngân hàng Vietcombank

Một thông tin cần biết để các bạn có thể mở tài khoản ngân hàng Vietcombank dễ dàng và thuận tiện hơn là thông tin giờ mở cửa Vietcombank. Theo như cập nhật mới nhất, giờ làm việc Vietcombank hành chính là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ ngày nghỉ lễ, tết. Cụ thể là:

 

- Buổi sáng: 8h00 - 12h00

- Buổi chiều: 13h00 - 17h00

 

Tuy nhiên, có nhiều chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank mở cửa làm việc từ 7h30 - 12h00 (buổi sáng) và 13h00 - 16h30 (buổi chiều)

 

Còn vào sáng thứ 7, một số chi nhánh/phòng giao dịch làm việc, sẽ bắt đầu từ lúc 7h30 và kết thúc vào lúc 11h30. Các bạn nên cân nhắc và sắp xếp thời gian để có thể tìm đến ngân hàng đúng giờ làm việc.  


Tin liên quan

Thanh toán không dùng tiền mặt là gì ? làm sao để thanh toán không cần tiền mặt

Thanh toán không dùng tiền mặt là gì ? làm sao để thanh toán không cần tiền mặt

24/04/20 trong Tin tức

Có thể vay tin chấp 2 ngân hàng cùng lúc không ?

Có thể vay tin chấp 2 ngân hàng cùng lúc không ?

24/04/20 trong Tin tức

Thủ tục làm thẻ ngân hàng BIDV mà ai cũng nên biết

Thủ tục làm thẻ ngân hàng BIDV mà ai cũng nên biết

22/04/20 trong Tin tức

Tài khoản ngân hàng là gì ? Những điều cần biết về tài khoản ngân hàng

Tài khoản ngân hàng là gì ? Những điều cần biết về tài khoản ngân hàng

22/04/20 trong Tin tức

Vài nét về hệ thống công ty bảo hiểm Manulife

Vài nét về hệ thống công ty bảo hiểm Manulife

20/04/20 trong Tin tức

Những cách mở thẻ VISA mà không cần chứng minh thu nhập mà ai cũng nên biết

Những cách mở thẻ VISA mà không cần chứng minh thu nhập mà ai cũng nên biết

20/04/20 trong Tin tức

CVV/CVC là gì ? những điều cần biết về CVV/CVC

CVV/CVC là gì ? những điều cần biết về CVV/CVC

19/04/20 trong Tin tức

Những câu nói cực hay về bảo hiểm nhân thọ

Những câu nói cực hay về bảo hiểm nhân thọ

18/04/20 trong Tin tức

Ân hạn nợ gốc là gì ? Thời gian ân hạn mà mọi người nên biết

Ân hạn nợ gốc là gì ? Thời gian ân hạn mà mọi người nên biết

18/04/20 trong Tin tức