BIDV Smart Banking là gì ? Những tiện ích của khi sử dụng dịch vụ


Dịch vụ BIDV Smart Banking là dịch vụ Ngân hàng trên điện thoại di động thông minh do BIDV cung cấp cho khách hàng cá nhân để hỗ trợ thực hiện các giao dịch tài chính, phi tài chính và các tiện ích nâng cao. Đến nay, BIDV Smart Banking đã được thiết kế với giao diện mới đẹp mắt hơn, dễ sử dụng hơn cũng như các tính năng trong ứng dụng được sắp xếp khoa học, tạo cảm giác thân thiện với người dùng. Bên cạnh đó, tốc độ xử lý giao dịch cũng được cải thiện đáng kể.

1. BIDV Smart Banking là gì?

 

Dịch vụ BIDV Smart Banking là dịch vụ Ngân hàng trên điện thoại di động thông minh do BIDV cung cấp cho khách hàng cá nhân để hỗ trợ thực hiện các giao dịch tài chính, phi tài chính và các tiện ích nâng cao

 

Đến nay, BIDV Smart Banking đã được thiết kế với giao diện mới đẹp mắt hơn, dễ sử dụng hơn cũng như các tính năng trong ứng dụng được sắp xếp khoa học, tạo cảm giác thân thiện với người dùng. Bên cạnh đó, tốc độ xử lý giao dịch cũng được cải thiện đáng kể.

2. Cách đăng ký dịch vụ smart banking

Những đối tượng được sử dụng dịch vụ

BIDV smart banking sẽ cho phép tất cả các khách hàng cá nhân, bao gồm những người cư trú cũng như không cư trú tại Việt Nam đều có thể sử dụng. Việc đăng ký sử dụng có thể áp dụng cho rất nhiều các đối tượng khách hàng khác nhau tùy vào mức độ dịch vụ có thể sử dụng. Vậy nên, các bạn có thể an tâm về việc có đủ yêu cầu để sử dụng dịch vụ hay không.

 

Điều kiện sử dụng

Để có thể sử dụng dịch vụ này thì các khách hàng cần phải đáp ứng những điều kiện sau của ngân hàng BIDV quy định:

 

Tiến hành cài đặt app BIDV trên thiết bị điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có kết nối internet.

Đồng ý với các điều khoản và điều kiện mà dịch vụ yêu cầu

Đã đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng BIDV

Đã đăng ký dịch vụ BIDV smart banking

Chỉ cần đáp ứng được tất cả những điều kiện trên bạn đã có thể sử dụng tất cả các tính năng trên ứng dụng BIDV smart banking.

 

Các bước đăng ký dịch vụ

Khi bạn đã có tài khoản tại ngân hàng BIDV mà chưa đăng ký sử dụng dịch vụ BIDV smart banking của ngân hàng vậy hãy tiến hành đăng ký thôi nào. Bạn chỉ cần đem theo chứng minh thư nhân dân tới các quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng BIDV gần nhất để làm thủ tục đăng ký. Sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký theo yêu cầu của nhân viên bạn sẽ được cung cấp mật khẩu dịch vụ qua email.

 

Việc cần làm tiếp theo của bạn là đăng nhập vào ứng dụng bằng mật khẩu được ngân hàng cung cấp. Sau khi đã truy cập được ứng dụng hãy tiến hành các bước đổi mật khẩu nhé, vì mật khẩu của ngân hàng cung cấp chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định thôi. Hiện nay, ứng dụng BIDV smart banking đã có trên cả 2 hệ điều hành là IOS và Android.

3. Những tiện ích khi sử dụng BIDV Smart banking

Sau đây là những tiện ích dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ BIDV Smart banking.

 

Sao kê các khoản tiền tiết kiệm, tiền gửi hay tiền vay tín dụng

Thông tin tài khoản ngân hàng BIDV được quản lý : tra cứu – kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV, tra cứu số dư…

Chuyển tiền nhanh chóng và an toàn dù trong hệ thống hay khác hệ thống

Khi khách hàng mua hàng trực tuyến có thể thanh toán hóa đơn

Thanh toán hóa đơn dịch vụ: hóa đơn tiền điện, tiền nước, internet

Nạp tiền điện thoại

Đặt vé máy bay, vé tàu…

Đăng ký dịch vụ trực tuyến

Tra cứu các điểm giao dịch, cây ATM gần nhất

Tra cứu tỷ giá, lãi suất tại các thời điểm khác nhau.

 

4. Đối tượng nào được sử dụng BIDV Smart Banking?

Chỉ cần là có điện thoại smartphone là bạn đã có thể tải và sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking được rồi. Tuy nhiên sử dụng ở cấp độ nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Ví dụ như bạn có tài khoản ngân hàng hay không? Đã đăng ký sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking với ngân hàng hay chưa?

5. Hướng dẫn sử dụng

Sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu, khách hàng thực hiện đăng nhập và đổi mật khẩu trước khi thực hiện các giao dịch.

 

Sau đó, khách hàng có thể sử dụng BIDV Smart Banking để thực hiện các giao dịch như:

 

- Chuyển tiền

 

- Nạp thẻ điện thoại

 

- Gửi tiền online

 

- Thanh toán hóa đơn

 

- Lì xì online

 

- Mua sắm online

 

- Cách dịch vụ thẻ

6. Có an toàn khi sử dụng BIDV Smart banking

Hiện nay cũng có khá nhiều khách hàng chia sẽ việc sử dung úng dụng ngân hàng điện tử không an toàn, thường xảy ra các lỗi, các vấn đề liên quan đến bảo mật. Vì vậy khi sử dụng ứng dụng thì bạn nên chú ý về tính bảo mật của nó.

 

Tuy nhiên đối với ứng dụng Smart banking BIDV thì mọi người có thẻ an tâm và tin tưởng vì hệ thống bảo mật luôn được cải tiến liên tục và đánh giá cao.

 

Với 3 lớp bảo mật đó là mật khẩu đăng nhập BIDV chỉ có khách hàng cá nhân mới được cấp, mã OTP chỉ sử dụng một lần duy nhất được gửi về số điện thoại khách hàng trực tiếp đăng ký tại ngân hàng.

7. Các cách tải ứng dụng BIDV Smart Banking

Hiện nay có 2 cách phổ biến nhất để tải và cài đặt ứng dụng BIDV Smart Banking cho điện thoại.

 

Cách 1: Bạn vào kho ứng dụng để tìm kiếm và tải ứng dụng. Vào App Store ( với HĐH IOS), Google Play ( với HĐH Android). Gõ tìm kiếm BIDV Smart Banking và tải về máy.

 

Cách 2: Bạn truy cập vào trang chủ của BIDV: 

www.bidvsmartbanking.vn. Sau đó tìm kiếm và tải ứng dụng về máy tương ứng với hệ điều hành máy điện thoại của bạn.

8. Quên tên đăng nhập BIDV Smart banking phải làm sao?

Nhập số liệu liên quan đến tài khoản

Thông thường thì tên đăng nhập BIDV Smart banking sẽ lấy từ số điện thoại hay mã CIF khách hàng để đăng ký dịch vụ nên khi quên tên đăng nhập có thẻ thực hiện nhập 2 số liệu này

 

Số điện thoại: Nhằm giúp khách hàng dễ nhớ nên hầu hết các ngân hàng đều sử dụng số điện thoại làm tên đăng nhập ứng dụng. Vì vậy khi quên không nhớ tên đăng nhập BIDV Smart banking thì bạn nên thử cách này nhé, nếu vẫn không được thì bạn thử cách khác

 

Mã CIF khách hàng: là mã số mà ngân hàng sử dụng để làm đại diện của bạn tại ngân hàng. Vì vậy rất có thể ngân hàng sử dụng mã số này để làm tên đăng nhập cho bạn nên bạn có thể nhập mã CIF này. Tuy nhiên mã CIF này cũng bắt buộc bạn nhớ vì vậy nếu bạn vẫn không nhớ thì có thẻ thực hiện theo cách tiếp theo.

 

Gọi điện đến tổng đài

Bạn có thể gọi điện đến trung tâm chăm sóc khách hàng của BIDV để được hỗ trợ nếu như bạn quên tên đăng nhập BIDV Smart banking. Tuy nhiên để chứng minh quyền sở hữu đối với tài khoản bạn đang hỏi, nên khi bạn gọi đến thì tổng đài viên sẽ hỏi bạn một số câu hỏi. Vì vậy bạn cần nắm rõ thông tin như số chứng minh nhân dân, ngày tháng cấp, số tài khoản của bạn. Với cách này thì bạn cần phải gọi vào giờ hành chính

 

Số điện thoại hotline của ngân hàng BIDV: 1900 9247

 

Đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng

Nếu với các cách trên chưa giải quyết được vấn đề quên tên đăng nhập BIDV Smart banking thì việc đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng thì mọi rắc rối về tài khoản của bạn đều được giải quyết. Khi bạn đưa ra yêu cầu của mình thì sẽ được nhân viên hỗ trợ và tư vấn rõ cho bạn.

 

Tuy nhiên với hình thức này thì bạn cần có thời gian vào giờ hành chính, phải tốn thời gian đi lại và có thể phải chờ mới đến lượt mình khi khách hàng ngân hàng nhiều.

9. BIDV Smart Banking có an toàn không? Có các lớp bảo mật nào?

BIDV Smart Banking là một ứng dụng an toàn. Vì nó tích hợp nhiều lớp bảo mật khác nhau. Cụ thể như sau:

 

Lớp bảo mật 1: Mật khẩu ứng dụng BIDV Smart Banking.

 

Lớp bảo mật 2: Mỗi khi bạn giao dịch tài chính trên ứng dụng. Hệ thống sẽ gửi về số điện thoại đăng ký một mã OTP. Bạn nhận mã này và nhập chính xác mới được tiếp tục giao dịch.

 

Lớp bảo mật 3: Ứng dụng BIDV Smart Banking chỉ được cài đặt trên 1 điện thoại duy nhất. Là điện thoại lắp sim nhận mã OTP. Không được thay đổi điện thoại cài đặt ứng dụng.

 

Lớp bảo mật 4: Mật khẩu điện thoại của khách hàng.

 

Mã OTP là gì?

 

OTP là One-Time Password. Đây là mã số được sử dụng 1 lần khi phát sinh giao dịch. Mỗi lần giao dịch hệ thống sẽ gửi về 1 mã OTP khác nhau có tác dụng trong 5 phút. Sau 5 phút mã OTP hết tác dụng, giao dịch phải được tiến hành lại từ đầu để nhận mã mới. 


Tin liên quan

Bạc là gì ? biến động giá bạc hiện nay

Bạc là gì ? biến động giá bạc hiện nay

29/06/21 trong Tin tức

E-Banking Vietcombank là gì ? thủ tục đăng kí và hướng dẫn cách sử dụng

E-Banking Vietcombank là gì ? thủ tục đăng kí và hướng dẫn cách sử dụng

29/06/21 trong Tin tức

Ngân hàng nhà nước là gì? các ngân hàng thuộc ngân hàng nhà nước?

Ngân hàng nhà nước là gì? các ngân hàng thuộc ngân hàng nhà nước?

28/06/21 trong Tin tức

Token là gì? Token với coin có khác nhau?

Token là gì? Token với coin có khác nhau?

28/06/21 trong Tin tức

Trái phiếu là gì? mọi người đã biết cách đầu tư trái phiếu thời điểm này chưa?

Trái phiếu là gì? mọi người đã biết cách đầu tư trái phiếu thời điểm này chưa?

21/06/21 trong Tin tức

VietinBank là ngân hàng gì? những dịch vụ có tốt, uy tín không?

VietinBank là ngân hàng gì? những dịch vụ có tốt, uy tín không?

16/06/21 trong Tin tức

Uỷ nhiệm chi ACB là gì ? Mẫu uỷ nhiệm chi ACB online mới nhất

Uỷ nhiệm chi ACB là gì ? Mẫu uỷ nhiệm chi ACB online mới nhất

16/06/21 trong Tin tức