Các cách chuyển khoản Agribank dễ dàng nhanh chóng

192
Hiện nay dịch vụ chuyển tiền Agribank online hay gửi qua SMS từ di động là dịch vụ khá phổ biến, được ngân hàng Agribank áp dụng từ năm 2011. Đây là dịch vụ chuyển tiền online cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng từ tài khoản của mình sang tài khoản của người thân, gia đình, bạn bè… cùng sử dụng dịch vụ của Agribank.

1. Giới thiệu dịch vụ chuyển tiền Agribank

Hiện nay dịch vụ chuyển tiền Agribank online hay gửi qua SMS từ di động là dịch vụ khá phổ biến, được ngân hàng Agribank áp dụng từ năm 2011.

 

Đây là dịch vụ chuyển tiền online cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng từ tài khoản của mình sang tài khoản của người thân, gia đình, bạn bè… cùng sử dụng dịch vụ của Agribank.

 

Nếu khách hàng chưa sử dụng hay chưa đăng kí dịch vụ này thì bắt buộc phải đăng ký mới sử dụng được. Sau khi đã đăng ký dịch vụ thì bạn chỉ cần kích hoạt dịch vụ bằng cách nhắn tin là xong.

2. Các hình thức chuyển tiền ngân hàng AgriBank

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều chú trọng phát triển các kênh chuyển tiền do nhu cầu của người dùng ngày càng gia tăng. Ngân hàng AgriBank cũng vậy, khách hàng có thể tùy chọn các phương thức chuyển tiền theo nhu cầu và mục đích giao dịch của mình. Cụ thể, các hình thức chuyển tiền AgriBank bao gồm:

 

Chuyển tiền tại phòng giao dịch

Cách chuyển tiền tại phòng giao dịch AgriBank là phương thức truyền thống có lẽ đã quá đỗi quen thuộc với rất nhiều người. Tuy nhiên, cách chuyển khoản này có điểm hạn chế là không chủ động về thời gian.

Vì thế, những khách hàng làm ở cơ quan nhà nước, giờ hành chính thì sẽ rất khó để đi chuyển tiền theo đúng giờ làm việc của ngân hàng.

 

Chuyển tiền tại cây ATM

Ngân hàng AgriBank cho phép khách hàng thực hiện giao dịch tại cây ATM. Bạn chỉ cần sử dụng thẻ ATM là đã có thể chuyển tiền trong cùng hệ thống hoặc khác ngân hàng đều được.

 

Song, với cách này bạn vẫn mất thời gian để đi chuyển tiền cũng như một khoản phí chuyển khoản theo quy định.

 

Chuyển tiền qua Internet Banking

Với giao dịch chuyển tiền qua Agribank Internet Banking, khách hàng chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc một chiếc máy tính có kết nối với mạng là đã có thể thực hiện chuyển khoản mọi lúc mọi nơi.

 

Khi thực hiện chuyển tiền qua Internet Banking, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi phương thức bảo mật hai lớp mật khẩu đăng nhập dịch vụ/ xác thực bằng mã OTP.

 

Ngoài tính năng chuyển khoản 24/7 khách hàng còn được trải nghiệm nhiều tính năng khác như truy vấn thông tin tài khoản, lịch sử giao dịch, kiểm tra số dư, thanh toán hóa đơn…

 

Chuyển tiền AgriBank SMS Banking

Dịch vụ AgriBank SMS Banking không yêu cầu khách hàng phải có điện thoại Smartphone, chỉ cần điện thoại có mạng viễn thông. Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng cần đăng ký SMS Banking trực tiếp tại các chi nhánh của ngân hàng. 

 

Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký. Ngay sau khi đăng ký thành công, khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn chuyển tiền theo mẫu là đã có thể dễ dàng thực hiện được các giao dịch chuyển khoản mà không mất quá nhiều thời gian.

 

Chuyển tiền Agribank E-mobile Banking

Đây là ứng dụng ngân hàng điện tử được cài đặt trên các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng có kết nối Internet qua Wifi/GPRS/3G. Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền cũng như nhiều tiện ích khác.

3. Cách chuyển khoản Agribank

Cách chuyển khoản E-mobile banking

E-mobile banking Agribank là dịch vụ được phát triển dành cho khách hàng có tài khoản tại Agribank, nhằm đem đến sự thuận tiện trong việc truy vấn số dư tài khoản, vấn tin lãi suất, thanh toán tài chính và nhiều tiện ích khác.

Chuyển khoản qua E- mobile banking nhanh gọn, chỉ tải app và đăng nhập là có thể sử dụng được. Người dùng có thể chuyển tiền mọi lúc mọi nơi, chỉ cần thiết bị có kết nối mạng. Tuy nhiên, hình thức chuyển tiền này hạn chế thiết bị truy cập, chỉ có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng mới có thể sử dụng.

 

* Cách chuyển khoản qua Agribank E-mobile banking:

 

- Mở ứng dụng E-mobile Banking trên điện thoại, ở góc phải màn hình nhấn vào Đăng nhập.

 

- Nhập số điện thoại đăng ký dịch vụ và mật khẩu, sau đó nhấn Đăng nhập.

 

- Lựa chọn mục Chuyển khoản.

 

- Chọn một trong ba phương thức chuyển khoản sau theo nhu cầu: Chuyển khoản nội bộ qua TK/SĐT/Chuyển khoản nội bộ qua thẻ/Chuyển khoản liên ngân hàng.

 

- Lựa chọn ngân hàng thụ hưởng, nhập số tài khoản hoặc số thẻ người người nhận, sau đó nhập số tiền muốn chuyển rồi nhấn Tiếp tục.

 

- Kiểm tra lại thông tin chuyển khoản rồi nhấn Tiếp tục.

 

- Nhập mã OTP đã được gửi về số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng, sau đó nhấn Tiếp tục để tiến hành chuyển khoản.

 

Chuyển tiền qua Agribank Internet banking

Khi chuyển tiền qua Agribank Internet banking, người dùng không cần tải ứng dụng, không cần điện thoại quá hiện đại vẫn có thể thực hiện chuyển tiền, cho phép chuyển tiền trên máy tính (không giới hạn về mặt thiết bị). Bạn có thể chuyển tiền nhanh chóng tất cả các ngày trong tuần và khung giờ khác nhau. Thời gian chuyển đến người nhận thành công tùy thuộc vào hình thức chuyển nội bộ hoặc liên ngân hàng. Đối với chuyển nội bộ thì sau khi chuyển nhận được ngay. Đối với chuyển khoản đến ngân hàng khác thì có thể mất vài giờ đồng hồ hoặc sang ngày hôm sau.

 

* Cách chuyển tiền qua Agribank Internet banking

 

- Đăng nhập vào Agribank Internet Banking và điền đầy đủ, chính xác thông tin đăng nhập (bao gồm tên đăng nhập, mật khẩu và mã xác thực) rồi nhấn Đăng nhập.

 

- Nhấn vào mục Giao dịch.

 

- Chọn một trong hai phương thức chuyển khoản sau: Chuyển khoản trong hệ thống (Tài khoản bạn chuyển tiền đến một tài khoản khác do ngân hàng Agribank phát hành) hoặc Chuyển khoản liên ngân hàng (Tài khoản bạn chuyển tiền đến một tài khoản khác ngân hàng  Agribank).

 

- Nhấn vào Loại phí chuyển tiền để chọn Người chuyển trả phí hoặc Người nhận trả phí chuyển tiền.

 

- Nhập số tiền muốn chuyển bằng VNĐ, chọn Tài khoản nhận và Ngân hàng nhận. Nhập nội dung chuyển khoản (nếu muốn) và nhấn Tiếp tục để chuyển tiền.

 

- Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng.

 

- Kiểm tra thông tin chuyển tiền và nhấn Tiếp tục để chuyển tiền.

 

Chuyển khoản Agribank qua ví điện tử

Hiện nay, ví điện tử đang là kênh giao dịch tài chính được nhiều người ưa chuộng. Bởi khả năng cung cấp nhiều dịch vụ, đáp ứng đa dạng mọi nhu cầu của khách hàng, trong đó có chuyển khoản đến Agribank. Liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử cho phép khách hàng có thể chuyển tiền từ tài khoản vào ví và chuyển khoản đến ngân hàng thụ hưởng nằm trong danh sách đối tác của nhà cung ứng. Đây là phương thức chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi, hoạt động 24/7 kể cả cuối tuần hay các ngày lễ, Tết.

4. Hạn mức chuyển khoản Internet Banking Agribank

Hạn mức chuyển khoản là số tiền tối đa mà bạn có thể chuyển tiền trên Agribank. Các hạn mức chuyển khoản bao gồm:

  • Hạn mức chuyển khoản tối đa/giao dịch (VNĐ)
  • Hạn mức chuyển khoản tối đa/ngày

Hiện nay Agribank quy định hạn mức chuyển khoản đối với các giao dịch Internet Banking, SMS Banking và E - Mobile Banking cụ thể như sau:

Internet Banking

Hạn mức Internet Banking được quy định theo đối tượng khách hàng cá nhân và đối tượng khách hàng tổ chức ( (áp dụng từ ngày 14/06/2021) cụ thể như sau:

Đối tượng khách hàng cá nhân

Hạn mức chuyển tiền khách hàng cá nhân

Hạn mức chuyển tiền với đối tượng khách hàng cá nhân

Đối tượng khách hàng tổ chức

Hạn mức chuyển tiền khách hàng doanh nghiệp

Hạn mức chuyển tiền với đối tượng khách hàng tổ chức

SMS Banking

Hạn mức chuyển khoản qua SMS Banking Agribank được cập nhật:

  • Chuyển khoản trong hệ thống Agribank (ATransfer): Hạn mức tối đa/giao dịch (VND) và Hạn mức giao dịch tối đa/ngày (VND) đều là 25.000.000 VND.
  • Thanh toán hóa đơn (APaybill): Hạn mức tối đa/giao dịch (VND) và Hạn mức giao dịch tối đa/ngày (VND) đều là 25.000.000 VND.
  • Nạp tiền VnTopup, ví điện tử VnMart: Hạn mức tối thiểu/giao dịch (VND) là 10.000 VND; Hạn mức tối đa/giao dịch (VND) là 500.000 VND; Hạn mức giao dịch tối đa/ngày (VND) là 2.500.000 VND.

E-Mobile Banking

Khách hàng chuyển tiền qua E-Mobile Banking được áp dụng hạn mức mới từ ngày 07/0602021 như sau:

Hạn mức chuyển tiền qua E-Mobile Banking

5. AgriBank có thể chuyển khoản cho ngân hàng nào?

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (AgriBank) là ngân hàng lớn nhất hiện nay. Chính vì vậy, tất cả hơn 50 ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đều có liên kết với AgriBank. Do vậy, khách hàng có thể chuyển khoản từ AgriBank tới các ngân hàng và ngược lại


 

Bình luận


Tin liên quan

Ngân hàng Agribank có thật sự tin dùng hay không ?

Ngân hàng Agribank có thật sự tin dùng hay không ?

18/03/22 trong Tin tức

Cách kích hoạt thẻ ATM Agribank trên điện thoại

Cách kích hoạt thẻ ATM Agribank trên điện thoại

15/03/22 trong Tin tức

Giải ngân là gì? Quy trình giải ngân và đáo hạn giải ngân bạn cần biết

Giải ngân là gì? Quy trình giải ngân và đáo hạn giải ngân bạn cần biết

08/03/22 trong Tin tức