Bảo hiểm AIA là bảo hiểm gì ? có nên mua bảo hiểm AIA hay không?


AIA là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ được ra đời năm 1919 gắn liền với vai trò của nhà sáng lập Cornelius Vander Starr. Khởi nguồn của tập đoàn bắt đầu từ một văn phòng bảo hiểm nhỏ đặt tại thành phố Thượng Hải.

1. Công ty bảo hiểm AIA của nước nào?

1.1 Quy mô tầm thế giới

AIA là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ được ra đời năm 1919 gắn liền với vai trò của nhà sáng lập Cornelius Vander Starr. Khởi nguồn của tập đoàn bắt đầu từ một văn phòng bảo hiểm nhỏ đặt tại thành phố Thượng Hải.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống chi nhánh của AIA đã mở rộng quy mô ra toàn thế giới và có nhiều đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của hàng triệu người dân tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

 

Sự phát triển của tập đoàn trong hơn 100 năm qua đã được khẳng định bằng giá trị cổ phiếu cấu thành chỉ số Hang Seng trên sàn chứng khoán. Cùng với đó, nguồn vốn điều lệ của AIA cực lớn, hệ thống chi nhánh có mặt khắp thị trường Châu Á.

 

Không những thế, AIA có lượng khách hàng đông đảo, không ngừng tăng lên càng chứng tỏ được tính ưu việt của dịch vụ này. Với tầm nhìn chiến lược, nhiều gói dịch vụ hấp dẫn chắc chắn sức ảnh hưởng của AIA sẽ còn tăng cao.

 

1.2 Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam

AIA có mặt tại thị trường Việt Nam vào năm 2000, vốn là một công ty bảo hiểm uy tín với 100% vốn đầu tư nước ngoài. Trải qua 19 năm hoạt động, năm 2019 tập đoàn chính thức đón chào vị khách thứ 1 triệu với doanh số cực ấn tượng.

 

Hiện tại, tập đoàn bảo hiểm này đang triển khai chương trình hợp tác với các ngân hàng như: HSBC, Đông Á, ACB VPBank, Citibank..là một trong 5 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm uy tín, lớn mạnh nhất thị trường.

 

Với mục tiêu chinh phục ngôi vị là tập đoàn bảo hiểm được ưa thích nhất, là lựa chọn hàng đầu của mọi khách hàng, AIA Việt Nam đang tìm cách xóa bỏ những giới hạn nhàm chán, không ngừng đổi mới, đưa ra nhiều giải pháp tài chính hoàn hảo.

2. Các sản phẩm và dịch vụ của AIA

Hiện nay, AIA Việt Nam đang cung cấp 7 sản phẩm bảo hiểm cho cá nhân và doanh nghiệp rất uy tín trên thị trường. Thông tin chi tiết về các gói sản phẩm trong bảng sau:

Tên gói sản phẩm

Quyền lợi của khách hàng

Đối với khách hàng cá nhân

An toàn tài chính

- Bảo hiểm tử vong hoặc tàn tật toàn bộ và vĩnh viễn

- Đảm bảo tăng số tiền bảo hiểm vào các sự kiện quan trọng

- Tăng quyền lợi cho khách hàng không hút thuốc lá

- Hỗ trợ tài chính khi khách hàng mắc bệnh ung thư

- Quyền lợi bảo hiểm tăng thêm nếu khách hàng đóng phí đầy đủ và đúng hạn

- Thưởng duy trì hợp đồng

- Hưởng lãi từ kết quả đầu tư

- Rút tiền từ giá trị tài khoản

- Quyền lợi đáo hạn

Bảo hiểm tai nạn

- Quyền lợi bảo hiểm tử vong

- Quyền lợi bảo hiểm thương tật

Đảm bảo tương lai học vấn cho con

- An toàn tài chính cho cả gia đình

- Đảm bảo tương lai học vấn cho con

Đảm bảo sức khỏe và bệnh hiểm nghèo

- Bảo hiểm 36 bệnh hiểm nghèo

- Số tiền bảo hiểm tăng dần

- Tiếp tục bảo hiểm và hoàn phí bảo hiểm

- Quyền lợi bảo hiểm tử vong

Kế hoạch hưu trí

- Bảo hiểm tử vong và tàn tật toàn bộ và vĩnh viễn

- Đảm bảo tăng số tiền bảo hiểm vào các sự kiện quan trọng

- Tăng quyền lợi cho khách hàng không hút thuốc lá

- Hỗ trợ tài chính khi khách hàng mắc bệnh ung thư

- Quyền lợi bảo hiểm tăng thêm nếu khách hàng đóng phí đầy đủ và đúng hạn

- Thưởng duy trì hợp đồng

- Hưởng lãi từ kết quả đầu tư

- Rút tiền từ giá trị tài khoản

- Quyền lợi đáo hạn

Tiết kiệm và đầu tư

- Cơ hội tối ưu hiệu quả đầu tư dài hạn với sự am hiểu thị trường và quản lý danh mục đầu tư chuyên nghiệp của các công ty quản lý quỹ uy tín

- Bảo vệ tài chính trọn đời và toàn diện trước các rủi ro ốm đau hoặc tai nạn

- Linh hoạt và chủ động kiểm soát kế hoạch đầu tư và bảo vệ tài chính phù hợp với các thay đổi về nhu cầu và khả năng tài chính

Đối với khách hàng doanh nghiệp

Phúc lợi nhân viên

- Quyền lợi dành cho nhân viên

- An tâm gắn kết, tận hưởng ngày vàng

- Quyền lợi dành cho doanh nghiệp

 

3. Các gói bảo hiểm AIA Việt Nam

 AIA Việt Nam cho ra đời gói sản phẩm này để nhằm đưa tới cho khách hàng có được sự bảo vệ tài chính đầy đủ. Từ đấy bạn có thể an tâm vào bảo vệ người thân yêu trong gia đình của mình và có thể đảm bảo mọi kế hoạch, dự định trong tương lai có thể thực hiện được. Với mong muốn ấy khách hàng có thể thực hiện được bằng việc lựa chọn các sản phẩm sau:

 

  • Sản phẩm An Phúc Trọn Đời Ưu Việt.
  • Sản phẩm An Bình Ưu Việt.

 

Các gói bảo hiểm của AIA tiết kiệm và đầu tư

Gói sản phẩm này được AIA Việt Nam cung cấp nhằm giúp bạn có thể tích lũy và đầu tư tài chính của mình để tạo dựng kế hoạch trong tương lai. Những quyền lợi đầu tư hấp dẫn thông qua việc bạn có thể chọn lựa tham gia đầu tư vào các quỹ liên kết của bảo hiểm AIA. Với gói sản phẩm này AIA Việt Nam cho ra đời sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị Investa.

 

Gói sản phẩm bảo vệ tương lai học vấn cho con

Nhằm bảo vệ con cái phát triển và nâng cao học vấn trong tương lai, AIA Việt Nam cho ra đời gói sản phẩm tạo kế hoạch chu đáo giúp con bạn có thể tiếp tục con đường học vấn thành tài trong tương lai cho dù có bất kỳ rủi ro nào xảy ra.Nổi bật trong nhóm này là sản phẩm Diploma – Bảo hiểm học vấn nâng cao: Sản phẩm này sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường tích lũy cho tương lai học vấn cho con cái tới khi trưởng thành.

 

Gói bảo hiểm toàn diện bệnh hiểm nghèo AIA

Sức khỏe là điều quý giá nhất đối với mỗi người, hiện nay các căn bệnh đang ngày càng nhiều, càng trẻ hóa và có thể lây lan rộng rãi nhanh chóng. Biết được điều đấy bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam cho ra đời các gói sản phẩm bảo hiểm khách hàng dưới những căn bệnh như ung thư, bệnh hiểm nghèo bằng các sản phẩm sau:

 

Sản phẩm sống khỏe hơn 100.

Sản phẩm Integra – Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo trọn đời.

Sản phẩm Sweet cara – Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho người bị tiểu đường.

Sản phẩm bảo hiểm toàn diện bệnh hiểm nghèo.

Sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

Sản phẩm bảo hiểm Miễn thu phí bệnh hiểm nghèo.

Sản phẩm bảo hiểm sống khỏe.

 

Gói sản phẩm An nhàn tuổi vàng

Nhằm đảo bảo cho khách hàng có thể đảm bảo tài chính lúc tới tuổi nghỉ hưu sau những năm tháng lao động cống hiến cho xã hội, đất nước. Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam cung cấp sản phẩm “An phúc trọn đời ưu việt” giúp bạn có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc bên con cháu.

 

Gói sản phẩm cho doanh nghiệp

Để đảm bảo sức khỏe và giảm bớt gánh nặng tài chính của nhân viên trong cuộc sống, nhằm giúp nhân viên an tâm phát triển và xây dựng công ty, doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn. bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam  cung cấp cho khách hàng gói sản phẩm “ Bảo hiểm liên kết đơn vị cho doanh nghiệp – Optima”.

4. Lợi ích nhận được khi tham gia bảo hiểm AIA

Đảm bảo cho tương lai

Mỗi chúng ta đều có những dự định cho tương lai, nhưng cuộc sống luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro không mong muốn, dù không ai muốn nó đến nhưng lại không biết nó đến lúc nào mà chúng ta không lường trước được.

 

Bảo hiểm nhân thọ AIA sẽ là nguồn tài chính đảm bảo giúp bạn và gia đình biến những ước mơ, dự định dở dang thành hiện thực như là con cái được học một ngôi trường tốt, đi du lịch tận hưởng cuộc sống…

 

Chi trả chi phí khám chữa bệnh

Tiền bồi thường của bảo hiểm nhân thọ có thể được dùng để chi trả cho những chi phí sau cùng như chi phí phẫu thuật và chi phí khám chữa bệnh không được bảo hiểm y tế thanh toán. Tiền bồi thường cũng có thể dùng để thanh toán các khoản nợ của gia đình và vì vậy dỡ bỏ gánh nặng cho những người thân yêu của bạn.

 

Tiết kiệm hiệu quả

Bảo hiểm nhân thọ AIA tạo cho bạn và gia đình có thói quen tiết kiệm thông qua việc đóng phí định kỳ. Tham gia bảo hiểm rồi bạn mới thấy được đây là cách tiết kiệm tốt nhất cho những mục tiêu trung và dài hạn vì nó giúp bạn tránh những cám dỗ chi tiêu nhất thời và chuyên tâm tập trung vào kế hoạch, dự định cho tương lai sau này.

5. Hướng dẫn thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhân thọ AIA

Để được giải quyết quyền lợi một cách nhanh chóng, hưởng đúng chính xác quyền lợi của bạn, bạn có thể thực hiện những cách như sau:

 

Cách 1: Thực hiện bằng online đối với những khách hàng đăng ký mua bảo hiểm trực tuyến có thể gửi yêu cầu đề nghị hưởng quyền bảo hiểm thông qua hệ thống.

Cách 2: Bạn có thể lập hồ sơ chứa đầy đủ thông tin của bạn rồi nộp trực tiếp hoặc gửi email tới các đại lý phục vụ ký và thanh toán hợp đồng của bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam.

 

Lưu ý: Đối với hồ sơ hưởng quyền lợi bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam bạn cần chuẩn bị những chứng từ sau:

 

  • Giấy đề nghị hưởng quyền lợi bảo hiểm.
  • Hợp đồng tham gia bảo hiểm.
  • Bản sao các thủ tục xác minh danh tính như: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu…
  • Giấy ra viện hoặc giấy bảo kết quả xét nghiệm, điều trị cả cơ quan y tế có thẩm quyền.
  • Hóa đơn thanh toán.

 

6. Mua bảo hiểm AIA có tốt không?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ AIA không là mối quan tâm của rất nhiều khách hàng. Những lợi ích to lớn khi tham gia mua bảo hiểm dưới đây sẽ giúp bạn biết mình có nên mua bảo hiểm hay không?

 

– Bảo vệ an toàn tương lai gia đình trước các rủi ro có thể xảy ra: trong trường hợp lao động chính trong gia đình chẳng may qua đời, AIA cho trả 100% phí bảo hiểm sẽ giúp gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính về sau.

 

Hoặc trong trường hợp khách hàng không may bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn gây thương tật, bảo hiểm sẽ hỗ trợ lớn về tài chính để bạn yên tâm điều trị bệnh.

 

– Tiết kiệm hiệu quả cho tương lai con cái và gia đình: với khoản tích lũy này, bạn có đủ điều kiện để cho con học ở một ngôi trường đại học tốt nhất, có một khoản tiền lớn để thực hiện một số mục tiêu lớn: mua nhà, mua xe, vốn cho con sau này.

 

Đặc biệt, khi tuổi già, bạn không còn khả năng lao động, AIA sẽ đảm bảo tài chính để bạn có cuộc sống an nhàn, thoải mái, không phải lo lắng về gánh nặng tiền bạc.

 

– Được hưởng lãi suất hấp dẫn từ số tiền bảo hiểm của mình: hiện tại tập đoàn bảo hiểm này đang áp dụng mức lãi cao cho khách hàng: lãi suất tiết kiệm là 6,75%/năm và lãi suất từ đầu tư là 6,25%/năm.

 

– Dịch vụ chuyên nghiệp: bạn được hỗ trợ hoàn thành hồ sơ một cách nhanh chóng, hình thức đóng phí bảo hiểm linh hoạt. Bạn có thể nộp tiền mặt qua ngân hàng, qua kênh thanh toán Payoo, qua ATM hay ủy nhiệm chi…

 

Không những thế, việc chi trả quyền lợi cho khách hàng cũng hết sức nhanh chóng, kịp thời, đúng như cam kết. Chính điều này càng khẳng định giá trị thương hiệu hàng đầu của tập đoàn bảo hiểm AIA.

7. Có nên mua bảo hiểm nhân thọ AIA

– Các gói sản phẩm của AIA vô cùng đa dạng và phong phú, đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của khách hàng như: An toàn tài chính, bảo hiểm rủi ro do tai nạn, bảo hiểm tương lai học vấn cho con, bảo hiểm sức khỏe và bệnh hiểm nghèo, tiết kiệm và đầu tư, kế hoạch hưu trí

 

– Bảo hiểm AIA mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích to lớn. Đó là được bảo vệ an toàn trước những rủi ro không may xảy ra như bị tai nạn, bị bệnh hiểm nghèo, tạo được nguồn vốn tích lũy an toàn cho con cái khi học hành

 

Không những thế, với khoản tích lũy này, bạn sẽ chủ động hơn về mặt tài chính, có được số tiền lớn cho kế hoặc mua nhà hay mua xe, an tâm an hưởng tuổi già…

 

Với mức lãi hấp dẫn, khoản tiền đầu tư của bạn sẽ không ngừng sinh sôi nảy nở một cách nhanh chóng. Việc chi trả quyền lợi cho khách hàng cực kỳ nhanh chóng, linh hoạt, đem đến sự hài lòng tuyệt đối.

 

– AIA có tiềm lực tài chính hùng hậu, đủ sức chi trả nhanh nhất mọi rủi ro của khách hàng. Bạn hãy yên tâm vì tập đoàn bảo hiểm này tuân thủ đúng mọi quy định về tài chính của nước ta, họ có quản trị tài chính và quản trị rủi ro.

 

Ngoài ra, AIA còn được kiểm toán bởi công ty kiểm toán lớn nhất thế giới là PWC nên độ an toàn cực cao. Theo số liệu báo cáo của công ty kiểm toán này, khả năng thanh toán của tập đoàn lên đến 205%. Vì thế bạn không cần phải lo lắng nhé!

 

– Có nên mua bảo hiểm nhân thọ AIA không? AIA thực hiện đồng thời hai sứ mệnh: vừa bảo vệ lại vừa tiết kiệm: nó chính là cái phao cực an toàn cứu cánh cho gia đình bạn khi gặp rủi ro.

 

Ví dụ: lao động chính trong gia đình chẳng may bị tử vong thì khoản tiền chi trả từ bảo hiểm sẽ là sự bù đắp đáng kể gánh nặng tài chính cho thân nhân sau này, đặc biệt là đối với con cái của họ

 

Hoặc bạn chẳng may bị bệnh hiểm nghèo, gánh nặng viện phí vô cùng lớn khiến gia đình hoang mang, lo sợ thì sự hỗ trợ của bảo hiểm sẽ giúp bạn an tâm điều trị bệnh mà không cần phải lo lắng quá nhiều đến kinh phí….

 

Mua bảo hiểm nhân thọ AIA, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất hấp dẫn từ đầu tư cũng như từ gửi tiết kiệm. Số tiền đó sẽ không ngừng sinh sôi này nở để bạn có một khoản lớn vào cuối kỳ hạn.

 

Nếu như bạn gửi số tiền đó vào ngân hàng thì chỉ được hưởng một lợi ích duy nhất là bảo vệ về mặt tài chính. AIA còn thực hiện thêm một sứ mệnh quan trọng hơn nữa là bảo vệ con người.

– Bảo hiểm AIA mang tính nhân văn sâu sắc: nếu bạn đang tham gia một gói bảo hiểm nào đó của tập đoàn nhưng vì khó khăn tài chính tạm thời, bạn chưa đủ tiền để đóng phí thì quyền lợi của khách vẫn được đảm bảo:

 

+ Được gia hạn đống phí thêm 60 ngày để bạn có thêm cơ hội hoàn thành khoản phí theo đúng hợp đồng.

 

+ Riêng đối với những gói bảo hiểm truyền thống: khi bạn chưa có tiền đóng dù đã đến hạn nhưng chưa đưa ra yêu cầu chấm dứt hợp đồng thì khi hết hạn công ty sẽ tự động tiến hành ứng tiền để đóng phí giúp khách hàng.

 

+ Trong trường hợp hợp đồng bảo hiểm của khách hàng hết hiệu lực vì những lý do nhất định nào đó thì họ vẫn có thể khôi phục lại hiệu lực tái tục trong vòng 24 tháng.

 

Sự linh hoạt và nhân văn này trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ AIA càng tăng thêm giá trị, sức hấp dẫn, sự tin dùng của đông đảo khách hàng. Trong tương lai, tầm ảnh hưởng, sức lan tỏa của tập đoàn sẽ còn lớn hơn rất nhiều.

 

– Chi phí hợp đồng bảo hiểm hết sức nhẹ nhàng: thực ra số tiền đóng bảo hiểm của bạn bao nhiêu là tùy thuộc vào gói sản phẩm bạn lựa chọn độ tuổi tham gia, tình trạng sức khỏe ở thời điểm hiện tại, thời gian tham gia bảo hiểm…

 

Nhưng chỉ với một khoản nhỏ khoảng 14.000 đồng/ngày là bạn đã có thể tham gia một gói bảo hiểm của tập đoàn để vừa được bảo vệ lại vừa được tiết kiệm. Đó là sự đầu tư khôn ngoan và hiệu quả.

 

– Tính linh hoạt của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ AIA: Trong mỗi hợp đồng mua bảo hiểm sẽ có 3 chủ thể: người mua bảo hiểm, người bán bảo hiểm và người được thụ hưởng quyền lợi.

 

Trong thời gian tham gia bảo hiểm, khách hàng có thể thay đổi 2 chủ thể là người mua bảo hiểm và người hưởng quyền lợi bảo hiểm ở bất cứ thời điểm nào nếu muốn nhưng nhất thiết phải tuân thủ theo đúng những yêu cầu của luật bảo hiểm.

 

Điều tuyệt vời nữa đối với người mua bảo hiểm AIA là họ được quyền bổ sung thêm thành viên cần bảo vệ trong gia đình mình đối với gói sản phẩm mà họ đang sở hữu.


 


Tin liên quan

Tìm hiểu về thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank

Tìm hiểu về thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank

13/06/21 trong Tin tức

Trader là gì ? Cách để trở thành trader chuyên nghiệp

Trader là gì ? Cách để trở thành trader chuyên nghiệp

07/06/21 trong Tin tức

Lotte finance là công ty gì? lotte finance có thực sự là lừa đảo không ?

Lotte finance là công ty gì? lotte finance có thực sự là lừa đảo không ?

06/06/21 trong Tin tức

Thẻ VISA là gì? Những loại thẻ VISA phổ biến hiện nay

Thẻ VISA là gì? Những loại thẻ VISA phổ biến hiện nay

06/06/21 trong Tin tức

BIDV là ngân hàng gì? ngân hàng BIDV có uy tín không? thông tin cần biết về BIDV

BIDV là ngân hàng gì? ngân hàng BIDV có uy tín không? thông tin cần biết về BIDV

29/05/21 trong Tin tức

Vay tiền online là gì? vay tiền online có lừa đảo không ? cách vay tiền online uy tín

Vay tiền online là gì? vay tiền online có lừa đảo không ? cách vay tiền online uy tín

22/05/21 trong Tin tức