BIDV là ngân hàng gì? ngân hàng BIDV có uy tín không? thông tin cần biết về BIDV


Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (Bank for Investment and Development of Vietnam) viết tắt là BIDV được thành lập vào ngày 26/4/1957 với tên gọi Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam, trực thuộc Bộ Tài chính. Đây là ngân hàng thương mại nhà nước hợp tác kinh doanh với hơn 800 ngân hàng trên thế giới.

1. BIDV là ngân hàng gì?

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (Bank for Investment and Development of Vietnam) viết tắt là BIDV được thành lập vào ngày 26/4/1957 với tên gọi Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam, trực thuộc Bộ Tài chính. Đây là ngân hàng thương mại nhà nước hợp tác kinh doanh với hơn 800 ngân hàng trên thế giới.

 

Logo với ba màu xanh dương, đỏ, trắng.

 

Màu xanh là biểu tượng của tương lai, hy vọng và phát triển.

 

Màu đỏ mang ý nghĩa quốc kỳ Việt Nam, cũng là cho sức mạnh, lòng đam mê và nhiệt huyết.

 

Màu trắng nói lên giá trị cơ bản của ngành ngân hàng đó là sự minh bạch và chính trực.

Với khẩu hiệu là “Chia sẻ cơ hội - hợp tác thành công”, BIDV có sứ mệnh luôn đồng hành, chia sẻ và cung cấp dịch vụ tài chính – ngân hàng hiện đại, tốt nhất cho khách hàng.

 

BIDV cam kết mang lại giá trị tốt nhất cho các cổ đông và tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, cùng với cơ hội phát triển nghề nghiệp và lợi ích xứng đáng cho mọi nhân viên. Ngoài ra đây còn là ngân hàng tiên phong trong hoạt động phát triển cộng đồng.

 

Theo trang web về BIDV cập nhật ngày 24/02/2021 số cán bộ, nhân viên của BIDV lên đến 25.000 người và có tất cả 190 chi nhánh, 871 phòng giao dịch, 57.825 ATM và POS trải dài khắp 63 tỉnh thành để phục vụ cho tất cả khách hàng trên cả nước. 

 

Không chỉ có mặt tại thị trường Việt Nam, BIDV còn có mặt ở một số quốc gia khác như Lào, Campuchia, Cộng hòa Séc, Liên Bang Nga, Myanmar và Đài Loan.

2. Các số liệu liên quan tới ngân hàng BIDV

Cấu trúc ngân hàng BIDV được tổ chức theo mô hình tổng công ty Nhà nước với sự hợp tác của hơn 800 ngân hàng thế giới. BIDV nhanh chóng trở thành một doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt được nhiều người đánh giá cao.

 

Theo thống kê mới nhất vào năm 2019, ngân hàng BIDV đã có hơn 191 chi nhánh chính, 855 phòng giao dịch phủ sóng trên 63 tỉnh thành khắp cả nước. Bên cạnh đó, BIDV còn sở hữu  hệ thống gồm 57.825 điểm ATM, hàng triệu điểm thanh toán di động POS. 

 

Không chỉ có mặt tại thị trường Việt Nam, BIDV còn có mặt ở một số quốc gia khác như Lào, Campuchia, Cộng hòa Séc, Liên Bang Nga, Myanmar và Đài Loan. Số liệu cuối cùng không thể bỏ qua đó chính là BIDV có đến 25.000 cán bộ, nhân viên đang làm việc tại trụ sở, chi nhánh, phòng giao dịch.

3. BIDV cung cấp sản phẩm, dịch vụ ở những lĩnh vực nào?

BIDV thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt, được tổ chức theo mô hình Tổng công ty Nhà nước và cung cấp sản phẩm, dịch vụ ở nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 

Lĩnh vực ngân hàng

BIDV là một ngân hàng có kinh nghiệm hàng đầu cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại và tiện ích.

 

Dịch vụ thẻ: Phát hành các thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa.

Vay cá nhân: Cung cấp đa dạng các loại hình cho vay như vay mua nhà ở, vay mua ô tô, xây sửa nhà, vay thế chấp, tín chấp, vay du học, vay sản xuất kinh doanh, vay cầm cố…

Dịch vụ tiền gửi: Nhận các loại tiền gửi với nhiều ưu đãi như thanh toán, gửi tiền có kỳ hạn, gửi tiền không kỳ hạn, tiền gửi kinh doanh chứng khoán và tiền gửi chuyên dùng, gói tài khoản.

Ngoại hối và thị trường vốn: Đáp ứng nhu cầu mua ngoại tệ chuyển khoản đối với các đồng tiền của hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ với mua bán ngoại tệ, sản phẩm cấu trúc,…

Ngân quỹ: Cung cấp nhiều gói dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng như dịch vụ bảo quản tài sản, thu đổi những loại tiền không đủ chuẩn lưu thông, đổi bao bì vàng miếng, hu tiền theo túi niêm phong, thu/chi tiền mặt lưu động,…

Ngân hàng số: Khách hàng có thể dễ dàng tra cứu và quản lý tài khoản cá nhân cùng Ngân hàng trực tuyến BIDV online, dịch vụ ATM, công nghệ mới.

Lĩnh vực bảo hiểm

BIDV cung cấp 2 sản phẩm chính được thiết kế phù hợp tới khách hàng là:

 

Bảo hiểm nhân thọ: BIDV kết hợp với MetLife cung cấp nhiều sản phẩm trong gói bảo hiểm nhân thọ nhằm giúp khách hàng tiết kiệm tài chính, bảo vệ và xây dựng cho các kế hoạch trong tương lai.

Bảo hiểm phi nhân thọ (chỉ được nhận tiền bồi thường khi có rủi ro xảy ra và nếu không có bất kỳ rủi ro nào, bạn sẽ không nhận được gì khi hợp đồng hết hạn): BIDV kết hợp với BIC để tạo ra các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ như BIC Bình an, BIC Home care…

 

Thanh toán và chuyển khoản: Hỗ trợ chuyển tiền trong nước, chuyển tiền quốc tế, dịch vụ thanh toán, dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ.

 

Lĩnh vực chứng khoán

Trong lĩnh vực chứng khoán BIDV cung cấp đa dạng các dịch vụ môi giới, đầu tư và tư vấn đầu tư và phát triển nhanh chóng hệ thống các đại lý nhận lệnh trên toàn quốc.

 

Môi giới chứng khoán: BIDV kết hợp cùng với BSC cung cấp: Tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn cấu trúc danh mục,…Khách hàng sẽ được tư vấn bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, có đạo đức kinh doanh và am hiểu quy định của pháp luật. 

Dịch vụ chứng khoán bao gồm: Dịch vụ giao dịch khách hàng, dịch vụ tài chính, dịch vụ đăng ký lưu ký và dịch vụ thanh toán trái phiếu.

Giao dịch chứng khoán: Giao dịch Web Trader, Giao dịch Home Trader, Giao dịch Mobile Trader, Giao dịch Bloomberg và Giao dịch qua điện thoại.

Chứng khoán phái sinh: Cũng là sự kết hợp với BSC mang tới các sản phẩm chứng khoán phái sinh giúp khách hàng có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm các các sản phẩm cấp cao trên thị trường với mức phí giao dịch thấp.

 

Lĩnh vực đầu tư tài chính

Đây là lĩnh vực hoạt động nổi trội của BIDV và tạo dựng được thương hiệu trên thị trường đầu tư tại Việt Nam. 

 

Ngân hàng góp vốn thành lập doanh nghiệp để đầu tư các dự án, trong đó nổi bật là vai trò chủ trì điều phối các dự án trọng điểm của đất nước như: Công ty Cổ phần cho thuê Hàng không (VALC), Công ty phát triển đường cao tốc (BEDC), đầu tư sân bay Quốc tế Long Thành,…

4. Sứ mệnh và tầm nhìn của ngân hàng BIDV

BIDV chú trọng tới sự phát triển của khách hàng nên các sản phẩm, dịch vụ luôn đảm bảo có chất lượng tốt nhất. Để mang đến cho khách hàng những giá trị tốt đẹp nhất, BIDV luôn sẵn sàng thay đổi, điều chỉnh quy chế, chính sách, môi trường làm việc. Điều này không chỉ mang đến sự chuyên nghiệp mà còn thúc đẩy sự phát triển cho các thành viên, cán bộ của BIDV.

 

Sau nhiều năm nỗ lực không ngừng nghỉ, BIDV luôn cố gắng để xứng đáng với danh hiệu ngân hàng số 1 trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính. Trong tương lai không xa, tầm nhìn của BIDV là phát triển toàn diện thương hiệu để vươn ra thị trường quốc tế, làm vẻ vang thương hiệu tài chính nhà nước. BIDV cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

5. Sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng BIDV

Sản phẩm tiền gửi

Tiền gửi thanh toán

Tiền gửi có kỳ hạn

Tiền gửi kinh doanh chứng khoán và tiền gửi chuyên dùng

 

Sản phẩm vay

Vay nhu cầu nhà ở

Vay mua ô tô

Vay du học

Vay cầm cố

Vay sản xuất kinh doanh

Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo

Vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo

 

Dịch vụ thẻ

Thẻ ghi nợ nội địa

Thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ tín dụng quốc tế

 

Ngân hàng số

Ngân hàng di động

Dịch vụ ATM

BIDV Online

Công nghệ mới

 

Thanh toán và chuyển khoản

Dịch vụ thanh toán

Chuyển tiền nội địa

Chuyển tiền quốc tế

Dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ dành cho hộ kinh doanh cá thể

 

Bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ: BIDV kết hợp với MetLife cung cấp các sản phẩm gói bảo hiểm nhân thọ nhằm giúp khách hàng tiết kiệm tài chính, bảo vệ và xây dựng các kế hoạch trong tương lai. Các sản phẩm bên trong gói bảo hiểm này bao gồm: Quà tặng hạnh phúc, bảo hiểm gia an toàn mỹ, bảo hiểm bệnh nan y, bảo hiểm hưng gia an toàn mỹ, tai nạn cá nhân, bảo hiểm tử kỳ và bảo hiểm tử kỳ mở rộng.

Bảo hiểm phi nhân thọ: BIDV kết hợp với BIC để tạo ra các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ như BIC Bình an, BIC Home care…Khách hàng không chỉ bảo được bản thân mình mà còn bảo vệ được tài sản của mình.

 

Ngân quỹ

Dịch vụ bảo quản tài sản

Thu đổi tiền không đủ chuẩn

Đổi bao bì vàng miếng

Thu giữ hộ tiền mặt qua đêm

Thu tiền theo túi niêm phong

Thu / Chi tiền mặt lưu động

Ngoại hối và thị trường vốn

Mua bán ngoại tệ

Sản phẩm cấu trúc

Chứng khoán

Dịch vụ chứng khoán

Giao dịch chứng khoán

Chứng khoán phái sinh

Môi giới chứng khoán

6. Ngân hàng BIDV có uy tín không?

Trong những năm trở lại đây, xuất hiện khá nhiều những vụ bê bối chiếm đoạt tài sản, lừa đảo người tiêu dùng trong ngành tài chính ngân hàng nói chung. Chính vì thế, trước khi quyết định sử dụng dịch vụ hay đầu tư tài chính tại bất cứ ngân hàng nào khách hàng cũng đều cảm thấy dè chừng.

 

Do đó, câu hỏi ngân hàng BIDV có uy tín không? Có tốt không là mối quan tâm của rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại BIDV khách hàng hoàn toàn có thể an tâm. Bởi, BIDV là ngân hàng rất uy tín và lớn mạnh:

 

Về quy mô, BIDV đứng thứ 4 trong tổng số các ngân hàng nước ta.

Về khối lượng tài sản, BIDV chỉ đứng sau ngân hàng AgriBank.

Luôn đứng đầu về doanh thu, đóng góp không nhỏ vào nền kinh tế quốc gia.

Bên cạnh đó, BIDV còn đạt được nhiều danh hiệu, giải thưởng cao quý như:

 

Đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới,

Được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương HCM, Huân chương Lao động, Huân chương Độc lập…

 

Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững ( 2019).

Được Đảng, Nhà nước CHDCND Lào và Campuchia trao tặng Huân chương cao quý.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi BIDV là ngân hàng gì cũng như các vấn đề liên quan. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có những quyết định sáng suốt để an tâm lựa chọn giao dịch trong lĩnh vực tài chính.
 


Tin liên quan

Vay tiền online là gì? vay tiền online có lừa đảo không ? cách vay tiền online uy tín

Vay tiền online là gì? vay tiền online có lừa đảo không ? cách vay tiền online uy tín

22/05/21 trong Tin tức

Swift Code là gì? Danh Sách mã Swift Code các ngân hàng tại Việt Nam mới nhất hiện nay

Swift Code là gì? Danh Sách mã Swift Code các ngân hàng tại Việt Nam mới nhất hiện nay

16/05/21 trong Tin tức

Ví điện tử là gì ? những lợi ích khi dùng ví điện tử

Ví điện tử là gì ? những lợi ích khi dùng ví điện tử

14/05/21 trong Tin tức

Những câu nói hay về cuộc sống

Những câu nói hay về cuộc sống

11/05/21 trong Tin tức

bảo hiểm chubb life là bảo hiểm của nước nào? bảo hiểm chubblife có uy tín không?

bảo hiểm chubb life là bảo hiểm của nước nào? bảo hiểm chubblife có uy tín không?

10/05/21 trong Tin tức

Chứng khoán Mỹ là gì ? Có nên đầu tư chứng khoán quốc tế ở thời điểm hiện tại không?

Chứng khoán Mỹ là gì ? Có nên đầu tư chứng khoán quốc tế ở thời điểm hiện tại không?

10/05/21 trong Tin tức

Cách mở tải khoản chứng khoán? nên mở tài khoản chứng khoán của công ty nào?

Cách mở tải khoản chứng khoán? nên mở tài khoản chứng khoán của công ty nào?

09/05/21 trong Tin tức