Bảng giá chứng khoán SSI ? Cách xem bảng giá chứng khoán

105
Hiện nay, việc đầu tư cổ phiếu trở nên rất phổ biến nên Nhà đầu tư có thể xem bảng giá chứng khoán rất nhiều nơi mà một trong số đó là tại SSI – Công ty chứng khoán số 1 Việt Nam. Trước khi vào xem bảng giá, Quý vị vui lòng tham khảo bài viết Cách mở tài khoản chứng khoán tại SSI để có thể đăng nhập hệ thống giao dịch.

Hiện nay, việc đầu tư cổ phiếu trở nên rất phổ biến nên Nhà đầu tư có thể xem bảng giá chứng khoán rất nhiều nơi mà một trong số đó là tại SSI – Công ty chứng khoán số 1 Việt Nam. Trước khi vào xem bảng giá, Quý vị vui lòng tham khảo bài viết Cách mở tài khoản chứng khoán tại SSI để có thể đăng nhập hệ thống giao dịch.

1. Chứng khoán SSI là gì ?

Vốn chủ sở hữu: 9.010.468.000.000 đồng

Số lượng cổ phiếu đang lưu hành: 499.847.842

Tỷ lệ sở hữu của Nhà đầu tư nước ngoài: 53,85%

Cổ tức chia hàng năm: 10% tiền mặt

Số lượng nhân viên: gần 1.000 nhân viên trong cả nước

Gồm 14 chi nhánh từ Bắc vào Nam

 

VỀ SSI:

 

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI – HOSE) là định chế tài chính hàng đầu và uy tín trên thị trường Việt Nam. Với tiềm lực tài chính vững mạnh, đội ngũ cán bộ hùng hậu, chuyên nghiệp, SSI luôn cung cấp cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ vượt trội và luôn đảm bảo tối đa lợi ích cổ đông.

 

SSI thu hút được không những sự quan tâm của các nhà đầu tư trong nước, mà còn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài danh tiếng. Một số khách hàng tiêu biểu của SSI là Morgan Stanley, HSBC, Vinamilk, Hoàng Anh Gia Lai, Tổng Công ty xăng dầu Việt Nam Petrolimex, Credit Suisse, BIDV, ANZ, Tập đoàn C.T Group, Prudential VN, Deutsche Bank, …

 

Nhận thức rất rõ những khó khăn trong thời gian tới, SSI luôn sẵn sàng đối mặt với những thách thức và nắm bắt, hiện thực hóa các cơ hội để công ty tiếp tục phát triển lớn manh.

 

2. Có nên đầu tư chứng khoán hay không?

Trong thời đại ngày nay, đầu tư chứng khoán không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Nhất là khi ai cũng mong muốn có thêm nhiều nguồn thu nhập. Nhiều ý kiến cho rằng đầu tư chứng khoán là một nguồn thu nhập thụ động - không phải làm gì mà tiền vẫn chảy vào túi. Quan điểm đó có lẽ chưa chính xác, bởi bạn cũng phải dành thời gian học hỏi, tìm hiểu, quan sát và lựa chọn. Đôi khi còn phải biết chấp nhận một số “đau thương”, những việc đó thật sự không đơn giản chút nào. Nhưng thay bằng viêc có một khoản tiền tiết kiệm và mang đi gửi ngân hàng với lãi suất chỉ được khoảng 6 – 7%/ năm, kênh đầu tư chứng khoán giúp bạn có thể nhận được mức lãi suất cao hơn rất nhiều. Bởi vậy, giữa rất nhiều các kênh đầu tư hiện nay, đầu tư vào chứng khoán luôn là một kênh tốt, hiệu quả. 

 

Không dừng lại ở đó, chứng khoán luôn được các chuyên gia tài chính - kinh tế đánh giá là kênh đầu tư linh hoạt. Không cần số vốn lớn lên đến vài trăm triệu hay cả tỷ đồng để có thể tham gia bất động sản, NĐT chỉ cần có trong tay vài triệu đồng đã có thể đầu tư chứng khoán. Việc lãi lỗ cũng được tính toán rất rõ ràng, nhanh chóng. Đồng thời NĐT cũng có thể dễ dàng mua đi bán lại chứng khoán mà không mất quá nhiều thời gian, đó là tính thanh khoản cao.

 

Có ý kiến cho rằng, nếu như tiền mặt là tài sản thanh khoản cao nhất thì chứng khoán xếp thứ hai. Mọi giao dịch của NĐT liên quan đến mua hoặc bán chứng khoán sẽ được thực hiện trong một thời gian ngắn, và cũng rất nhanh chóng để có thể chuyển thành tiền mặt. Bên cạnh đó, TTCK Việt Nam là một thị trường khá chặt chẽ và minh bạch, được quản lý bởi nhiều cơ quan chức năng và các thành viên thị trường. Việc các NĐT lựa chọn các kênh đầu tư minh bạch sẽ có lợi hơn rất nhiều khi tham gia vào các thị trường chưa được công nhận hoặc thậm chí bất hợp pháp. 

 

“Tôi đã đầu tư vào hàng nghìn công ty khác nhau trên thị trường chứng khoán. Thành công không bao giờ đến từ những điều thần kỳ hay sự nỗ lực ít ỏi. Luôn có một công thức hướng tới lợi nhuận. Điều quan trọng là bạn cần biết nhìn vào đâu trước mỗi quyết định đầu tư”. Đó là nhận định của Doug Richard, một trong những nhà đầu tư chứng khoán hàng đầu trên thế giới.

 

 “…Thành công không bao giờ đến từ những điều thần kỳ hay sự nỗ lực ít ỏi. Luôn có một công thức hướng tới lợi nhuận” Vậy, nếu chúng ta có đủ nỗ lực và đủ kiến thức thì câu trả lời cho câu hỏi “Có nên đầu tư chứng khoán hay không ?” chắc chắn phải là CÓ.

3. Cách xem bảng giá chứng khoán tại SSI

Từ trái sang phải đó chính là:

 

Mã chứng khoán: là mã cổ phiếu của doanh nghiệp niêm yết như VNM (Vinamilk), VCB (Vietcombank), VIC (Vincom)

Sàn: hiện có 3 sàn là Hose, Hnx và Upcom

Giá tham chiếu, giá trần, giá sàn: là giá nằm trong biên độ giao dịch 7% tại Hose, 10% tại Hnx và 15% tại Upcom

Dư mua: tức khối lượng dư mua và giá mua của các nhà đầu tư

Dư bán: tức khối lượng dư bán và giá bán của các nhà đầu tư

Khớp lệnh: tức giá hiện tại cung cầu đang giao dịch và khớp với nhau

Nhìn chung việc tìm hiểu và theo dõi bảng giá chứng khoán khá đơn giản, Quý vị cần 1 chút thời gian để nhìn bảng giá để nắm được quy tắc giao dịch cổ phiếu trước khi bắt đầu đầu tư.

 

Bảng giá một số công ty chứng khoán uy tín Quý vị có thể tham khảo:

 

Bảng giá SSI: https://webtrading.ssi.com.vn, http://banggia2.ssi.com.vn/

Bảng giá HSC

Bảng giá VND

Bảng giá ACB 

Bình luận


Tin liên quan

Sàn chứng khoán là gì? Thời điểm hiện tại có nên đầu tư vào thị trường chứng khoán không ?

Sàn chứng khoán là gì? Thời điểm hiện tại có nên đầu tư vào thị trường chứng khoán không ?

11/07/21 trong Tin tức