Hướng Dẫn Đơn Giản: Cách Làm Thẻ Ngân Hàng Online Tại Nhà

Từ trước đến nay, muốn làm thẻ ngân hàng thì cần phải ra trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục. Cùng với sự phát triển của công nghệ trong thời đại 4.0 nói chung và xu hướng số hóa ngành ngân hàng nói riêng, hầu hết các ngân hàng hiện nay đã triển khai dịch vụ làm thẻ ATM trực tuyến. Vậy, khi làm thẻ ngân hàng online có gì khác biệt so với cách làm truyền thống? Quy trình thực hiện ra sao? nganhangvn sẽ hướng dẫn khách hàng qua bài viết dưới đây.

Lợi ích khi làm thẻ ngân hàng online 

Lợi ích khi làm thẻ ngân hàng online 

Khi làm thẻ ngân hàng onlinetại nhà, bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

  • Tiết kiệm thời gian: Tất cả các ngân hàng đều làm việc trong giờ hành chính, nên quý khách đến quầy giao dịch trực tiếp cần phải sắp xếp thời gian theo khung giờ làm việc của ngân hàng. Bây giờ bạn chỉ cần ngồi tại nhà với một chiếc điện thoại có kết nối internet là đã thực hiện đăng ký mở thẻ ATM. Các thao tác rất đơn giản, chỉ mất từ 3 – 5 phút thực hiện.
  • Miễn phí với nhiều ưu đãi: Tại một vài ngân hàng, luôn có nhiều chương trình ưu đãi khi khách hàng đăng ký mở thẻ online. Chẳng hạn như được miễn phí rất nhiều loại phí sử dụng thẻ so với dịch vụ truyền thống: phí phát hành, phí thường niên, phí chuyển – rút tiền,…
  • Chủ động: Khách hàng có thể thực hiện đăng kí bất cứ khi nào rảnh rỗi kể cả ngày nghỉ và ngày lễ do hệ thống được tự động hóa.
  • Thao tác dễ dàng: Những hướng dẫn và quy trình đăng ký thẻ ngân hàng được thiết kế vô cùng đơn giản.
  • Bảo mật cao: Mở tài khoản trực tuyến giúp bạn bảo mật thông tin cá nhân của mình.

Điều kiện để đăng ký mở thẻ

Điều kiện để mở tài khoản ngân hàng online, ATM online cũng hoàn toàn giống như việc đăng ký tài khoản truyền thống tại quầy giao dịch. Yêu cầu cụ thể như sau:

  •  Là công dân Việt Nam, hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.
  •  Độ tuổi từ 15 tuổi trở lên.
  •  Có một trong những loại giấy tờ CMND/CCCD/Hộ chiếu, là bản gốc và còn hiệu lực.
  •  Cá nhân có đủ năng lực hành vi dân sự.

Sau khi đăng ký làm thẻ ATM ngân hàng online, bạn chỉ mất 30 phút để đợi duyệt cấp thẻ. Sau 3 – 5 ngày làm việc,  bạn sẽ nhận được thẻ ngay tại nhà để sử dụng hay thanh toán các giao dịch trực tuyến, mua sắm.

Hướng dẫn 2 cách làm thẻ ngân hàng online đơn giản 

Hướng dẫn 2 cách làm thẻ ngân hàng online đơn giản 

Qua ứng dụng điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng ngân hàng từ CH Play hoặc App Store.

Bước 2: Thực hiện đăng ký tài khoản từng bước theo hướng dẫn tự động của hệ thống. Khách hàng phải chụp ảnh cả 2 mặt giấy tờ tùy thân (hình ảnh rõ nét, số không mờ) và mở camera để hoàn tất xác minh ID bằng công nghệ ID trực tuyến eKYC.

Bước 3: Tạo tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản. Sau đó hoàn tất giao dịch bằng cách nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại đã đăng ký.

Qua website chính thức của ngân hàng

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn đến trang web chính thức của ngân hàng. Ở góc trên cùng của giao diện màn hình chính sẽ có biểu tượng đăng nhập và đăng ký. Khách hàng chọn nút đăng ký để sang giao diện tiếp theo.

Bước 2: Tại giao diện đăng ký tài khoản, điền các thông tin cá nhân theo biểu mẫu yêu cầu.

Bước 3: Xác nhận hoàn tất đăng ký bằng mã OTP được gửi đến số điện thoại.

Ở cả 2 hình thức đăng ký trên, khách hàng thực hiện đầy đủ các bước được coi là mở tài khoản mới thành công. Khi khách hàng có nhu cầu phát hành thẻ ATM vật lý kèm theo, có thể bấm vào tùy chọn phát hành thẻ vật lý trong quá trình điền thông tin vào biểu mẫu. Trong vòng 24h nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện xác nhận thông tin khách hàng đã đăng ký và tư vấn cách thức nhận thẻ. Sau đó, khách hàng có thể tự đến quầy giao dịch hoặc đăng ký nhận thẻ để được gửi về nhà.

Hiện nay, việc làm thẻ ATM online tại nhà đã được rất nhiều ngân hàng cập nhật. Khách hàng có thể lựa chọn những đơn vị ngân hàng uy tín để tự đăng ký mở tài khoản, thẻ ATM online theo hướng dẫn. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *