Bí quyết giúp vay tiền xây nhà lãi suất thấp nhanh chóng, đảm bảo


Bên cạnh dịch vụ cho vay mua nhà thì cho vay tiền xây nhà, sửa nhà cũng là một dịch vụ vô cùng phổ biến tại các ngân hàng hiện nay dành cho những người có nhu cầu xây nhà nhưng chưa có kinh phí để thực hiện. Với dịch vụ này, khách hàng có thể sở hữu ngôi nhà mơ ước nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi đến khi có đủ tiền trong tay.

Bên cạnh dịch vụ cho vay mua nhà thì cho vay tiền xây nhà, sửa nhà cũng là một dịch vụ vô cùng phổ biến tại các ngân hàng hiện nay dành cho những người có nhu cầu xây nhà nhưng chưa có kinh phí để thực hiện. Với dịch vụ này, khách hàng có thể sở hữu ngôi nhà mơ ước nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi đến khi có đủ tiền trong tay.

Tham khảo : Tỷ giá ngoại tệ.

 

Trong bài viết này, hãy cùng nganhangvn.net tìm hiểu về các gói vay xây nhà lãi suất thấp nhất hiện nay.

1. Lãi suất vay tiền xây nhà 2020 tại các ngân hàng 

Vay xây sửa nhà là sản phẩm cho vay được nhiều ngân hàng đưa ra phục vụ khách hàng có nhu cầu vay vốn giúp xây sửa, nâng cấp ngôi nhà mơ ước sau nhiều năm làm việc và tích lũy. Giá trị khoản vay tối đa thường ở mức 70% nhu cầu vốn và thời gian vay tối đa thường là 15 năm. 

 

Lựa chọn được ngân hàng cho vay tiền xây nhà lãi suất thấp 2020 là vấn đề rất nhiều khách hàng quan tâm khi mà rất nhiều chương trình cho vay ưu đãi được các ngân hàng đưa ra ngay tại thời điểm đầu năm này. 

 

Lãi suất vay tiền xây nhà 2020 và lãi suất vay mua nhà được ấn định giữa 2 sản phẩm này trên thị trường là không chênh lệch nhiều. Do vậy, khi bạn muốn tham khảo thông tin cho dự định vay tiền xây nhà thì có thể tham khảo lãi suất được ấn định ở các gói vay mua nhà ngân hàng hiện nay. 

Xem thêm: So sánh lãi suất tiết kiệm các ngân hàng.

 

Lãi suất cho vay tiền xây nhà sẽ là lãi suất thả nổi theo lãi suất trên thị trường để đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên là khách hàng và ngân hàng. Tuy nhiên, hầu hết các ngân hàng sẽ đều cho vay ưu đãi thấp với lãi suất cố định trong thời gian đầu từ 3 - 36 tháng. 


 

Ngân hàng

Lãi suất ưu đãi (%/năm)

3 tháng

6 tháng

12 tháng

18 tháng

24 tháng

36 tháng

VIB

 

8,5

9,99

 

 

 

BIDV

 

6,8

7,3

7,9

8,3

 

TECHCOMBANK

 

7,49

7,79

 

 

 

LIENVIETPOSTBANK

10,25

 

 

 

 

 

TPBANK

 

7,8

8,4

 

9,5

 

VPBANK

5,9

6,9

7,9

 

 

 

VIETCOMBANK

 

 

8,8

 

8,9

9,4

VIETINBANK

 

 

7,7

 

8,62

 

SHB

 

 

8,9

 

 

 

EXIMBANK

 

 

9

 

10

 

SACOMBANK

 

8,5

8,8

 

9,5

 

SCB

 

 

9,0

 

9,5

 

ACB

 

 

9,5

 

 

 

PVCOMBANK

 

 

8,49

 

 

 

HONGLEONG BANK

 

 

6,5

 

7,5

 

SHINHAN BANK

 

 

8,1

 

8,8

9,2

 

2. Những đặc điểm gói vay tiền xây nhà 

Đặc điểm gói vay

+ Hạn mức vay tiền xây dựng nhà, sửa chữa nhà tối đa không quá 90% giá trị tài sản.

+ Tài sản thế chấp là bất động sản đang xây sửa hoặc bất động sản khác tương đương.

+ Thời gian cho vay lên đến 20 năm.

+ Phương án trả nợ: Lãi trả hàng tháng, gốc trả hàng kỳ.

>> Giá vàng hôm nay thế nào ?

 

+ Hồ sơ được giải quyết và trả lời kết quả ngay trong ngày.

+ Thủ tục đơn giản, cho vay nhanh gọn, giúp bạn có được tiền sửa nhà, xây dựng nhà mới chậm nhất 02 ngày.

Điều kiện tham gia

+ Cá nhân không quá 70 tuổi có nhu cầu vay vốn để xây dựng sửa chữa nhà.

+ Đối với cá nhân, nhà dùng để thế chấp là chính chủ sở hữu.

+ Cá nhân tổ chức không có “nợ xấu” tại bất kỳ ngân hàng nào. Hoặc có tín dụng tốt đối với hệ thống ngân hàng

Hồ sơ đăng ký vay

+ Cung cấp đầy đủ giấy phép xây dựng, sổ đỏ chính chủ, giấy tờ nhà hoặc hợp đồng xây dựng.

+ Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn khác tùy theo giai đoạn xây, sửa nhà

+ CMND/hộ chiếu, sổ hộ khẩu/giấy chứng nhận tạm trú của người vay và của bên bảo lãnh

+ Giấy đăng ký kết hôn/chứng nhận độc thân.

3. Những top ngân hàng cho vay tiền xây nhà thấp nhất 

Ngân hàng BIDV 

 

BIDV được đánh giá là thương hiệu ngân hàng đứng đầu Việt Nam; đứng thứ 26 các ngân hàng ASEAN theo Brand Finance. Với vị thế “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” của mình, BIDV đang cung cấp đầy đủ các gói sản phẩm tín dụng cá nhân trong đó nổi bật lên là sản vay mua nhà. Đây là sản phẩm vay xây nhà lãi suất thấp nhất hiện nay.

 

Thực tế trong số các ngân hàng nội thì BIDV đang là một trong những ngân hàng có lãi suất cho vay xây sửa nhà thấp nhất hiện nay.

Các gói cho vay của BIDV luôn nổi bật với lãi suất thấp và thời gian giả ngân nhanh. Hiện tại, ngân hàng ngân hàng BIDV đang cung cấp 4 gói vay xây nhà lãi suất thấp, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 gói vay sau:

 

 

 

Gói 1: Cố định lãi suất 8%/năm trong 12 tháng đầu tiên

Gói 2: Cố định lãi suất 9%/năm trong vòng 24 tháng đầu tiên.

 

Các khoản vay tiền xây nhà tại BIDV được đáp ứng đến 100% nhu cầu, nếu khách hàng có tài sản đảm bảo là bất động sản khác và thời gian vay tối đa lên đến 20 năm.

Ngân hàng Techcombank

 

Techcombank hiện là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản đạt trên 158.897 tỷ đồng (tính đến hết năm 2013)… Ngoài ra, Techcombank cũng sở hữu một mạng lưới dịch vụ đa dạng và rộng khắp với 315 chi nhánh trên toàn quốc cùng với hệ thống công nghệ ngân hàng tiên tiến bậc nhất. Techcombank cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tài chính đáp ứng các nhu cầu đa dạng của nhiều phân khúc khách hàng khác nhau.

 

 Xem thêm: Chuyển đội ngoại tệ.

 

Đối với gói sản phẩm vay mua nhà, xây nhà, Techcombank đang áp dụng nhiều mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn với những ưu điểm vượt trội với 4 gói vay như sau:

 

Lựa chọn 1: 7,99% /năm cố định trong 6 tháng đầu tiên.

Lựa chọn 2: 8,29% /năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.

 

Các mức lãi suất vay mua nhà Techcombank với thời gian ưu đãi tương ứng đang ở mức trung bình thấp trên thị trường, điều này làm cho khách hàng dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn vay hơn. Ngoài ra việc đa dạng hóa các gói ưu đãi về lãi suất còn giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn khi có nhu cầu vay xây nhà lãi suất thấp tại Techcombank.

Ngân hàng woori bank

Tại ngân hàng Woori Bank, khách hàng có nhu cầu vay tiền xây nhà được hưởng ưu đãi lãi suất cho vay khoảng từ 7,00%/năm khi có nhu cầu xây nhà. Ngoài ra, khách hàng còn có khả năng vay lên đến 70% giá trị của Bất Động Sản.

 

Đặc điểm:

 

+ Cố định năm đầu tiên 7%/năm.

+ Các năm tiếp theo được điều chỉnh theo trung bình lãi suất tiền gửi kỳ hạn 06 tháng của 4 ngân hàng (VCB, BIDV, Agribank, Vietinbank dành cho KHCN) + Biên độ.

+ Biên độ được xác định từ 2,2% ⇒ 3,2% (Hồ sơ tín dụng càng đầy đủ thông tin về thu nhập, tài sản tích lũy, lịch sử trả nợ… thì biên độ càng thấp)

+ Lãi suất được điều chỉnh 06 tháng/lần.

 

Với thời hạn vay từ 06 tháng đến tối đa 15 năm (trong đó được ân hạn trả gốc tối đa 05 năm – trong thời gian ân hạn chỉ cần trả lãi, không cần trả gốc). Với phương thức trả nợ: trả gốc & lãi hàng tháng trên dư nợ giảm dần (gốc được trả đều sau khi hết thời gian ân hạn – nếu có)

Ngân hàng MB Bank

Lãi suất vay tiền xây nhà của ngân hàng Mbbank hiện được cập nhật là từ 7,7%/năm. Với thời gian vay tối đa 20 năm, phương thức trả gốc là trả định kỳ/cuối kỳ; Lãi trả định kỳ/cuối kỳ tính theo niên kim cố định/theo dư nợ ban đầu/dư nợ giảm dần. Bạn được vay tối đa với số tiền là 80% nhu cầu vốn.

 

Ưu điểm:

 

Mức cho vay: Tối đa 80% nhu cầu tài chính của khách hàng;

Thời hạn cho vay: Tối đa 20 năm;

Thủ tục đơn giản, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng;

Phương thức trả nợ linh hoạt: Gốc trả định kỳ/cuối kỳ; Lãi trả định kỳ hoặc cuối kỳ tính theo niên kim cố định/ theo dư nợ ban đầu/ theo dư nợ giảm dần;

Ân hạn trả gốc: Tối đa 12 tháng.

Tài sản bảo đảm đa dạng: Quyền tài sản từ Hợp đồng mua bán, Hợp đồng thuê dài hạn, Hợp đồng chuyển nhượng, Văn bản chuyển nhượng Hợp đồng mua bán căn hộ/nhà/đất dự án…; Các tài sản bảo đảm độc lập với khoản vay như Bất động sản, Ô tô và Giấy tờ có giá.

Ngân hàng TP Bank

 

TP Bank được coi là một trong những ngân hàng năng động nhất hiện nay với các sản phẩm nổi bật như cho vay mua nhà, cho vay mua xe, cho vay tiêu dùng, cho vay kinh doanh,… Trong đó thông tin về sản phẩm cho vay xây nhà ngân hàng TPBank 2020 đang được đông đảo khách hàng quan tâm.

 

Các gói vay xây nhà lãi suất thấp mà TP Bank cung cấp cho khách hàng trên thị trường hiện nay gồm có:

 

7.2%/năm ưu đãi trong 06 tháng đầu với thời gian vay tối thiểu: 36 tháng

9.2%/năm ưu đãi trong 12 tháng đầu với thời gian vay tối thiểu: 36 tháng

 

Thực ra khách hàng không cần quá quan tâm đến điều kiện thời gian vay tối thiểu khi vay vốn xây nhà, mua nhà tại TP Bank. Bởi vì thông thường, khoản vay này đều là những khoản vay lớn, thời gian vay tối đa lên đến 15 năm. 

 

Việc đa dạng hóa các gói ưu đãi lãi suất vay xây nhà, giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn khi vay tiền xây nhà tại TPBank. Tùy thuộc vào nhu cầu vay vốn, số dư tài chính hiện tại cũng như khả năng chi trả trong tương lai, khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các gói cho vay mua nhà trên.

Ngân hàng Standard Chartered

 

Tùy thuộc vào mức độ, loại hình vay vốn của khách hàng mà Standard Chartered sẽ cung cấp mức lãi suất cho vay. Tuy nhiên mức lãi suất cho vay tiền xây nhà của Standard Chartered hiện nay chỉ khoảng 7,85%/năm trong vòng 24 tháng. Sau thời gian ưu đãi khoản vay mua nhà sẽ được áp dụng lãi suất từ 9,5 - 10%.

 

Thời hạn ưu đãi 

Lãi suất (%/năm)

1 năm

6,79%

2 năm

7,79%

3 năm

8,79%

 

Ngân hàng Standard Chartered sẽ cho khách hàng của mình vay tiền xây nhà đến 60 - 75% giá trị nhu cầu. Trong đó thời hạn vay vốn cao lên đến 25 năm.

4. Một số lưu ý khi vay tiền xây nhà tại ngân hàng

Trước bất kì khoản vay nào bạn cũng cần cân nhắc thật kĩ. Nhất là khoản vay xây nhà, mua nhà trả góp tại ngân hàng. Nếu không tìm hiểu thật kĩ, rất có thể sẽ đem đến cho bạn nhiều rủi ro không đáng có. Các chuyên gia tài chính và bất động sản tư vấn vay xây nhà cần lưu ý những điểm sau:

 

+ Cần xác định được thu nhập ròng

+ Dự toán rõ chi phí xây dựng

+ Đánh giá tài sản đảm bảo khi vay vốn

+ Chọn phương án trả nợ phù hợp, và cân nhắc về lãi suất vay xây nhà

+ Chọn thời hạn vay phù hợp

+ Lập kế hoạch chi tiêu hợp lí

 

 

 


Tin liên quan

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank

06/07/20 trong Tin tức

Cách đăng kí Internet Banking ngân hàng SHB nhanh chóng

Cách đăng kí Internet Banking ngân hàng SHB nhanh chóng

02/07/20 trong Tin tức

Có nên vay tín chấp ở Prudential hay không ?

Có nên vay tín chấp ở Prudential hay không ?

30/06/20 trong Tin tức

Tìm hiểu về thẻ Visa debit của Vietcombank

Tìm hiểu về thẻ Visa debit của Vietcombank

30/06/20 trong Tin tức

Cách đăng kí và sử dụng Internet Banking Vietinbank

Cách đăng kí và sử dụng Internet Banking Vietinbank

29/06/20 trong Tin tức

Có nên yêu gái ngân hàng hay không ?

Có nên yêu gái ngân hàng hay không ?

29/06/20 trong Tin tức

Cách đăng kí và sử dụng internet banking BIDV nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả

Cách đăng kí và sử dụng internet banking BIDV nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả

27/06/20 trong Tin tức

Swift Code là gì ? những điều cần biết về Swift code

Swift Code là gì ? những điều cần biết về Swift code

26/06/20 trong Tin tức