Airpay là gì ? có nên dùng ví điện tử Airpay không ?

186
AirPay là ứng dụng Ví điện tử miễn phí trên di động , thanh toán các dịch vụ trực tuyến một cách nhanh chóng và tiện lợi.Các dịch vụ đó có thể là nạp, rút tiền trong tài khoản, nạp điện thoại, thanh toán dịch vụ tài chính, hóa đơn tiện ích như điện, nước, internet, truyền hình cáp cũng như các dịch vụ vui chơi, giải trí khác với độ an toàn bảo mật thông tin cao.

1. Ví Điện Tử Airpay là gì ?

AirPay là ứng dụng Ví điện tử miễn phí trên di động , thanh toán các dịch vụ trực tuyến một cách nhanh chóng và tiện lợi.Các dịch vụ đó có thể là nạp, rút tiền trong tài khoản, nạp điện thoại, thanh toán dịch vụ tài chính, hóa đơn tiện ích như điện, nước, internet, truyền hình cáp cũng như các dịch vụ vui chơi, giải trí khác với độ an toàn bảo mật thông tin cao.

 

Tiền thân của ví điện tử AirPay trước đây có tên gọi là TopPay tuy nhiên từ ngày 08.08.2017 ví điện tử này chính thức đổi tên thành ví AirPay.

 

Ví điện tử AirPay là sản phẩm của Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam (Vietnam Esports), được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo Giấy phép số 29/GP-NHNN, ký ngày 16/12/2015 về hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.Vietnam Esports thực ra công ty thuộc tập đoàn Sea Group trước đây có tên là Garena - một Startup giá trị hàng đầu Đông Nam Á.Các sản phẩm của tập đoàn Sea Group bạn có thể biết đến đó là: Garena, Ocha, Foody, Now Delivery và Shopee... chính vì vậy AirPay chính là 1 ví điện tử nằm trong hệ sinh thái của tập đoàn này.

Vì vậy mới đây ứng dụng Shopee đã cho phép liên kết với ví AirPay thanh toán các đơn hàng khi mua hàng trên Shopee và tech bike cũng từng hướng dẫn các bạn liên kết Now.vn với Airpay để thanh toán vì đây toàn là các sản phẩm của tập đoàn này.

2. Các tính năng của ví điện tử Airpay

Mua thẻ game

 

AirPay trên hệ điều hành Android cung cấp dịch vụ nạp Sò Garena, nạp Cash (game FIFA Online 3) trực tiếp và mua mã thẻ game phổ biến trên thị trường hiện nay như VTC, Gate, SCoin, BIT, Megacard, OneWorld,… Ngoài ra, AirPay còn cung cấp thẻ nạp cho nhiều dịch vụ trực tuyến khác như xem phim chất lượng cao, học trực tuyến,…với mức chiết khấu hấp dẫn.

 

Nạp tiền điện thoại

 

AirPay cung cấp dịch vụ nạp tiền điện thoại di động trực tiếp cho các thuê bao MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile, Gmobile; mua mã thẻ điện thoại tất cả các mạng.

 

Thanh toán hóa đơn

 

AirPay hỗ trợ thanh toán các hóa đơn sinh hoạt như: tiền điện khi nó liên kết với điện lực 25 tỉnh thành Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Khánh Hòa, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai…; nước Gia Định, Tân Hòa, Nhà Bè, Sóc Trăng, Đồng Tháp…; hay truyền hình VTVcab, Internet, di động trả sau các nhà mạng, điện thoại cố định…nhanh chóng, an toàn. Với dịch vụ này, bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.

 

Chuyển tiền di động

AirPay cung cấp dịch vụ chuyển – nhận tiền an toàn, nhanh chóng và đơn giản trên thiết bị di động hoàn toàn miễn phí.

 

Mua bán online

 

AirPay giúp bạn mua vé xem phim, mua vé xe, mua vé máy bay một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể đặt món và thanh toán DeliveryNow…

 

Rút tiền từ tài khoản Ví AirPay về tài khoản/thẻ ngân hàng

 

Ví điện tử AirPay liên kết với tài khoản/thẻ các ngân hàng sau: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, Eximbank.

3. Làm sao để sử dụng ứng dụng Airpay?

Trước khi sử dụng ví điện tử Airpay, bạn cần phải tải ứng dụng này bằng máy. Hiện tại, app Airpay đều có thể được sử dụng trên tất cả các loại điện thoại thông minh với những hệ điều hành khác nhau. Vì vậy, bạn chỉ cần vào App Store hay CH Play để tải ứng dụng về.

Tải ứng dụng Airpay trên điện thoại

Tải ứng dụng Airpay trên điện thoại

Chi tiết các bước đăng ký tài khoản và liên kết với ngân hàng để sử dụng ví Airpay 

Sau khi tải app về máy xong. Bật máy và hãy tiến hành theo các bước sau:

 • Chọn mục đăng ký
 • Nhập số điện thoại mà app yêu cầu. Hãy lưu ý, hãy sử dụng số điện thoại trên chính chiếc điện thoại mà bạn đang cái app. 
 • Ví Airpay sẽ gửi đến bạn một mã xác minh, hãy mở mục tin nhắn và nhập mã xác minh vừa được gửi đến. 

Cài đặt Airpay Cài đặt Airpay

Thế là bạn đã đăng ký tài khoản của mình với ví điện tử Airpay bằng chính số điện thoại của mình. 

Tiếp theo đó, để ví Airpay của bạn có tiền. Hãy liên kết ví với tài khoản ngân hàng của bạn. 

Truy cập lại vào tài khoản trên app. Nhấn vào “Liên kết ví” – mục nằm ở phía bên phải, trên cùng của giao diện. Tiếp theo, hãy lựa chọn loại liên kết mà bạn muốn (liên kết ngân hàng hay thẻ tín dụng) và điền tất cả các thông tin mà Airpay yêu cầu. 

Liên kết ví Airpay với tài khoản ngân hàngLiên kết ví Airpay với tài khoản ngân hàng

Chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết, ví dụ TPBank

Chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết, ví dụ TPBank

4. Ví AirPay có thể thanh toán được gì?

Có rất nhiều ví điện tử trên thị trường Việt Nam hiện nay như: MOMO, MoCa, ZaloPay, ViViet, Payoo… nhưng theo ý kiến cá nhân mình qua việc sử dụng hết các ứng dụng trên thì thấy AirPay là ứng dụng tuyệt vời và an toàn tuyệt đối. Bởi nó hỗ trợ thanh toán rất nhiều các dịch vụ tiện ích gia tăng so với các ví điện tử khác mà mình đã liệt kê ở trên, vậy cụ thể là các dịch vụ như:

 

Nạp điện thoại: Viettel, Mobiphone, Vinaphone, VietnamMobile, G-Mobile

Thanh toán hóa đơn: điện, nước, viễn thông…

Thanh toán mua sắm trực tuyến: Now, Foody, Ocha

Nạp thẻ game: Garena, FIFA, Liên Minh Huyền Thoại, Blade and Soul…

Mua vé xem phim, vé máy bay

5. Airpay có an toàn không ?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam (tại thông tư 39/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước ) thì các người dùng ví điện tử phải liên kết tài khoản ví với ít nhất 1 ngân hàng/ thẻ ATM để nạp tiền vào ví và thanh toán cũng như đây là cách định danh người dùng chính vì vậy khi liên kết ngân hàng với ví airpay bạn cũng thắc mắc liệu ví này có an toàn và đảm bảo không?

 

AirPay cũng như các ví MoMo đều công bố rằng các bước giao dịch của bạn đều được mã hóa và bảo vệ ngay tức cũng như đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất dành cho Nhà Cung Cấp Dịch vụ - bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng do Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật bao gồm các tổ chức như VISA, MasterCard đặt ra và tuân thủ.

Nhìn chung trong quá trình sử dụng khi thực hiện thanh toán bất kì dịch vụ gì trên ví điện tử AirPay bạn đều phải cần mật khẩu, mã xác minh, mật khẩu đặt lệnh trước khi thanh toán chính vì vậy bạn đừng cung cấp mật khẩu nãy cũng như các mã OTP về điện thoại cho người khác để tránh việc bị lừa đảo phổ biến như hiện nay.

6. Hướng dẫn nạp tiền vào ví AirPay

Sau khi bạn đã điền đầy đủ thông tin bên Airpay yêu cầu để có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng của bạn. Lúc này, bạn đã có thể chuyển tiền (nạp tiền) từ tài khoản ngân hàng sang ví Airpay bất cứ lúc nào. 

Có 2 hình thức nạp tiền vào ví Airpay phổ biến nhất hiện nay, đó là:

 • Cách 1: MoblieB@nking: Nạp tiền trực tiếp thông qua ứng dụng Ngân hàng điện tử: Vietcombank, BIDV, Agribank, VIB.
 • iB@nking: Nạp tiền trực tiếp qua Ngân hàng điện tử với Internet Banking của các ngân hàng: Vietcombank, BIDV, Agribank, Sacombank, Eximbank, ABBank, TPBank, VIB, Dong A Bank.

Hướng dẫn nạp tiền

 • Mở ứng dụng vào nhấp vào “Nạp tiền”. Sau đó chọn hình thức nạp tiền mà bạn muốn. Hãy điền đầy đủ các thông tin mà Airpay yêu cầu. 

Lựa chọn ví, nhấn vào "Nạp tiền" và chọn hình thức nạpLựa chọn ví, nhấn vào “Nạp tiền” và chọn hình thức nạp

Hướng dẫn nạp tiền vào ví AirpayHướng dẫn nạp tiền vào ví Airpay

Sau khi tiền vào tài khoản Airpay, bạn đã có thể sử dụng ví để thực hiện các giao dịch mua hàng, thanh toán hóa đơn một cách đơn giản và nhanh nhất!

cách 2: nạp tiền tại ngân hàng

Nạp tiền theo hình thức Ủy nhiệm chi (miễn phí) tại quầy của ngân hàng: Agribank, BIDV, Eximbank, Sacombank và Vietcombank.

Người dùng KHÔNG chuyển tiền trực tiếp đến Số tài khoản của Công ty CP Phát Triển Thể Thao Điện Tử Việt Nam. Người dùng phải ra Ngân hàng và nhờ Giao dịch viên thực hiện lệnh ủy nhiệm chi nạp tiền vào Ví AirPay. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đến quầy giao dịch của các Ngân hàng hỗ trợ dịch vụ.

Bước 2: Nhờ giao dịch viên thực hiện lệnh ủy nhiệm chi nạp tiền vào Ví AirPay.

Bước 3: Điền tờ phiếu nộp tiền/ủy nhiệm chi mà giao dịch viên đưa, ghi chính xác số điện thoại đăng kí Ví/số tiền muốn nạp và thông tin tài khoản công ty (dưới đây) nếu giao dịch viên yêu cầu.

1. Thông tin tài khoản tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)

 • Số tài khoản: 1440201026405
 • Tên công ty: Công ty CP Phát Triển Thể Thao Điện Tử Việt Nam
 • Chi nhánh: Bắc Hà Nội

2. Thông tin tài khoản tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

 • Số tài khoản: 21210002225566
 • Tên công ty: Công ty CP Phát Triển Thể Thao Điện Tử Việt Nam
 • Chi nhánh: Tây Hồ

3. Thông tin tài khoản tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

 • Số tài khoản: 00991000015017
 • Tên công ty: Công ty CP Phát Triển Thể Thao Điện Tử Việt Nam
 • Chi nhánh: Tây Hồ

4. Thông tin tài khoản tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

 • Số tài khoản: 060095506170
 • Tên công ty: Công ty CP Phát Triển Thể Thao Điện Tử Việt Nam
 • Chi nhánh: Chợ Lớn

5. Thông tin tài khoản tại Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank)

 • Số tài khoản: 200014851251992
 • Tên công ty: Công ty CP Phát Triển Thể Thao Điện Tử Việt Nam
 • Chi nhánh: Hồ Chí Minh

7. Biểu phí giao dịch nạp tiền/ rút tiền trên Ví AirPay

 

Hoạt động

Nguồn tiền

Giao dịch tối thiểu

Chi phí

Ghi chú

Rút tiền

Thẻ thanh toán nội địa/ tài khoản ngân hàng

20.000VND

Miễn phí

Tất cả ngân hàng đã liên kết

Nạp tiền

Thẻ thanh toán nội địa/ tài khoản ngân hàng

Tùy thuộc vào mỗi ngân hàng

Miễn phí

Tất cả ngân hàng đã liên kết

 

Bảng chi phí giao dịch Với dịch vụ được nâng cấp này, ví điện tử AirPay mong muốn mang lại trải nghiệm thanh toán vô cùng tiện lợi cho quý khách hàng: nạp và rút tiền hoàn toàn miễn phí!

8. Cách đổi số điện thoại trên AirPay

Cách thay đổi số điện thoại Ví AirPay trên ứng dụng AirPay:

 

Bước 1: Mở ứng dụng AirPay và chọn mục “Tôi” ở màn hình chính.

 

Bước 2: Chọn Bảo mật tài khoản.

 

Bước 3: Chọn Số điện thoại.

 

Bước 4: Chọn Thay đổi số điện thoại và chọn “Đồng ý”.

 

Bước 5: Nhập Mật khẩu đặt lệnh và nhập số điện thoại mới.

 

Bước 6: Nhập mã xác minh được gửi đến số điện thoại đã nhập để hoàn tất thao tác.

 

 

 

 

Bình luận


Tin liên quan

Công ty Mirae Asset là gì ? Có uy tín để vay tiền hay không ?

Công ty Mirae Asset là gì ? Có uy tín để vay tiền hay không ?

31/07/21 trong Tin tức

Giao Dịch là gì? giao dịch dân sự là gì?

Giao Dịch là gì? giao dịch dân sự là gì?

31/07/21 trong Tin tức

BIDV smart banking là gì ? Thủ tục đăng kí và cách sử dụng BIDV smart banking

BIDV smart banking là gì ? Thủ tục đăng kí và cách sử dụng BIDV smart banking

29/07/21 trong Tin tức

Vietcombank Internet Banking là gì? Thủ tục đăng kí và sử dụng hiệu quả

Vietcombank Internet Banking là gì? Thủ tục đăng kí và sử dụng hiệu quả

29/07/21 trong Tin tức

Internet Banking ACB là gì ? điều kiện đăng kí và cách sử dụng internet banking ACB

Internet Banking ACB là gì ? điều kiện đăng kí và cách sử dụng internet banking ACB

25/07/21 trong Tin tức

Techcombank online là gì ? Cách gửi tiết kiệm online techcombank

Techcombank online là gì ? Cách gửi tiết kiệm online techcombank

18/07/21 trong Tin tức